nghề cá

Ông Nguyễn Thanh Nam trực ICOM cho ngư dân tuyến đầu Hoàng Sa, Trường Sa /// SA HUỲNH

Hậu phương Hoàng Sa

0
Ở xã biển Bình Châu, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi), nơi nổi tiếng với tên gọi “xóm lặn Hoàng Sa”, có 2 người đàn ông không ra khơi nhưng giọng nói của họ luôn hiện diện trên các ngư trường tiền tiêu của Tổ quốc Việt Nam.
Lễ xuất hành nghề cá của ngư dân ở P.Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Lễ xuất hành nghề cá ở Quảng Ngãi

0
Trưa mùng 3 Tết Tân Sửu (14.2), ngư dân P.Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã tổ chức lễ xuất hành, mở đầu cho năm khai thác hải sản 2021.
Không có ngư dân “đi bạn”, nhiều tàu cá Đà Nẵng phải nằm bờ	 /// Hoàng Sơn

Gỡ khó cho nghề cá Đà Nẵng

0
Hôm qua (6.9), Sở NN-PTNT và Cổng thông tin điện tử TP.Đà Nẵng tổ chức buổi đối thoại Chính sách hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển. Hàng loạt vấn đề nóng của ngành ngư nghiệp đã được “mổ xẻ” thẳng thắn.
Nhiều 'tàu 67' của ngư dân Quảng Nam mỏi mòn chờ kinh phí hỗ trợ duy tu, sửa chữa /// Ảnh: Hữu Trà

Linh hoạt đổi nợ cho vay đóng 'tàu 67'

0
Trong 9 hợp đồng tín dụng giữa các ngân hàng cho ngư dân vay đóng 'tàu 67' với số tiền cam kết khoảng 120 tỉ đồng, hiện đã phát sinh 2 khoản vay bị chuyển thành nợ xấu với 35 tỉ đồng.
Các tàu cá ở cảng phía bắc Đài Loan /// Reuters

Bí mật ghê gớm của nghề cá Đài Loan

0
Bất chấp luật pháp, các hiệp hội tàu cá và công ty môi giới không ngừng bóc lột thuyền viên nước ngoài như nô lệ trong nhiều năm qua.
Gỡ thẻ vàng chỉ là mục tiêu trước mắt, VN nên xây dựng chiến lược bền vững cho ngành khai thác hải sản /// Ảnh: Hoàng Trọng

Xây dựng nghề cá bền vững

0
Ngày 23.10.2017, Liên minh châu Âu (EU) đã 'rút thẻ vàng' đối với ngành khai thác hải sản VN. Nguyên nhân là VN chưa quản lý tốt, còn tồn tại nhiều vấn đề như khai thác thiếu bền vững, bất hợp pháp và không có báo cáo.
Tàu ĐNa 90999 là tàu vỏ thép dịch vụ hậu cần lớn nhất miền Trung  /// Ảnh: Nguyễn Tú

Hạ thủy tàu dịch vụ hậu cần nghề cá Trường Sa

0
Trưa 25.10, tại triền đà Công ty CP Đóng tàu Bảo Duy (âu thuyền Thọ Quang, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) diễn ra lễ hạ thủy tàu dịch vụ hậu cần nghề cá bằng vỏ thép lớn nhất miền Trung.