Nghệ An: Thâu đêm cứu đê bị vỡ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một con đê ở H.Hưng Nguyên (Nghệ An) bị vỡ trong đêm khiến chính quyền phải huy động hơn 300 người để cứu đê.

Sáng 30.9, ông Lê Phạm Hùng, Chủ tịch UBND H.Hưng Nguyên (Nghệ An), cho biết, các lực lượng gồm công an, quân đội và người dân đã khắc phục xong sự cố vỡ đê ở xã Hưng Đạo (H.Hưng Nguyên).

Nghệ An: Thâu đêm cứu đê bị vỡ - ảnh 1

Đoạn đê bị vỡ

CTV

Hiện, huyện vẫn đang phải duy trì một số lực lượng để tiếp tục gia cố các điểm bị rò rỉ.

Sự cố vỡ đê kênh Hội Tĩnh xảy ra vào đêm 29.9 khi một đoạn đê khoảng 7 m ở xóm 7, xã Hưng Đạo bị vỡ do áp lực quá mạnh của nước lũ đổ về. Đây là tuyến đê xung yếu, bảo vệ cho gần 1.700 hộ dân với khoảng 6.000 người ở xã Hưng Đạo.

Nghệ An: Thâu đêm cứu đê bị vỡ - ảnh 2

Lực lượng cứu hộ đê đang xử lý điểm vỡ

K.Hoan

Sau khi phát hiện sự cố, chính quyền H.Hưng Nguyên đã huy động các lực lượng và người dân đến để hộ đê, dùng các bao cát để ngăn nước.

Trong đêm, ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An cũng đã đến hiện trường để chỉ đạo lực lượng cứu đê khẩn trương khắc phục sự cố.

Chính quyền H.Hưng Nguyên đã huy động hơn 300 người gồm công an, bộ đội và người dân đến để cứu đê. Đến khoảng 6 giờ sáng nay, việc gia cố đoạn đê bị vỡ đã cơ bản hoàn thành.

Nghệ An: Thâu đêm cứu đê bị vỡ - ảnh 3

Đoạn đê bị vỡ đã được gia cố

K.Hoan

Miền Trung nguy cơ lũ lụt, sạt lở vì mưa cực lớn sau bão Noru

Trong 2 ngày qua, mưa lũ đã khiến hơn 7.300 căn nhà ở Nghệ An bị ngập nước, 5 người chết và mất tích. Đến sáng nay, do các thủy điện từ thượng nguồn sông Lam xả lũ nên ở nhiều huyện vùng hạ du, nước lũ vẫn đang lên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU