Nghệ An: Mua bán ma túy, cựu trung úy công an bị tuyên 20 năm tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cựu trung úy công an ở Nghệ An bị tuyên phạt 20 năm tù vì tội mua bán trái phép gần 1,9 kg ma túy.

Ngày 16.8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án mua bán trái phép chất ma túy. Bị cáo của vụ án này là Nguyễn Đình Nguyên (32 tuổi, ngụ xã Khánh Hợp, H.Nghi Lộc, Nghệ An), cựu trung úy công an thuộc đơn vị công an ở một huyện miền núi của Nghệ An. Đồng phạm với bị cáo Nguyên là Hồ Quang Đồng (45 tuổi, ngụ xã Đông Sơn, H.Đô Lương, Nghệ An).

Nghệ An: Mua bán ma túy, cựu trung úy công an bị tuyên 20 năm tù  - ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Đình Nguyên tại tòa

K.H.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 2.2021, Nguyên gặp Đồng (một người vừa mãn hạn tù về tội buôn ma túy) tại một quán ăn đêm ở TP.Vinh (Nghệ An). Nguyên giới thiệu với Đồng đã từng công tác tại một đơn vị công an huyện và đã xin ra khỏi ngành. Trong thời gian công tác trong ngành công an, Nguyên có quen biết người bán ma túy, nếu Đồng có nhu cầu mua thì liên hệ.

Ngày 14.12.2021, Đồng liên lạc với Nguyên hỏi mua 2 kg ketamin thì được Nguyên báo giá 600 triệu đồng và yêu cầu chuyển trước một nửa tiền. Ngày hôm sau, Đồng chuyển cho Nguyên 300 triệu đồng.

Sau đó, Nguyên đặt mua một người đàn ông ở xã Tri Lễ, H.Quế Phong (Nghệ An) 2 kg ma túy với giá 540 triệu đồng. Nguyên bỏ số tiền này vào thùng xốp có chứa cá khô rồi gửi xe khách đưa lên cho người đàn ông này.

Sau khi nhận được tiền, người này đã gửi ma túy về cho Nguyên. Trưa 17.12.2021, Nguyên ra Ql 1A, đoạn qua H.Nghi Lộc (Nghệ An) để nhận gần 1,9 kg ma túy được giấu trong bì khoai sọ thì bị công an bắt quả tang.

Tại phiên tòa, 2 bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng cáo buộc. Bị cáo Nguyễn Đình Nguyên bật khóc, tỏ ra ân hận và mong được nhận được sự khoan hồng.

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Đình Nguyên 20 năm tù, Hồ Quang Đồng mức án chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU