nghề nghiệp

Học sinh luôn băn khoăn khi quyết định ngành nghề và trường học - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Xác định tương lai thế nào ở tuổi 18?

4
Học sinh được mặc định phải vào đại học và kiếm công việc tốt, nhưng không ai hướng dẫn các em phải làm gì để tìm ra mục đích nghề nghiệp của mình.
 /// Shutterstock

9 câu không nên nói trong buổi phỏng vấn xin việc

0
Tờ Forbes mới đây tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp hàng đầu và chọn ra những câu nói thường khiến nhà tuyển dụng không muốn tuyển ứng viên ngay từ buổi phỏng vấn đầu tiên.
Ảnh: Shutterstock

Cảm ơn những người... ca sĩ

1
Tôi quý mến những ca sĩ hát ca khúc của mình, dù trong đời chưa được gặp gỡ, quen biết họ. 
ĐH Bách Khoa TP.HCM tuyển sinh 5 ngành Chất lượng cao mới

ĐH Bách Khoa TP.HCM tuyển sinh 5 ngành Chất lượng cao mới

0
Đó là các ngành: Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu xây dựng, Kỹ thuật Xây dựng Công trình giao thông, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Môi trường. Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, bằng do ĐH Bách khoa cấp.
Một người ủng hộ việc Anh rời EU /// Reuters

Nghề nghiệp hưởng lợi lớn nhất nếu Anh rời EU

0
Giống như một vụ ly hôn, “cuộc chia tay” giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) có thể diễn ra theo nhiều cách. Giống như một vụ ly hôn, hai bên sẽ cần đàm phán vài vấn đề trước khi "đường ai nấy đi".
 /// Shutterstock

Lời khuyên nghề nghiệp hay nhất từ Phố Wall

0
Các nhà lãnh đạo, nhà tuyển dụng và nhân viên đang làm việc tại Phố Wall (Mỹ) chia sẻ những lời khuyên nghề nghiệp hữu ích dành cho bạn trẻ có tham vọng trong lĩnh vực tài chính.
10 kỹ năng nghề nghiệp cần thiết trong 5 năm tới

10 kỹ năng nghề nghiệp cần thiết trong 5 năm tới

0
Trong 5 năm tới, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm ở nhân viên những kỹ năng rất khác. Tuy nhiên, theo báo cáo mới đây của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, 1/3 số kỹ năng này lại chưa được người lao động quan tâm đúng mức.

Tin đọc nhiều