Nghệ An: Tát học sinh trong giờ học, một giáo viên bị cảnh cáo, chuyển trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Học sinh không thuộc bài cũ, không làm bài tập về nhà, một giáo viên ở Nghệ An đã tát tai học sinh và bị kỷ luật cảnh cáo, chuyển trường khác.

Kết luận xác minh của Trường THCS Thị trấn Quỳ Hợp về vụ việc /// ẢNH CTV
Kết luận xác minh của Trường THCS Thị trấn Quỳ Hợp về vụ việc
ẢNH CTV

Sáng 20.2, thông tin từ UBND H.Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định điều động, thuyên chuyển ông Nguyễn Chính Bình (giáo viên dạy môn hóa của Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp) đến công tác tại trường THCS Châu Quang (xã Châu Quang, H.Quỳ Hợp) do đã có hành vi tát học sinh trong giờ học.

Trước đó, ông Bình đã bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo do hành vi nói trên.    

Theo đơn tố cáo của bà N.T.T.L (phụ huynh em N.Q.H, học lớp 9A3 Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp), trong giờ học môn hóa của thầy giáo Nguyễn Chính Bình, khi kiểm tra bài cũ, vì không thuộc bài nên thầy Bình đã tát vào mặt em H. Sau đó, H. bị sang chấn tâm lý, đòi bỏ học.

Sau khi nhận đơn tố cáo, Trường THCS Quỳ Hợp đã xác minh, kết luận: vào tiết 2 ngày 31.12.2020, em N.Q.H không thuộc bài cũ, không làm bài tập về nhà nên ông Nguyễn Chính Bình đã véo tai H. Tuy nhiên, do H. mặc áo có mũ nên không véo được, H. vùng vằng và ông Bình có tát tai học sinh này.

Ông Bình sau đó đã đến gia đình em H. gặp phụ huynh và học sinh để xin lỗi. Kết luận của Công an H.Quỳ Hợp xác định sức khỏe của em H. đã ổn định, không có dấu vết tổn thương, không để lại di chứng.

Hội đồng kỷ luật Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp sau đó đã họp, kỷ luật ông Bình mức cảnh cáo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU