Nghệ sĩ Anh ‘đốn tim’ người xem với tác phẩm vẽ trên màng bọc thực phẩm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những bức vẽ graffiti chủ đề thiên nhiên kích cỡ lớn của một nghệ sĩ Anh đã “đốn tim” người xem vì được vẽ trên màng bọc thực phẩm rất độc đáo.

Những tác phẩm độc đáo của nghệ sĩ graffiti Anh giúp vực dậy tinh thần của người dân địa phương giữa dịch Covid-19 /// Ảnh: BBC
Những tác phẩm độc đáo của nghệ sĩ graffiti Anh giúp vực dậy tinh thần của người dân địa phương giữa dịch Covid-19
Ảnh: BBC

Theo đài BBC, đây là các tác phẩm ngẫu hứng của nghệ sĩ graffiti Anh có tên Mr Sce, trưng bày tại thị trấn Pershore, thuộc Worcestershire, bên bờ sông Avon. Nghệ sĩ graffiti Mr Sce mong muốn “làm cho mọi người hài lòng” với sáng tạo của mình, khi tìm cách khơi nguồn tình yêu nghệ thuật trong đại dịch Covid-19.

Với sự ngưỡng mộ, một số người dân địa phương đặt cho Mr Sce biệt danh “Banksy của Pershore”. Banksy là một nghệ sĩ graffiti bí ẩn ở nước Anh, trở thành biểu tượng của nghệ thuật đường phố đương đại, với các bức tranh tường mang nhiều thông điệp thời đại. Tuy nhiên, BBC cho rằng các tác phẩm mới nhất của Mr Sce có phong cách rất khác Banksy.

Nghệ sĩ Anh ‘đốn tim’ người xem với tác phẩm vẽ trên màng bọc thực phẩm  - ảnh 1

Vì vẽ trên màng bọc thực phẩm, người xem ngỡ như trông thấy động vật thật giữa cây cối

Ảnh: BBC

Các tác phẩm của Mr Sce vẽ về các con vật khác nhau trên màng bọc thực phẩm được quấn quanh thân cây - một kỹ thuật mà Mr Sce cho biết lấy cảm hứng từ một nghệ sĩ graffiti khác nhưng không cho biết tên. Ưu điểm của việc vẽ trên màng bọc thực phẩm là cho phép nghệ thuật hòa mình với môi trường xung quanh. Mr Sce chia sẻ: “Ban đầu tôi nghĩ sẽ không mấy hấp dẫn mọi người. Thế nhưng thực tế lại khác. Mấy đứa trẻ khen rằng những tác phẩm thật tuyệt vời, còn người lớn tìm cách liên hệ và nói lời cảm ơn với tôi. Tình cảm nồng nhiệt đó cho thấy mọi người cần một chút gì tốt đẹp giữa mùa dịch biết nhường nào”.
Nghệ sĩ Anh ‘đốn tim’ người xem với tác phẩm vẽ trên màng bọc thực phẩm  - ảnh 2

Nhiều người dân địa phương đặt cho nghệ sĩ graffiti Mr Sce biệt danh “Banksy của Pershore”

Ảnh: BBC

Nghệ sĩ graffiti Mr Sce cho biết tình yêu nghệ thuật của anh được hồi sinh vào năm ngoái, sau khi vẽ hai bức tranh để vinh danh nhân viên y tế của Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS). Đó là lần đầu tiên anh vẽ lại sau hơn 6 năm. Sau hai bức vẽ ấy, anh muốn có không gian rộng rãi hơn để thỏa sức sáng tạo. Anh vẽ một bức tranh tường tại câu lạc bộ bóng đá thị trấn Pershore và được người dân địa phương đánh giá cao.
Nghệ sĩ Anh ‘đốn tim’ người xem với tác phẩm vẽ trên màng bọc thực phẩm  - ảnh 3

Những ngày tới, nghệ sĩ graffiti Mr Sce sẽ sáng tác thêm nhiều tác phẩm mới

Ảnh: BBC

Nói về các tác phẩm sáng tác trên màng bọc thực phẩm, Jacqui Marler - người quản lý câu lạc bộ bóng đá thị trấn Pershore, cho rằng việc nhìn thấy những tác phẩm nghệ thuật mới nhất xuất hiện ở thị trấn đã “vực dậy tinh thần” của mọi người giữa diễn biến xấu của dịch Covid-19. Cô Marler cho biết cô nhìn thấy các gia đình trong thị trấn đi dạo và ngắm các tác phẩm. “Các tác phẩm của Mr Sce mang lại cảm giác dễ chịu. Mọi thứ vào lúc này đều rất tiêu cực, chúng xuất hiện như một điều gì đó tốt đẹp để chữa lành tâm hồn”, cô Marler nói thêm. 

BBC đưa tin trong những ngày tới, nghệ sĩ Anh Mr Sce dự định cho ra mắt thêm nhiều tác phẩm mới nữa để mọi người tiếp tục thưởng lãm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU