Nghệ sĩ Giang Còi bị ung thư họng giai đoạn 3

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ hài Giang Còi được chẩn đoán mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3. Dù vậy nam nghệ sĩ vẫn giữ tinh thần lạc quan để chống chọi với bệnh tật.

Nghệ sĩ Giang Còi vẫn giữ được tinh thần lạc quan dù mắc ung thư họng giai đoạn 3 /// Ảnh: TL
Nghệ sĩ Giang Còi vẫn giữ được tinh thần lạc quan dù mắc ung thư họng giai đoạn 3
Ảnh: TL

Mới đây, thông tin nghệ sĩ Giang Còi mắc ung thư họng khiến khán giả quan tâm. Chia sẻ với Thanh Niên, con gái của nam nghệ sĩ là Ngọc Anh cho biết ba mình phát hiện bệnh cách đây khoảng 1 tuần. Cô chia sẻ sau khi làm sinh thiết, các bác sĩ chẩn đoán diễn viên Tỉ phú đè đại gia 2 bị ung thư hạ họng.

"Cách đây một tháng, bố tôi nói bị khàn tiếng và cứ nghĩ là bị viêm họng. Nhưng sau thời gian uống thuốc và xông họng không thấy đỡ, bố tôi mới đến bệnh viện chụp chiếu thì phát hiện bệnh. Bây giờ bố tôi về nhà nghỉ ngơi. Mỗi tuần bố sẽ vào viện vào ngày thứ 4 để điều trị. Hiện tại sức khỏe của bố vẫn bình thường, vẫn ăn uống, sinh hoạt được nhưng bị mất tiếng, không còn nói rõ được như trước đây", Ngọc Anh chia sẻ. 

Nghệ sĩ Giang Còi bị ung thư họng giai đoạn 3 - ảnh 1

Nghệ sĩ Giang Còi được con gái bên cạnh chăm sóc. Ngọc Anh cho biết hai bố con luôn giữ tinh thần lạc quan để chiến đấu với bệnh tật

Ảnh: FBNV

Con gái nghệ sĩ Giang Còi cho biết khi mới chẩn đoán bệnh, nam nghệ sĩ không muốn điều trị hóa chất vì sợ rụng tóc, cơ thể ốm yếu. Nhưng sau khi hội chuẩn, các bác sĩ đưa ra hai phương án chữa bệnh thì ông đồng ý chọn xạ trị. "Cả bố và tôi đều luôn giữ tinh thần lạc quan để chữa bệnh. Vì các anh lấy vợ và ở riêng, em trai thì đang học nội trú nên tôi là người ở cùng để chăm sóc bố", cô nói. 

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Giang Còi cũng chia sẻ những hình ảnh lúc đang điều trị trong bệnh viện và được mọi người đến thăm. Kèm với đó, nam nghệ sĩ viết: "Mình không hồn nhiên yêu đời như mọi người tưởng đâu. Chỉ vì ai đến thăm cũng toe toét, từ vị giáo sư đến cô tạp vụ, từ lũ bạn học cũ đến đồng nghiệp hằng ngày. Ai cũng toe toét cả chẳng lẽ mình mếu sao. Xin thay mặt Giang “còi”, cảm ơn mọi người nhiều lắm". 

Nghệ sĩ Giang Còi bị ung thư họng giai đoạn 3 - ảnh 2

MC Thảo Vân cùng nhiều bạn bè, đồng nghiệp đến bệnh viện thăm nam nghệ sĩ sinh năm 1962

Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ Giang Còi bị ung thư họng giai đoạn 3 - ảnh 3

Hiện nghệ sĩ Giang Còi sống trong căn nhà ở ngoại ô Hà Nội. Ông trồng nhiều cây ăn quả, rau quanh nhà và còn lập kênh YouTube cá nhân chia sẻ về thú vui chăm sóc cây cối

Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Ông tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Nam nghệ sĩ được khán giả yêu mến qua các vai hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần, đặc biệt là khi kết hợp cùng Quang Tèo, Văn Hiệp. Giang Còi trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, có bốn người con. Nhiều năm qua, ông sống một mình nuôi con, không đi thêm bước nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU