nghe lén

Người dùng nên cẩn trọng hơn với những chiếc điện thoại di động không tên tuổi, hàng nhái, hàng giả... 	- Ảnh: Ngọc Thắng

Điện thoại di động nhái 'ăn cắp' tiền tỉ

2
Điện thoại tự động gửi tin nhắn đi, tự động trả lời tin nhắn và tất cả các giao dịch này đều ngầm nên người dùng không biết. Và tiền trong tài khoản cứ thế bị trừ.
Nghe lén thời công nghệ cao

Nghe lén thời công nghệ cao

2
Thiết bị định vị bằng nửa hộp diêm, con chíp nhỏ như cúc áo, camera bút, đồng hồ ghi âm; phần mềm, ứng dụng chạy dưới chế độ ẩn... hàng loạt các thiết bị, dịch vụ nghe lén nở rộ khiến nhiều người hoang mang, lo sợ thông tin, bí mật đời tư có thể bị xâm phạm mọi lúc, mọi nơi.
Nghị viện châu Âu ngày 29.10 đã bỏ phiếu kêu gọi các nước thành viên giảm tội cho cựu nhân viên NSA - Ảnh: Reuters

Nghị viện châu Âu kêu gọi không dẫn độ Edward Snowden

2
(TNO) Nghị viện châu Âu đã kêu gọi các nước thành viên bảo vệ cựu nhân viên Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden khỏi việc bị dẫn độ và coi ông này như người lên tiếng bảo vệ cho nhân quyền quốc tế.
“Thám tử tư” đang thực hiện lại quy trình cài đặt phần mềm nghe lén - Ảnh: Đàm Huy

Phát hiện nhiều dịch vụ nghe lén

0
Ngày 29.10, trinh sát của Đội 4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TP.HCM, đã bắt quả tang hai cuộc giao dịch mua bán cài đặt phần mềm nghe lén, định vị tại hai quán cà phê ở Q.Tân Phú và Q.Tân Bình.
Pháp họp khẩn về việc bị Mỹ nghe lén

Pháp họp khẩn về việc bị Mỹ nghe lén

0
(TNO) 'Pháp sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành động nào gây nguy hiểm đến an ninh của đất nước', Văn phòng tổng thống Pháp đã đưa ra tuyên bố trên sau những tiết lộ về việc cơ quan NSA (Mỹ) nghe lén các tổng thống Pháp.
Tình báo Mỹ mất quyền nghe lén điện thoại

Tình báo Mỹ mất quyền nghe lén điện thoại

0
(TNO) Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã mất quyền thu thập dữ liệu, nghe lén điện thoại sau khi một số điều luật then chốt trong bộ luật PATRIOT hết hiệu lực vào giữa đêm 31.5.
Tình báo Mỹ dùng Google Play cấy phần mềm gián điệp vào smartphone ?

Tình báo Mỹ dùng Google Play cấy phần mềm gián điệp vào smartphone ?

0
(TNO) Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã lên kế hoạch tấn công mạng nhắm vào những liên kết dữ liệu với các cửa hàng ứng dụng (app store) của hãng Google để cấy phần mềm gián điệp vào các điện thoại thông minh, theo tiết lộ của Edward Snowden, cựu nhân viên NSA.