nghề nghiệp

 /// Ảnh: Shutterstock

4 nhóm nghề nghiệp sẽ không bị robot thay thế

0
Kai-Fu Lee, tiến sĩ khoa học máy tính từ trường Carnegie Mellon, vừa nhận định về bốn nhóm nghề nghiệp không có khả năng bị robot, trí tuệ nhân tạo (AI) thay thế trong tương lai.
Ứng viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng từ doanh nghiệp /// MỸ QUYÊN

Những kỹ năng cho lao động trẻ trong những năm tới

0
'Hợp tác với người khác', 'độ nhạy bén với vấn đề', 'trí tuệ cảm xúc'... là những kỹ năng, năng lực mà hơn 200 chuyên gia về nhân sự đang giữ các vị trí quản lý tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước lưu ý người lao động cần có trong những năm tới.
Sinh viên tìm hiểu thông tin từ nhà tuyển dụng trong một ngày hội việc làm tại TP.HCM /// Đào Ngọc Thạch

Chỉ quan tâm tin giật gân, coi chừng không tìm được việc

0
Bộ trưởng Bộ Tài chính là ai? Vì sao bạn lại chọn nghề này? Trong lĩnh vực nghề nghiệp của bạn gần đây có sự kiện gì nổi bật?... là những câu hỏi nhà tuyển dụng muốn ứng viên trả lời khi phỏng vấn tuyển lao động.
 /// ShutterStock

Những công việc là trái tim bạn 'già' hơn tuổi

0
“Trái tim của mọi người đang già đi nhanh hơn chủ nhân của nó”, theo một nghiên cứu đáng lo ngại mới đây của Bupa, một tổ chức chức chăm sóc sức khỏe hàng đầu của Anh, được đăng trên báo Independent của Anh.
Bà Adena Friedman /// Ảnh: AFP

Lời khuyên sự nghiệp từ nữ CEO sàn Nasdaq

0
Bà Adena Friedman dành hơn 20 năm làm việc tại sàn giao dịch chứng khoán Mỹ Nasdaq, sẵn sàng đối mặt mọi thách thức lớn nhỏ trong sự nghiệp, ngay cả những dự án dường như không đáng kể.
Ảnh minh họa /// Đào Ngọc Thạch

Học một được hai

0
Số sinh viên (SV) đăng ký học thêm các môn ngoài chương trình chính thức của ngành học đang có xu hướng tăng lên ở các trường ĐH.
Học sinh tìm hiểu thông tin tại ngày hội  /// Lê Thanh

Tìm hiểu thông tin để chọn ngành nghề phù hợp

0
Ngày 13.5, hơn 3.500 học sinh đã tham dự “Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp” do Thành đoàn TP.HCM  phối hợp cùng Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB&XH tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.
Phụ huynh rất cần lắng nghe, chia sẻ và làm bạn với con  /// Ảnh: Trần Quý

Mẹ, lắng nghe con

0
Hôm trước đón con trai đi học về, con tôi như thường lệ, nói miên man. Tôi chỉ việc lắng nghe.
Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên, một trong những chương trình tư vấn hướng nghiệp cho người trẻ, đặc biệt là học sinh THPT /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đoàn sẽ hướng nghiệp cho 10 triệu thanh thiếu niên

1
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, cho biết đã xây dựng đề án Tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên giai đoạn 2017 - 2022 nhằm nâng cao chất lượng công tác tư vấn hướng nghiệp đối với thanh thiếu niên, đặc biệt là học sinh.
Hàn là một ngành nghề nặng nhọc, độc hại /// MỸ QUYÊN

Nhiều ngành xã hội cần nhưng khó tuyển sinh

0

Nhiều ngành nghề đào tạo trình độ CĐ và trung cấp được xác định là các doanh nghiệp và xã hội có nhu cầu sử dụng lao động cao, nhưng các cơ sở giáo dục dào tạo đang gặp khó khăn trong việc tuyển sinh. 

Tin đọc nhiều