Nghệ sĩ lồng tiếng phim TVB Thế Thanh qua đời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nguồn tin xác nhận với Thanh Niên, nghệ sĩ Thế Thanh - người từng tham gia lồng tiếng cho Âu Dương Chấn Hoa, Cổ Thiên Lạc qua đời tối 20.4 tại TP.HCM.

Theo cáo phó, nghệ sĩ Thế Thanh qua đời lúc 21 giờ 35 ngày 20.4, sau thời gian chống chọi với căn bệnh phổi. Linh cữu của nghệ sĩ Thế Thanh hiện được đặt tại nhà riêng ở quận Bình Thạnh, TP.HCM. Lễ nhập quan diễn ra vào sáng 21.4. Sau đó, thi hài của ông được đưa đi hỏa táng tại Phúc An Viên ngày 25.4.

Nghệ sĩ lồng tiếng phim TVB Thế Thanh qua đời - ảnh 1

Chân dung nghệ sĩ Thế Thanh

Chụp màn hình

Theo lời nghệ sĩ Huy Hồ, thời gian qua, mọi người đều theo dõi thông tin về bệnh tình của nghệ sĩ Thế Thanh. Đối với ông, đồng nghiệp là một người giản dị, nhiệt tình trong công việc.

Trong khi đó, diễn viên lồng tiếng Quốc Uy tâm sự với chúng tôi rằng nghệ sĩ Thế Thanh là một thần tượng trong nghề của mình. Bản thân anh khâm phục bậc tiền bối bởi những lần lồng tiếng cho Âu Dương Chấn Hoa. Dù chỉ được gặp giọng đọc sinh năm 1959 vỏn vẹn 2 lần song Quốc Uy luôn nhớ mãi những lời tâm sự, đặc biệt là lời khen mà nghệ sĩ Thế Thanh dành cho mình. Anh chia sẻ: “Trong những thị phi xô ngã, chú khen ngợi mình hết lời. Ngành lồng tiếng lại vắng đi một tên tuổi đáng kính”.

Nghệ sĩ lồng tiếng cho Âu Dương Chấn Hoa, Cổ Thiên Lạc qua đời

Nghệ sĩ Thế Thanh tên đầy đủ là Trương Thế Thanh, sinh năm 1959 tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong dịp tình cờ, nam nghệ sĩ bén duyên với lĩnh vực lồng tiếng và gắn bó suốt từ đó đến nay. Giọng đọc 5X cùng với nhiều đồng nghiệp tham gia lồng tiếng cho phim truyền hình TVB tại Việt Nam. Nghệ sĩ Thế Thanh gây ấn tượng bởi chất giọng khỏe, thường đảm nhận các nhân vật của Âu Dương Chấn Hoa (Bức màn bí mật), Cổ Thiên Lạc (Thần điêu đại hiệp), Huỳnh Nhật Hoa (Thiên long bát bộ 1997)...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU