Nghệ sĩ Kim Xuân trải lòng về khoảng thời gian sinh con

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tham gia chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, nghệ sĩ Kim Xuân đã có những trải lòng về hành trình làm nghề cũng như cuộc sống đằng sau ánh đèn sân khấu.

Nghệ sĩ Kim Xuân từng áy náy vì để con trai ở nhà một mình trong khi bà bận đi diễn /// Ảnh: BTC
Nghệ sĩ Kim Xuân từng áy náy vì để con trai ở nhà một mình trong khi bà bận đi diễn
Ảnh: BTC

Mở đầu chương trình, đạo diễn Vũ Thành Vinh dùng hai chữ “trong và ngoài" để nói về cuộc đời của nghệ sĩ Kim Xuân. Theo ông, diễn viên Dù gió có thổi là hình mẫu của một nghệ sĩ sở hữu cuộc sống gia đình viên mãn, hạnh phúc và sự nghiệp nghệ thuật đồ sộ khiến ai cũng trầm trồ. Ở tuổi 63, nữ diễn viên vẫn miệt mài cống hiến nghệ thuật. Mới đây nhất, bà nhận giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Viet Film Fest 2019 với vai bà Tư trong Có căn nhà nằm nghe nắng mưa.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng nghệ sĩ nhân dân Kim Xuân cũng có những góc khuất trong cuộc đời mà chưa tiết lộ ai. Nói về gia đình, bà cho biết giây phút quyết định sinh con trai Huy Luân là khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong cuộc đời của mình. Nữ nghệ sĩ cho biết: “Tôi trăn trở mãi để quyết định sinh Huy Luân. Hồi đó không có điều kiện như các bạn bây giờ. Sinh một đứa con rồi chăm con là gần 3 năm. Sinh Luân xong trăn trở, không biết có nên sinh thêm một bé nữa không. Rồi công việc cứ cuốn mình, đến khi mình lớn tuổi. Có những lúc đi làm thấy Luân cô đơn ở nhà một mình, những lúc đó là lúc tôi đau nhất”.

Nghệ sĩ Kim Xuân trải lòng về khoảng thời gian sinh con - ảnh 1

Nghệ sĩ Kim Xuân trẻ trung khi tham gia chương trình Khoảnh khắc cuộc đời

Ảnh: BTC

NSND Kim Xuân cảm thấy mình còn thiếu sót vì chưa làm tròn trách nhiệm của một người mẹ trong gia đình. “Tôi muốn các bạn diễn viên trẻ phải suy nghĩ, khi chọn công việc nghệ thuật là công việc của mình và có cả gia đình ủng hộ mình thì hãy tìm một con đường thích hợp, để sau này đừng có nuối tiếc như tôi”, nữ nghệ sĩ gửi gắm.

Nói về nghệ thuật, NSND Kim Xuân lần đầu tiết lộ “ngã ba đường” trong cuộc đời mình trước khi quyết định theo đuổi con đường diễn xuất. Nữ nghệ sĩ cho biết ông nội không ủng hộ việc theo đuổi nghệ thuật. Bản thân nữ nghệ sĩ cũng không có ý định theo nghề mà nghĩ mình sẽ làm công nhân viên chức bình thường. Tuy nhiên, từ khi gắn bó với ánh đèn sân khấu, những bước đi của bà luôn suôn sẻ. Và cứ thế, diễn viên Có căn nhà nằm nghe nắng mưa gắn bó với nghề cho đến tận bây giờ.

Là một người phụ nữ thành đạt và viên mãn với cuộc sống gia đình, nữ nghệ sĩ luôn đề cao cái nếp “tương kính như tân” trong mối quan hệ gia đình. Bà cho biết để gia đình thêm gắn kết, mọi người phải tôn trọng và kính trọng nhau. Nói về sự từng trải và thanh xuân của mình, NSND Kim Xuân gửi gắm đến khán giả hai từ “chung thủy”. Theo nữ nghệ sĩ, cô không chỉ thủy chung trong quan hệ vợ chồng mà phải thủy chung với nghề nghiệp, với những lời hứa và phải có trách nhiệm với công việc, vị trí của mỗi người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU