Nghệ sĩ guitar Hùng Hero thỏa ước mong về một 'sô diễn cuộc đời'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ guitar Hùng Hero chia sẻ từ năm 8 tuổi, anh đã bị cây đàn guitar cuốn hút và "mình biết là mình sẽ thuộc về cây đàn đó"...

Nghệ sĩ guitar Hùng Hero và ca sĩ Lân Nhã /// ẢNH: Đ.Q
Nghệ sĩ guitar Hùng Hero và ca sĩ Lân Nhã
ẢNH: Đ.Q

Đến với chương trình Sô diễn cuộc đời, khán giả sẽ được gặp gỡ nhạc công có tài chơi đàn guitar điêu luyện - Hùng Hero. Anh là nghệ sĩ đàn guitar từng xuất hiện trong chương trình Mãi mãi thanh xuân và nhận được nhiều lời khen của nghệ sĩ Kim Tử Long, Ốc Thanh Vân và Chí Thiện nhờ lối chơi đàn sáng tạo của mình.

Nghệ sĩ guitar Hùng Hero thỏa ước mong về một 'sô diễn cuộc đời' - ảnh 1

"Bất cứ nghệ sĩ nào cũng đều có ước mơ về một sô diễn cuộc đời của mình...", anh chia sẻ

Ảnh: Đ.Q

Guitarist Hùng Hero tên thật là Phan Thanh Hiệp, năm nay 61 tuổi. Ở độ tuổi lục tuần, anh vẫn giữ được nét trẻ trung, phong độ với mái tóc nghệ sĩ. Hiện tại, anh thường đi diễn ở các phòng trà, quán cà phê acoustic – sân khấu nhỏ mà ấm áp và là nơi hội ngộ của những người có tâm hồn nghệ sĩ, yêu thích nhạc cổ điển giống mình.

Yêu thích đàn guitar từ năm 8 tuổi nhưng hơn 10 tuổi anh mới có cơ hội tiếp xúc và học đàn. Kể từ ngày đó, anh theo đuổi niềm đam mê chơi đàn và gắn với "số kiếp không danh nhưng có phận” của mình. Đến tuổi trưởng thành, vì điều kiện sống khó khăn cũng như áp lực kinh tế sau khi lập gia đình khiến anh phải tạm gác lại đam mê để làm những công việc khác...

Suốt chục năm trời lao vào guồng quay cuộc sống, có những lúc anh tưởng bản thân đã quên đi "người bạn" của mình. Nhưng khi ở độ tuổi xế chiều, tay guitar một thời nhận ra niềm khát khao được sống với đam mê âm nhạc vẫn còn cháy bỏng, thôi thúc anh tìm lại tiếng đàn. Và anh quyết định quay lại với guitar, thực hiện giấc mơ tuổi trẻ còn dang dở.

Nghệ sĩ guitar Hùng Hero thỏa ước mong về một 'sô diễn cuộc đời' - ảnh 2

Các nghệ sĩ, khách mời tham gia biểu diễn và trò chuyện trong chương trình

Ảnh: Đ.Q

"Được đánh đàn trở lại, được sống với nghề mình yêu thích khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc", và "càng hạnh phúc hơn khi có riêng cho mình một sân khấu với hàng trăm khán giả ở Sô diễn cuộc đời", nghệ sĩ Hùng Hero bày tỏ. Anh chia sẻ thêm: "Được ngồi ở đây, trong Sô diễn cuộc đời này, thật sự tôi rất cảm ơn Color Man - nhà sản xuất vì anh đã tạo điều kiện cho tôi tỏa sáng trên sân khấu mà cả đời tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ được như vậy”.

Bên cạnh nhạc công chính là nghệ sĩ Hùng Hero, chương trình còn có sự góp mặt của các ca sĩ Lân Nhã, Kim Ngân (nhóm Cadillac), Trúc Anh Bolero và một số khách mời đặc biệt khác, phát lúc 20 giờ 35 ngày 27.1 trên kênh HTV7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU