nghe nuoi ga

Đoàn công tác của Báo Thanh Niên trao tiền hỗ trợ cho các nhà bị sập do bão số 9 ở H.Bình Sơn, Quảng Ngãi /// PHẠM ANH

Bạn đồng hành cùng Thanh Niên: San sẻ yêu thương

5
Đã thành truyền thống, cứ sau một trận thiên tai là các cán bộ, phóng viên Báo Thanh Niên lại tỏa đi khắp nơi, làm chiếc cầu nối san sẻ yêu thương của bạn đọc đến những người dân bị thiệt hại.
Anh Vũ nuôi chim trĩ rất thành công  /// Ảnh: Nguyên Đạt

Tự tạo cơ hội: Nuôi chim trĩ

0
Bỏ chức trưởng kho tại một công ty thủy sản có tiếng ở Cà Mau, anh Trương Hoàng Vũ (32 tuổi) quyết định về quê lập trại nuôi chim trĩ để tìm cơ hội làm giàu.
Con gà mái nòi tạo giống 15 năm của trại gà nòi Dân Kiều /// Ảnh: Phạm Anh

Tự tạo cơ hội: 'Nâng cấp' gà nòi

5
Vốn là kỹ sư tự động hóa làm việc tại cảng Dung Quất (Quảng Ngãi) nhưng anh Hồ Xuân Dân (42 tuổi) đã bỏ công việc của mình, về lập trại nuôi gà nòi cho thu nhập khoảng 40 - 50 triệu đồng/tháng.
Anh Quân bên các máy gặt đập liên hợp  /// Lê Minh

Tự tạo cơ hội: Gặt lúa thuê bằng máy

2
Không nản chí sau những lần thua lỗ, anh Trần Quốc Quân tiếp tục chăn nuôi, từ heo đến gà - cá kết hợp và tích lũy vốn mua máy gặt đập liên hợp, làm dịch vụ gặt lúa thuê ở khắp mọi miền đất nước.
'Thần gà' làng Đông Tảo: Cặp gà giá 120 triệu vẫn không bán

'Thần gà' làng Đông Tảo: Cặp gà giá 120 triệu vẫn không bán

16
(TNO) Năm nay 80 tuổi, ông Lê Xuân Vết, người xã Thành Công, huyện Khoái Châu, Hưng Yên đã dành nửa đời người lăn lộn với nghề nuôi gà Đông Tảo. Tâm huyết của ông là bảo tồn, gìn giữ bằng được giống gà quý hiếm này.
Lãnh án tử vì vận chuyển hơn 7 kg ma túy

Lãnh án tử vì vận chuyển hơn 7 kg ma túy

0
​(TNO) Bị bắt quả tang khi đang vận chuyển hơn 7 kg ma túy, Nguyễn Văn Thắng (35 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) phải lãnh mức án cao nhất: tử hình.
Giá trứng tăng, ai hưởng lợi?

Giá trứng tăng, ai hưởng lợi?

0
Giá trứng đang tăng từng ngày nhưng phần lớn lợi nhuận không đến tay người chăn nuôi mà chảy vào túi các doanh nghiệp nước ngoài.
Kỳ nhân xứ Việt - Kỳ 8: Người có đôi mắt dị thường

Kỳ nhân xứ Việt - Kỳ 8: Người có đôi mắt dị thường

0
Từ chàng trai nhà quê lội đồng chăn vịt, Xuân Diệu - người có đôi mắt kỳ dị, đã trở thành kỷ lục gia Việt Nam. Không những vậy, anh còn khát khao được ra nước ngoài thi thố cùng những kỳ nhân thế giới.
Án tử cho kẻ vận chuyển ma túy

Án tử cho kẻ vận chuyển ma túy

0
Hôm qua 29.1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Thắng (35 tuổi, quê Bình Thuận) mức án tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.
Gà “thảo mộc"

Gà “thảo mộc"

0
Bà Cao Thị Ten ở ấp 2, xã Phú Ngọc, H.Định Quán (Đồng Nai) là nông dân đầu tiên nuôi thành công gà “thảo mộc”. Trước đó, một công ty lớn ở VN cũng ra mắt thị trường loại gà này nhưng khi chuyển giao công nghệ cho người ngoài công ty nuôi thì thất bại vì chất lượng thịt quá kém.
Nuôi gà đồi xây nhà lầu

Nuôi gà đồi xây nhà lầu

0
Từ những vùng đồi trọc khô cằn sỏi đá, nhiều thanh niên ở xã miền núi Bắc An (TX.Chí Linh, Hải Dương) xây được nhà lầu khang trang từ mô hình gia trại nuôi gà đồi thương phẩm.