nghề báo

Nhóm sinh viên ngành báo chí thực hành sản xuất một chương trình truyền hình /// Thế Nguyên

Vì sao sinh viên chọn học làm báo?

0
Sinh viên chọn học làm báo phần lớn xuất phát từ đam mê nhưng trong quá trình học, để thành công thì phải nghiêm túc với sự lựa chọn của mình và không ngừng nỗ lực khẳng định bản thân.
Một buổi "trùm mền", thu âm /// Ảnh: CTV

'Trùm mền' đọc phát thanh

1
Cứ đến ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21.6, dù đã rẽ sang một công việc khác song lòng tôi vẫn chộn rộn khó tả.
Nhàn đàm: Báo mới đây! Báo mới đây!

Nhàn đàm: Báo mới đây! Báo mới đây!

0
'Tôi chỉ là một trẻ con bán báo/Khắp phố phường chân sáo chạy tung tăng/Cất tiếng rao lanh lảnh vang đường/Tôi đem những món văn chương chào khách/Này tạp chí, này tân văn, tôi cắp nách/Đón mời chư mặc khách, tao nhân…'. Câu thơ của Tú Mỡ, lạ thay mỗi lần nhớ lại, từ trong ký ức của tôi vẫn còn nghe vọng lại 'Báo mới đây! Báo mới đây!'.
Nhàn đàm: Khúc hồi niệm xe đạp

Nhàn đàm: Khúc hồi niệm xe đạp

0
Xe đạp, một trong những phát minh vĩ đại nhất của nhân loại ở thế kỷ 19 du nhập nước ta từ thời thuộc Pháp và đã đến làng tôi sau ngày đình chiến 1954. Nó gắn với nhiều kỷ niệm ấu thơ của tôi...
Thanh Niên - duyên và nợ

Thanh Niên - duyên và nợ

1
Hôm nay Thanh Niên bước vào tuổi 34, phía sau là hành trình 33 năm mà tôi dám chắc là đầy duyên nợ với những thế hệ cầm bút.
Tiến sĩ Huỳnh Văn Thông, nguyên Trưởng khoa Báo chí và truyền thông (Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM)  /// PHẠM THU NGÂN

Báo chí cần xác lập những giá trị cốt lõi

0
Thảo luận về những thách thức của báo chí, truyền thông trong bối cảnh công nghệ 4.0 nói chung và trí tuệ nhân tạo nói riêng; tìm ra những phương pháp mới trong công tác đào tạo báo chí…
Lần đầu tác nghiệp của sinh viên báo chí

Lần đầu tác nghiệp của sinh viên báo chí

0
Nghề báo đang trở thành một nghề hấp dẫn các bạn trẻ. Tuy nhiên để có một sản phẩm báo chí được đăng tải không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với các bạn sinh viên.
Phóng viên Trịnh Tất Thành (áo xanh đứng giữa) đang tác nghiệp

Văn Báo chí và bản lĩnh của người cầm bút

0
Đối với những bạn trẻ nhiệt huyết, năng động, dám dấn thân và chấp nhận mạo hiểm thì hai chữ 'nghề báo' chưa bao giờ là ngừng 'hot'. Với Trịnh Tất Thành cũng vậy.
Làm báo từ lúc còn ngồi trên giảng đường

Làm báo từ lúc còn ngồi trên giảng đường

0
Nghề báo luôn được xếp vào nhóm những nghề nguy hiểm nhưng lại thú vị, đòi hỏi các bạn trẻ yêu thích nghề này bên cạnh trau dồi kiến thức chuyên môn, phải sớm được cọ xát với thực tế để rèn luyện khả năng tác nghiệp và tư duy về đề tài.
Nhiều chương trình của báo được tường thuật cùng lúc trên nhiều kênh /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Làm báo chuyển mình theo thời đại

1
Bắt đầu từ tháng 4.2016, sau hơn 2 năm phát triển, đội ngũ làm truyền hình Báo Thanh Niên đã nỗ lực tạo dựng những giá trị riêng. Tuy nhiên, tài sản lớn nhất vẫn là độc giả, khán giả.
Trẻ em làng nghề - tác giả Lưu Quang Phổ (PV Báo Thanh Niên, Phó chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Hải Phòng) /// Ảnh: Lưu Quang Phổ

7 tác phẩm được giải Tạp chí Cửa Biển

0
Ngày 20.6, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật (VHNT) Hải Phòng đã tặng giải thưởng Tạp chí Cửa Biển cho 7 tác phẩm xuất sắc đã công bố trên Tạp chí Cửa Biển trong năm 2017.