Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Từng nửa đêm ngồi khóc sao mình không lấy được đại gia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh thoải mái chia sẻ về sự nghiệp cũng như việc bị so sánh với các chị em trong gia đình. Nữ nghệ sĩ cũng bày tỏ tình cảm dành cho ông xã Văn Chung khi nói về cuộc sống hôn nhân của mình.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh hạnh phúc khi ông xã từng chia sẻ 'ước kiếp sau vẫn là chồng' để bù đắp tất cả cho cô /// Ảnh: NCVV
Nghệ sĩ Ngân Quỳnh hạnh phúc khi ông xã từng chia sẻ 'ước kiếp sau vẫn là chồng' để bù đắp tất cả cho cô
Ảnh: NCVV

Không chạnh lòng khi nhiều người nói không bằng Thanh Ngân, Thanh Hằng

* Xin chào nghệ sĩ Ngân Quỳnh! Xuất thân từ sân khấu cải lương nhưng hiện nay cải lương đã thoái trào, bản thân chị có thấy chạnh lòng không?

- Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Thật sự tôi rất chạnh lòng. Nghề cải lương là từ bà ngoại truyền sang mẹ rồi đến các con, nhưng đến đời con của tôi và con các chị em tôi thì không tiếp tục theo nghề nữa. Vì cuộc sống bây giờ hiện đại hơn, có rất nhiều loại hình giải trí, ai cũng bận rộn với làm việc ngoài xã hội nên bộ môn cải lương không còn hoạt động mạnh mẽ như trước nữa. Nhưng với riêng tôi, nghề cải lương vẫn còn nằm trong huyết quản. Tôi tự hào khi thấy nhiều bạn trẻ vẫn còn yêu cải lương, nhưng có lẽ vì thời gian không có để các bạn đến rạp.

Còn với nghệ sĩ, tập một vở cải lương cũng không đơn giản. Từ tập thoại, tập ca rồi tập diễn, để có một vở diễn 2 tiếng đồng hồ phải mất vài tháng tập luyện. Như vừa rồi, tôi và các chị em phải tập trung lại, bỏ hết các công việc để tập vở diễn Áo cưới trước cổng chùa. Chúng tôi tập hơn 1 tháng rồi nhưng chỉ diễn đúng có 2 suất, một suất phúc khảo và một suất với khán giả. Chúng tôi dự định sẽ diễn thêm 2 suất nữa tại Đà Nẵng và Hà Nội nhưng vì dịch Covid-19, chúng tôi không thực hiện được giấc mơ của gia đình. Đó cũng là một điều khiến tôi chạnh lòng, khi mình đã đổ nhiều công sức vào vở diễn của gia đình, đem lại cho khán giả món ăn tinh thần như vậy mà chỉ thực hiện được có một buổi. Cũng may trong gia đình, chị Thanh Hằng, Thanh Ngân còn đi diễn những show lẻ để lấy đó nuôi nghệ thuật của mình. Chứ nếu tôi không đi đóng phim, chị Thanh Hằng không đi hát những show lẻ, đi làm giám khảo thì chắc có lẽ cũng không nuôi dưỡng nghề của mình rồi.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Từng nửa đêm ngồi khóc sao mình không lấy được đại gia - ảnh 1

Ngân Quỳnh chia sẻ cô chưa bao giờ hết đam mê với nghệ thuật

Ảnh: NVCC

* Trong gia đình với 4 chị em, Ngân Quỳnh có bao giờ chạnh lòng khi bị so sánh trước sự thành công và nổi tiếng của những người còn lại không?

- Tôi có bị khán giả so sánh, thậm chí khi quay cải lương, nhiều người nói sao Ngân Quỳnh không đẹp bằng Thanh Ngân hay không nổi tiếng như chị Thanh Hằng. Nhưng tôi không hề chạnh lòng. Mình phải công nhận rằng trong nhà, sự nổi tiếng không phải là đương nhiên mà là sự nỗ lực của Thanh Ngân và chị Thanh Hằng. Họ xứng đáng được nhận những danh hiệu và ưu đãi từ Tổ nghiệp dành cho. Khi nhìn lại thành tích của hai người chị em, mình cũng cố gắng hoàn thiện chứ không có sự ganh ghét gì ở đây cả. Chính điều đó, tôi thấy được và phấn đấu làm sao để mình có được vị trí trong lòng khán giả giống như hai người. Khi bước sang lĩnh vực phim, tôi cố gắng rất nhiều và cũng được Tổ nghiệp thương, cho mình cơ hội để đi vào lòng khán giả. 

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Từng nửa đêm ngồi khóc sao mình không lấy được đại gia - ảnh 2

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh sinh ra đã là con nhà nòi, với bà ngoại là nghệ sĩ Tư Hélène, mẹ là nghệ sĩ Kim Hoa, chị cả là nghệ sĩ Thanh Hằng, hai em gái là Thanh Ngọc, Thanh Ngân

Ảnh: NVCC

* Từng là một nghệ sĩ nổi tiếng trên sân khấu, nhưng sau này chị phải nhận nhiều vai diễn nhỏ, thậm chí là vai khách mời trong các web-drama, có bao giờ chị chạnh lòng không?

- Tôi cảm thấy mình mang ơn Tổ nghiệp khi khán giả vẫn còn ủng hộ rất nhiều, chính vì thế tôi không hề thấy chạnh lòng. Đến tuổi này mà tôi vẫn luôn kín lịch quay đã là may mắn với tôi. Thật sự nếu mình cứ nhớ về dĩ vãng, quá khứ thì đó là điều không nên. Nó chỉ là ký ức đẹp của mình, để tôi nhớ rằng trong quá trình hoạt động nghệ thuật từng có ký ức đẹp như vậy. Còn về chạnh lòng thì tôi không chạnh lòng đâu. Thật sự tôi rất hài lòng với sự nghiệp và công việc của mình hiện tại.

Không muốn bị khán giả gọi là nghệ sĩ nghèo, nghệ sĩ khổ

* Dù không nổi tiếng bằng các chị em nhưng Ngân Quỳnh lại may mắn khi có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Chị nghĩ sao về điều này?

- Tôi nhận thức được một điều, ông xã của tôi không phải là người lo tài chính cho gia đình. Điều đó nếu mình không suy nghĩ thì dễ đổ vỡ lắm. Tôi suy nghĩ lại lý do vì sao ông xã không phải là người tạo ra tài chính cho gia đình, vì anh ấy rất yêu thương vợ và con. Ông xã sợ rời một chút tôi sẽ không yên tâm, không làm việc được, con tôi không thể giao cho xe ôm chở đi được. Anh ấy phải là người lo cho gia đình nên không có thời gian để tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Từng nửa đêm ngồi khóc sao mình không lấy được đại gia - ảnh 3

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh khẳng định với cô tài sản lớn nhất là hạnh phúc gia đình và sự nghiệp của mình hiện tại

Ảnh: NVCC

Khi nhìn về các cặp đôi, tôi thấy đa số nghệ sĩ nữ càng nổi tiếng bao nhiêu thì cuộc sống hôn nhân của họ càng không trọn vẹn. Không phải họ xấu, mà vì họ tập trung cho công việc nhiều quá, khi về gia đình thì không hiểu được người chồng mình muốn gì, họ cần gì. Từ đó xảy ra những mâu thuẫn, không giữ được gia đình mặc dù họ muốn giữ. Khi yêu thương nhau thì người ta mới lấy nhau chứ, không yêu thì lấy làm gì. Nhưng lấy về có nhiều cái mình phải đối diện, phải xử lý nhưng họ không giải quyết được hết. Thật sự phải có người chồng hiểu và thông cảm cho mình. Tôi may mắn khi ông xã hiểu, ngược lại tôi cũng phải hiểu thì mới cân bằng được gia đình. Sự may mắn là một nhưng bản thân mình phải chịu khó, cố gắng duy trì. Tôi rất yêu ông xã, anh ấy có ngoại hình rất bắt mắt và bản tính rất tốt. Khi tôi làm ra tiền, ông xã sẽ cùng tôi giữ tiền và vun vén gia đình. Hiện tại bây giờ tôi không có những tài sản lớn như những người nghệ sĩ nổi tiếng khác nhưng đối với tôi, tài sản lớn nhất là hạnh phúc gia đình và sự nghiệp của mình hiện tại.

* Người ta nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, còn chị lại đảm nhận hai vai trò một lúc. Có bao giờ chị cảm thấy đuối sức không?

- Cũng có lúc làm việc nhiều quá, áp lực công việc khiến tôi hơi mệt mỏi một tí. Những lúc đó tôi lại nghĩ mình chỉ bực dọc nhất thời thôi, sau đó có những phút giây thư giãn mình sẽ thoải mái lại. Tôi cũng chỉ thư giãn 1,2 ngày thôi chứ lâu quá mình cũng nhớ công việc. Đối với tôi, được làm việc là thích nhất, dù đó là công việc ngoài xã hội hay công việc gia đình. Khi nấu ăn cho gia đình, tôi cảm thấy đó là điều hạnh phúc và cũng là trách nhiệm của người phụ nữ. Ông bà thường nói phụ nữ thường gắn liền với cái bếp, nhưng thời buổi hiện tại, phụ nữ ra đời làm việc nhiều cũng là cái hay, giải phóng tâm lý cho mình. Khi được tiếp xúc nhiều với xã hội, đó cũng là niềm hạnh phúc của họ. Nhưng phụ nữ cũng cần biết đến cái bếp để hòa nhập với gia đình, có cuộc sống vừa xã hội, vừa gia đình. Có áp lực một chút nhưng chỉ cần nghỉ ngơi thì mình sẽ khỏe.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Từng nửa đêm ngồi khóc sao mình không lấy được đại gia - ảnh 4

Diễn viên Về nhà đi con chia sẻ cô yêu ông xã vì những hành động thầm lặng đã dành cho mình. Dù chạnh lòng nhưng ông xã vẫn chấp nhận lui về phía hậu trường ủng hộ, đồng hành cùng cô

Ảnh: NVCC

* Nhưng chị có bao giờ buồn khi mình là trụ cột kinh tế chính trong gia đình không?

- Một khi mình đã chấp nhận rồi thì mình phải cố gắng chịu thương, chịu khó. Tôi có những lúc chạnh lòng, nửa đêm ngồi khóc tại sao mình không được may mắn như những người phụ nữ khác, có được người chồng đại gia, mua cho mình một căn biệt thự lớn, mua cho mình chiếc xe hơi để đi. Có những lúc tôi cực lắm, tôi phải chạy đi diễn nhiều nơi vì đi hát lương thấp lắm. Mình phải chạy nhiều thì mới có tiền nhiều. Tôi nghĩ mình là nghệ sĩ thì phải cố gắng làm sao có được số tiền tương đối, tạo dựng gia đình tốt, không để khán giả nhìn vào bảo nghệ sĩ nghèo, nghệ sĩ khổ. Tôi phải cố gắng chạy cho nhiều, có ý tưởng nhiều để sáng tạo ra loại hình mới, ý tưởng mới thì mới mong có được công việc ổn định. Chính suy nghĩ đó, tôi sẽ bớt đi những suy nghĩ tiêu cực là trông nhờ vào người đàn ông đại gia nào đó. Còn nói về duy tâm, tôi nghĩ mỗi người đều có một số phận. Tôi không thể so sánh được với những người phụ nữ có số may mắn, gặp được đại gia lo lắng cho mình. Có thể kiếp trước mình không có phước báu nên kiếp này mình phải chịu cực một chút. Nhưng khi nhìn lại, tôi thấy nhiều phụ nữ kém may mắn hơn mình, cực khổ hơn rất nhiều. Trước khi nhìn lên thì phải nhìn xuống, tôi thấy mình vẫn còn hạnh phúc, còn được may mắn và có năng lượng tích cực, làm việc tốt hơn, vun vén hơn cho gia đình.

* Ông xã có biết những lúc chạnh lòng đó của chị không?

- Biết chứ, ông xã tôi rất thấu hiểu và nhìn được tâm tư của vợ. Trong một talkshow, khi được hỏi rằng nếu cho thời gian quay ngược lại, anh Chung có mong ước gì để tặng cho chị Quỳnh, ông xã tôi có nói rằng: Nếu cho thời gian quay ngược lại và nếu như có kiếp sau, anh xin được làm chồng em. Anh sẽ làm một đại gia để anh nuôi em. Nghe được những điều đó, tôi thật sự rất vui. Tôi biết ông xã làm gì cũng hay lo sợ nên không dám làm việc lớn. Nhưng bù lại, anh ấy rất thương vợ, thương con, biết những tâm tư của vợ và chăm lo cho sự nghiệp của tôi dữ lắm.

* Xin cảm ơn nghệ sĩ Ngân Quỳnh về những chia sẻ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU