Nghệ sĩ hải ngoại về Việt Nam diễn giữa dịch Covid-19

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhiều ca sĩ hải ngoại trở về nước tham gia đời sống giải trí, nghệ thuật vừa được khởi động trở lại sau thời gian “đóng băng” vì dịch Covid-19.

Ca sĩ Bằng Kiều và Thu Phương từ Mỹ về Việt Nam biểu diễn /// TL
Ca sĩ Bằng Kiều và Thu Phương từ Mỹ về Việt Nam biểu diễn
TL

Ca sĩ Bằng Kiều và Thu Phương đã trải qua hành trình dài từ Mỹ về Việt Nam. Thu Phương nói, có lúc chị vẫn chưa dám tin rằng mình có thể vượt qua chặng đường nhiều khó khăn như vậy để có mặt tại quê nhà. Nhận lời tham gia nhiều chương trình, cũng như đã có kế hoạch thực hiện dự án tại Việt Nam từ trước, nhưng bị gián đoạn vì dịch bệnh, đến khi mọi hoạt động nghệ thuật trong nước gần như trở lại bình thường, Thu Phương đã nhờ chồng chăm sóc các con để về nước. Chị cùng Minh Tuyết - nữ ca sĩ cũng đã từ Mỹ về Việt Nam từ nhiều tháng nay, và Lệ Quyên là những khách mời tham gia live concert Chuyện lạ của ca sĩ Bằng Kiều sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội vào đầu năm tới.

“Năm nay có nhiều “chuyện lạ”. Dịch bệnh khiến cuộc sống, đời sống nghệ thuật có nhiều thay đổi”, Bằng Kiều chia sẻ. Tại Mỹ, mọi hoạt động biểu diễn trực tiếp trước công chúng không thể diễn ra. Nhiều ca sĩ đã đến với khán giả qua kênh YouTube, Facebook, hay những chương trình âm nhạc trực tuyến. Dù vậy, nhiều người vẫn mong mỏi có dịp được hát trước khán giả. Bằng Kiều nói, anh thực hiện live concert vào đầu năm mới cũng là hy vọng một năm mới bình an. “Tôi hy vọng mọi điều tốt đẹp đến với tất cả, trong đó có các nghệ sĩ. Với tôi, không có gì tuyệt hơn trong những ngày bắt đầu một năm mới được ở bên những người yêu quý và mong đợi những điều tốt đẹp sẽ đến”, anh bày tỏ.

Nam ca sĩ Tùng Dương đã gửi lời cảm ơn đến diva Hà Trần khi nhận lời biểu diễn trong live concert Con người của anh được tổ chức vào cuối tháng 11 này tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội). Trên trang cá nhân, Hà Trần chia sẻ về chuyến bay dài từ Mỹ trở về Việt Nam cùng hình ảnh mặc đồ bảo hộ khi đáp xuống sân bay Cam Ranh (Nha Trang) và không quên gửi lời cảm ơn với những người đã giúp đỡ mình để có hành trình trở về quê nhà suôn sẻ. Sau 14 ngày cách ly theo quy định, nữ ca sĩ bắt đầu với những hoạt động nghệ thuật.

Cùng với việc góp mặt trong những show diễn trên sân khấu lớn, nhỏ, hay dành thời gian thực hiện những chương trình, dự án cá nhân, nhiều ca sĩ hải ngoại đã tham gia trong những chương trình mang ý nghĩa xã hội. Ca sĩ Bằng Kiều cùng các ca sĩ trong nước như: Phạm Phương Thảo, Tố Nga, Thái Thùy Linh, Nguyễn Ngọc Anh, Đông Hùng, Mỹ Dung... biểu diễn trong chương trình Cho người trong giông bão, vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do đợt lũ lụt vừa qua. Trong chương trình này, các nghệ sĩ được mời biểu diễn sẵn sàng tham gia mà không nhận cát sê. Còn nữ ca sĩ Minh Tuyết đã biểu diễn trong chương trình Share the love kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung chống lũ cùng nhiều ca sĩ khác như Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Vân...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU