Nghệ sĩ Mỹ phẫn nộ, chia buồn cùng gia đình nạn nhân vụ xả súng ở Texas

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngay sau vụ xả súng tại trường tiểu học Robb ở Uvalde làm rung chuyển bang Texas, những nghệ sĩ nổi tiếng đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự đau buồn và phẫn nộ.

Ngày 24.5, người dân thị trấn Uvalde, Texas trải qua nỗi kinh hoàng sau vụ xả súng của Salvador Ramos (18 tuổi) vào trường tiểu học Robb. Mọi người từ khắp thế giới, bao gồm cả những nghệ sĩ trong ngành giải trí, bày tỏ sự phẫn nộ và đau buồn.

Nghệ sĩ Mỹ phẫn nộ, chia buồn cùng gia đình nạn nhân vụ xả súng ở Texas - ảnh 1

Selena Gomez, Priyanka Chopra và Swara Bhaskar (từ trái sang)

outlook

Nữ diễn viên Priyanka Chopra, ca sĩ Selena Gomez, Taylor Swift và những người khác đã lên mạng xã hội để kêu gọi bãi bỏ bán súng ở Mỹ, sử dụng các biện pháp mạnh mẽ chống lại các vụ xả súng hàng loạt có thể được áp dụng trong tương lai.

Các quan chức cho biết tay súng 18 tuổi sử dụng một khẩu súng trường bán tự động giết chết 19 học sinh lớp 3, lớp 4 và 2 giáo viên, 17 người khác bị thương. Kẻ sát nhân đi từ lớp học này sang lớp học khác trong vụ xả súng ở trường đẫm máu nhất trong một thập kỷ và là một trong khoảnh khắc kinh hoàng nhất đối với một đất nước bị tổn thương bởi hàng loạt các hành động tàn bạo. Kẻ tấn công đã bị cơ quan thực thi pháp luật bắn gục.

Priyanka Chopra đăng trên Instagram: “Chia buồn là chưa đủ. Cần phải làm nhiều hơn nữa. Thật bi thảm”. Selena Gomez dùng Twitter để bày tỏ sự phẫn nộ trước những vụ giết người. Cô viết: “Hôm nay, tại bang Texas, quê hương tôi, 19 học sinh vô tội đã thiệt mạng khi chỉ đơn giản là cố gắng đi học. Giáo viên bị bắn khi làm công việc của mình; một công việc đáng quý nhưng thật buồn không được đánh giá cao. Nếu bọn trẻ không được an toàn ở trường thì nơi nào an toàn với chúng? Thật là bực bội và tôi không biết phải nói gì nữa. Những người nắm quyền cần phải dừng việc ngồi bàn luận mà hãy thực sự thay đổi luật để ngăn chặn những vụ xả súng tương tự trong tương lai”.

Ngày 25.5, nữ danh ca Taylor Swift cũng tweet về “các vụ giết người”: “Tràn ngập cơn thịnh nộ và đau buồn, tan vỡ con tim bởi vụ giết người ở Uvalde. Chúng ta, với tư cách là một quốc gia, trở nên đau khổ khôn lường và không thể chịu đựng nổi”. Swift còn chia sẻ đoạn video huấn luyện viên bóng rổ và cựu cầu thủ Steve Kerr xúc động nói về vụ việc.

“Trái tim tôi tan nát cùng với các gia đình và trẻ em của trường tiểu học Robb ở Texas. Thật sự kinh hoàng”, diễn viên Elijah Woods - ngôi sao của bom tấn Chúa tể những chiếc nhẫn - viết.

“Thảm sát xảy ra, cuộc sống vẫn tiếp diễn. Rồi lại xảy ra. Điều duy nhất cần thay đổi - điều duy nhất này theo nghĩa đen - là phải cấm bán súng đạn sớm hơn và sớm hơn nữa”, nữ diễn viên Mỹ Mindy Kaling viết.

Nghệ sĩ Mỹ phẫn nộ, chia buồn cùng gia đình nạn nhân vụ xả súng ở Texas - ảnh 2

Phụ huynh học sinh trường tiểu học Robb ở Uvalde đau buồn trước mất mát quá lớn

news

Nữ diễn viên Ấn Độ Swara Bhaskar thường xuyên đến Mỹ cũng lên tiếng phản đối: “Cái quái gì đang xảy ra ở Mỹ? Điều này thật kinh khủng và bi thảm! Hoàn toàn có thể tránh được nhưng tại sao luật sử dụng súng không thay đổi ở Mỹ? 19 trẻ em chết trong một trường học chỉ 10 ngày sau vụ xả súng ở Buffalo, New York”.

Vụ giết người tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde là vụ xả súng trong trường học đẫm máu nhất ở Mỹ kể từ khi một nam thanh niên bắn chết 20 trẻ em và 6 người lớn tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut, vào tháng 12.2012. 10 người trong đó có 8 học sinh đã thiệt mạng khi một học sinh 17 tuổi mang theo súng lục tấn công các bạn học tại vùng ngoại ô Santa Fe, Texas. Buổi học vừa mới chỉ bắt đầu vào buổi sáng ngày 18.5.2018 thì vụ thảm sát xảy ra. Trước đó, ngày 20.4.1999, hai thiếu niên ở Columbine, Colorado, mang theo nhiều loại vũ khí và bom tự chế đến gây rối trường trung học của họ. Kết quả, 12 học sinh và 1 giáo viên đã thiệt mạng, 24 người khác bị thương trong vụ thảm sát đẫm máu này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU