nghề nóng

Giếng nước gia đình chị Lý, nghi bị nhiễm kim loại nặng /// KHÁNH HOAN

Ám ảnh ung thư ở xóm núi Hồng Kỳ

0
Quá nhiều người mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư khiến người dân xóm Hồng Kỳ (xã Nghĩa Phúc, H.Tân Kỳ, Nghệ An) hoang mang, lo lắng vì không hiểu nguyên nhân do đâu.
Sinh viên ngành kỹ thuật đăng ký thông tin trong một ngày hội việc làm  /// MỸ QUYÊN

Tốp những ngành dự báo 'nóng' nhất năm 2019

1

Tài chính-đầu tư, bán hàng, phần mềm, an ninh mạng, thương mại điện tử… là những ngành 'nóng' được các cơ quan tuyển dụng dự báo có nhu cầu tuyển dụng cao trong năm 2019.

 /// Ảnh nhân vật cung cấp

Trai xinh, gái đẹp chọn nghề nông

0
Cả hai đều là những 'hot boy', 'hot girl' như cách gọi hiện nay nhưng họ đều chọn những ngành nghề không theo thời thượng.
Nông sản Việt trên đất Úc
 /// Ảnh: Facebook/Oriental Produce

Người Việt làm giàu bằng nghề nông trên đất Úc

1
Sau nhiều năm nỗ lực, các gia đình kiều bào đang chạm đến thành công trong lĩnh vực nông nghiệp Úc, và ngày càng xây dựng được chỗ đứng trên những nông trường ở xứ chuột túi.
Anh Huỳnh Công Mạnh đầu tư vào nông nghiệp nhờ được vay vốn ưu đãi /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vốn ưu đãi 'chảy' vào nông nghiệp

0
Phong trào làm nông đang phổ biến ngay tại TP.HCM khi nhiều người quay trở lại với nghề nông bằng đất sẵn có và được hỗ trợ bằng nguồn vốn vay ưu đãi.
Giá trị gia tăng trong nông nghiệp 'giậm chân' một thập niên

Giá trị gia tăng trong nông nghiệp 'giậm chân' một thập niên

0
Tại hội thảo công bố báo cáo nghiên cứu, khảo sát “tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu và thay đổi trong nông thôn VN” hôm qua do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư (CIEM) phối hợp với Viện Chiến lược và chính sách phát triển nông nghiệp thực hiện, Giáo sư Finn Tarp, Trường đại học Copenhagen (Đan Mạch), Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết nhiều kết quả đáng chú ý trong cuộc khảo sát này.
Những tỉ phú trẻ nghề nông

Những tỉ phú trẻ nghề nông

0
Có doanh thu hàng chục tỉ đồng, Văn Tấn Thanh Tùng và Trần Xuân Phong là những tấm gương điển hình của giải thưởng Lương Định Của năm 2014.
Trang trại rau Việt ở thủ đô nước Mỹ

Trang trại rau Việt ở thủ đô nước Mỹ

1
Nước Mỹ rất to, nhưng lại có một thủ đô rất bé, chỉ bằng một quận của nước này mà suốt hai trăm năm nay chẳng chịu mở rộng. Ngay ở thủ đô rất bé đó lại có một vườn rau rất to mà chủ là một người đàn bà nhỏ nhắn gốc Việt...
Mặn xâm nhập sâu tại Quảng Nam

Mặn xâm nhập sâu tại Quảng Nam

0
(TNO) Nhiều trạm bơm tại tỉnh Quảng Nam phải hoạt động theo giờ vì mặn đang xâm nhập sâu với nồng độ cao gấp nhiều lần cho phép, đe dọa hàng ngàn hecta cây trồng.
Tự tạo cơ hội - Kỳ 6: 'Bắt' vi sinh vật làm phân bón

Tự tạo cơ hội - Kỳ 6: 'Bắt' vi sinh vật làm phân bón

5
Nhờ kiên trì tìm tòi, anh Bùi Ngọc Châu (31 tuổi, trú thôn Cẩm Phô, xã Tiên Cẩm, H.Tiên Phước, Quảng Nam) đã “bắt” được loại vi sinh vật có lợi, chế tạo thành công chế phẩm vi sinh để làm phân bón cho cây trồng.
Tự tạo cơ hội - Kỳ 3: Lai màu cho hoa súng

Tự tạo cơ hội - Kỳ 3: Lai màu cho hoa súng

0
Không bằng lòng với việc bông súng chỉ có 2 màu cơ bản hồng và trắng, lão nông Văn Trinh (trú tại tổ 3A, P.Hòa Thọ Đông, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đã lai tạo thêm màu cho cây hoa súng...

Tin đọc nhiều