nghề giáo

Chị Thùy bên những món đồ đồng nát mới thu mua được - Ảnh: Trần Hồ

Cô giáo làm nghề ‘đồng nát’

1
Hơn 2 năm nay, chị Vương Thị Thùy (34 tuổi) giáo viên Trường tiểu học Viên Sơn (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội), vừa làm giáo viên vừa đi lượm ve chai để có tiền nuôi con và chăm lo cho chồng bị ung thư giai đoạn cuối.
Khi thầy làm bạn với trò

Khi thầy làm bạn với trò

1
Tuổi tác hơn học trò không quá nhiều, những thầy cô giáo trẻ thời hiện đại không khác gì anh chị, thậm chí bạn tâm giao gỡ rối tâm tư hoặc góp ý cho những quyết định quan trọng của cuộc đời học trò.
Cô giáo Nguyễn Thị Mùi trò chuyện với những học sinh của mình - Ảnh: Diệu Hiền

Nỗi niềm giáo viên vùng cao

0
So với trước đây, giao thông ở miền núi Quảng Nam đã được cải thiện nhiều phần, đời sống giáo viên cũng được quan tâm hơn... Nhưng, không vì vậy mà những khó khăn của giáo viên vùng cao vơi bớt.
Thầy Đặng Nhứt trong chuyến đi cứu trợ cùng Báo Thanh Niên năm 2007 - Ảnh: Diệu Hiền

Truyền lửa nhân ái cho học trò

0
Nhắc đến thầy Đặng Nhứt, Hiệu trưởng Trường TH Trần Văn Ơn (Q.Hải Châu, Đà Nẵng), hầu hết thầy cô trong ngành giáo dục đều nhìn nhận - đó là người thầy dào dạt lòng nhân ái.
Thầy Lê Văn Cường bên học trò Ngư Thủy Bắc - Ảnh: T.Q.N

Trồng người trên cát

0
Các thế hệ giáo viên nối tiếp đến với miệt biển nghèo khó Ngư Thủy Bắc (H.Lệ Thủy, Quảng Bình) để gieo chữ, ươm mầm tương lai cho vùng đất đầy nắng gió và cát bỏng.
Người thầy thời hiện đại phải có 'tầm, teen và tinh'

Người thầy thời hiện đại phải có 'tầm, teen và tinh'

2
Trong cuộc trò chuyện cùng Thanh Niên, tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, giảng viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã chia sẻ nhiều điều thú vị về hình mẫu lý tưởng của người thầy thời hiện đại.
 
Những người âm thầm gieo chữ

Những người âm thầm gieo chữ

0
Lặng lẽ giữa cuộc sống đô thị đầy náo nhiệt, tại nhiều lớp học không tên có những người âm thành gieo chữ cho từng học trò nhỏ của mình.
Khi giáo viên nổi nóng

Khi giáo viên nổi nóng

0

Là người thì ai chả có lúc nóng giận nhưng giới hạn sự nóng giận với người làm nghề giáo thì hẹp hơn rất nhiều. Chúng ta cũng không có quyền dùng những cái sai của học trò để bào chữa cho những vi phạm chuẩn mực nghề giáo của mình. Éo le ở chỗ đó nhưng đã theo nghề thì phải chấp nhận. 

Tin đọc nhiều