nghệ nhân

Các nghệ nhân của nhóm Đông kinh cổ nhạc (Hà Nội)  /// Ảnh: BTC

Trình diễn cổ nhạc Huế, Hà Nội

0
Chương trình Ai vô xứ Huế, ai ra Bắc thành trình diễn cổ nhạc của hai miền đất văn hiến Huế và Hà Nội, sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 20.1 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).
Vào làng búp bê truyền thống kokeshi xứ Phù Tang

Vào làng búp bê truyền thống kokeshi xứ Phù Tang

0
Khi nói đến Nhật Bản, ngoài những thành tựu về khoa học kỹ thuật, người ta còn nhắc đến những món đồ lưu niệm đặc trưng đó là búp bê kokeshi, với hình dáng đơn giản, nhẵn nhụi, những màu sắc sặc sỡ và những dòng kẻ đậm trên kokeshi khiến những con búp bê này tồn tại hàng trăm năm qua. Chúng tôi đã có dịp gặp gỡ những người đã tạo ra những món đồ chơi truyền thống của xứ Phù Tang.
Nghệ nhân giữ tuổi thơ cho thế hệ trẻ qua những chiếc bánh quê

Nghệ nhân giữ tuổi thơ cho thế hệ trẻ qua những chiếc bánh quê

0
Gần 10 năm đi tìm tòi khắp nơi, tái hiện lại những loại bánh cổ truyền của người Việt. Những chiếc bánh dẻo hình trái cây tưởng chỉ còn trong ký ức nay lung linh trên đĩa tươi ngon gợi bao niềm nhớ về thuở xưa của những người con xa quê. 

 

Nhà sư - nghệ nhân Lý Thảo với những tác phẩm của mình  /// Ảnh: Hoàng Vân

Nhà sư có bàn tay tài hoa

0
Đến chùa Dơi (P.3, TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng), nhiều người rất thích thú khi được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo được tạo ra từ gốc cây.
Về làng Kiêu Kỵ xem chế tác vàng quỳ

Về làng Kiêu Kỵ xem chế tác vàng quỳ

0
Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội là làng nghề duy nhất ở Việt Nam chuyên làm vàng quỳ, bạc quỳ, có lịch sử trên 400 năm do danh nhân tổ nghề Nguyễn Quý Trị sáng lập và truyền dạy. Một điểm đặc trưng khi tới thăm làng nghề là tiếng đánh quỳ theo nhịp vang khắp thôn xóm, suốt ngày không dứt. Ngày nay, những sản phẩm của làng đã nức tiếng trên cả nước.
Mãn nhãn vẻ đẹp từ hoa quả tại Tòa Thánh

Mãn nhãn vẻ đẹp từ hoa quả tại Tòa Thánh

0
Tại Hội yến Diêu trì cung đang diễn ra ở Tòa Thánh Cao Đài, tỉnh Tây Ninh , người dân mãn nhãn với vẻ đẹp độc đáo được tạo hình, sắp đặt từ bàn tay các nghệ nhân miệt vườn khắp cả nước dâng ngày đại lễ.
Nửa thế kỷ say đắm những cánh diều

Nửa thế kỷ say đắm những cánh diều

0
Gần 50 năm gắn bó với diều và khả năng chế tác diều độc đáo, ông Nguyễn Thanh Vân đã trở thành người đầu tiên trong cả nước được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân dân gian” ở bộ môn Diều nghệ thuật.

 

Người truyền cảm hứng “bánh vua”

Người truyền cảm hứng “bánh vua”

0
Ngày nay, wagashi truyền thống vẫn gắn liền với đời sống người Nhật. Trong một lần tiếp xúc, Trần Vy Khuyên đã bị mê hoặc bởi món "bánh vua" này.

 

Trình diễn kỹ thuật dệt /// Ảnh: CTV

Ngày hội tơ lụa

0
Làng lụa Hội An đang là điểm đến hấp dẫn được nhiều người chờ đợi, khi sự kiện Festival văn hóa tơ lụa, thổ cẩm VN - châu Á khai mạc ngày 11.6 tới...
Sản phẩm làm bằng đất sét rất công phu được cô trò Phương Vân gửi dự thi tại Festival Nghề truyền thống Huế 2017

Quyến rũ đất sét 'hóa' thành... hoa

3
Hàng trăm người, trong đó có không ít người Huế 'khó tính' đã dừng thật lâu, thậm chí quay về nhà rồi vẫn trở lại gian hàng trưng bày hoa bằng đất sét của một phụ nữ đến từ Đà Lạt.

Tin đọc nhiều