Nghệ sĩ Minh Nhí 'bênh' ca sĩ Lý Hải giữa 'tâm bão' vụ kiện 4 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lần đầu tiên tại VN, một tác giả kiện công ty ca sĩ Lý Hải đòi bản quyền bài thơ phổ nhạc phim với số tiền kỷ lục 4 tỉ đồng. Giữa lúc “dầu sôi lửa bỏng”, Minh Nhí đứng ra bảo vệ đàn em của mình.

Dù Lý Hải đang bị thưa kiện nhưng nghệ sĩ Minh Nhí vẫn lên tiếng bảo vệ đàn em /// ẢNH: NSCC
Dù Lý Hải đang bị thưa kiện nhưng nghệ sĩ Minh Nhí vẫn lên tiếng bảo vệ đàn em
ẢNH: NSCC

Xung quanh vụ kiện công ty của ca sĩ Lý Hải về bản quyền bài thơ phổ nhạc không xin phép trong bộ phim Lật mặt 4 - Nhà có khách , theo thông báo số 250/TB-TLVA của TAND TP.HCM, đơn của nhà thơ Trương Minh Nhật (ngụ đường 24, P.Cát Lái, Q.2, TP.HCM) yêu tòa án giải quyết các nội dung bao gồm: buộc công ty TNHH Lý Hải phải bảo đảm quyền nhân thân của ông Trương Minh Nhật đối với bài thơ Gánh Mẹ.

Nhà thơ đòi bồi thường thiệt hại

Cụ thể là phải nêu tên ông Trương Minh Nhật là tác giả bài thơ trên bộ phim Lật mặt 4 - Nhà có khách và tất cả các bài viết đăng thông tin công bố khác có liên quan; yêu cầu công ty Lý Hải bồi thường thiệt hại cho hành vi sử dụng bài thơ Gánh Mẹ của ông Trương Minh Nhật trong bộ phim Lật mặt 4 mà không xin phép, trong khoảng thời gian từ ngày khởi kiện trở về trước, tạm tính số tiền bồi thường thiệt hại là... 4 tỉ đồng.

Nghệ sĩ Minh Nhí 'bênh' ca sĩ Lý Hải giữa 'tâm bão' vụ kiện 4 tỉ đồng  - ảnh 1

Ông Tư Hoài trong Ai có chờ hoa nở luôn tin tưởng vào nhân thân tốt của ca sĩ Lý Hải

ẢNH: FBNV

Nghệ sĩ Minh Nhí 'bênh' ca sĩ Lý Hải giữa 'tâm bão' vụ kiện 4 tỉ đồng  - ảnh 2

Poster phim Lật mặt 4 - Nhà có khách của do công ty của Lý Hải sản xuất

Ảnh: ĐPCC

Tác giả bài thơ còn yêu cầu công ty của Lý Hải thỏa thuận với ông Trương Minh Nhật và thực hiện nghĩa vụ trả tiền cho hành vi sử dụng bài thơ Gánh Mẹ trong bộ phim Lật mặt 4 - Nhà có khách cho khoảng thời gian sau ngày khởi kiện.

Ngoài ra, người khởi kiện còn đề nghị công ty của Lý Hải xin lỗi cải chính công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, về việc sử dụng bài thơ Gánh Mẹ của công ty Lý Hải mà không xin phép và không thông tin đúng về tác giả. Yêu cầu công ty Lý Hải tạm dừng khai thác bài thơ Gánh Mẹ của ông Trương Minh Nhật trên mọi phương tiện và nền tảng trong khoảng thời gian từ ngày thụ lý đến khi tòa án xét xử.

Nghệ sĩ Minh Nhí 'bênh' ca sĩ Lý Hải giữa 'tâm bão' vụ kiện 4 tỉ đồng  - ảnh 3

Bài thơ "Gánh Mẹ” được cho là của ông Trương Minh Nhật

Ảnh: T.L

Vụ việc công ty ca sĩ Lý Hải bị kiện đang gây xôn xao dư luận thì nghệ sĩ Minh Nhí “đăng đàn” bảo vệ thẳng thắn cho ca sĩ Lý Hải. Trên trang cá nhân ông Tư Hoài (Minh Nhí) trong vở Ai có chờ hoa nở khẳng định: "Lý Hải, từ khi tôi biết em ấy cho đến nay đã mấy mươi năm: Em sống rất có tâm và có đức. Từ đời thường đến nghệ thuật em luôn rất rõ ràng và nghiêm túc, sòng phẳng không vụ lợi của ai. Tôi tin em ấy. Hy vọng em sẽ thắng trong vụ này. Cả nhà ủng hộ em ấy nha”.

Đồng tình với nghệ sĩ đàn anh Minh Nhí, quản lý NSND Hồng Vân - Đat Mata nhận xét: “Con cũng tin anh ấy thầy à. Con xem và theo dõi anh ấy từ hồi học lớp 3 đến giờ. Chưa thấy khi nào anh ấy có gì ồn ào với ai”.

Nghệ sĩ Minh Nhí 'bênh' ca sĩ Lý Hải giữa 'tâm bão' vụ kiện 4 tỉ đồng  - ảnh 4

Thông báo của TAND TP.HCM xung quanh vụ kiện công ty của ca sĩ Lý Hải

Ảnh: Q.T

Nghệ sĩ Minh Nhí 'bênh' ca sĩ Lý Hải giữa 'tâm bão' vụ kiện 4 tỉ đồng  - ảnh 5

Ca sĩ Lý Hải đang mệt mỏi vì vướng vào vụ kiện tác quyền không thể ngờ tới

Ảnh: FBNV

Đọc những dòng bảo vệ mình từ nghệ sĩ Minh Nhí, ca sĩ Lý Hải cũng không quên cám ơn những chia sẻ của người anh thân thiết. Giọng ca Hãy xem là một giấc mơ cảm động viết: “Em cám ơn anh đã lên tiếng giúp em và cám ơn mọi người nhiều”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU