Nghệ An: 'Hố tử thần' xuất hiện lúc rạng sáng trong phòng ngủ nhà dân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi xuất hiện nhiều vụ sụt lún đất ở nhiều nơi trong xã, sáng nay 27.5, một "hố tử thần" bất ngờ xuất hiện dưới nền nhà dân ở xã Châu Hồng (H.Quỳ Hợp, Nghệ An) khiến người dân hoảng hốt.

Vụ sụt lún đất bất thường này xảy ra rạng sáng nay, 27.5, tại nhà của vợ chồng bà Lê Thị Nga (46 tuổi, ngụ bản Na Hiêng, xã Châu Hồng). Thời điểm đó, gia đình bà Nga đang ngủ thì xuất hiện tiếng nổ lớn dưới lòng đất khiến cả nhà tỉnh giấc. Sau đó, bà Nga phát hiện một “hố tử thần” đang sụt lún dưới móng và nền căn nhà xây kiên cố của gia đình.

Nghệ An: 'Hố tử thần' xuất hiện lúc rạng sáng trong phòng ngủ nhà dân - ảnh 1

"Hố tử thần" xuất hiện ngay dưới chân móng và nền nhà bà Nga

NGƯỜI DÂN CUNG CẤP

Bà Nga hô hoán mọi người chạy ra khỏi nhà. Người dân trong bản sau đó đã đến giúp gia đình bà Nga vận chuyển toàn bộ tài sản ra bên ngoài.

Ông Trương Văn Hóa, Chủ tịch UBND xã Châu Hồng, cho biết hiện trường “hố tử thần” này khá rộng, rất sâu và đang có dấu hiệu tiếp tục sụt lún thêm. Hố nằm ngay dưới phòng ngủ của gia đình bà Nga. Ban đầu hố có đường kính khoảng 1 m, sau đó 2 giờ lan rộng ra nhiều mét và ngôi nhà này đang có nguy cơ bị sập. Trước đó, ngôi nhà của gia đình bà Nga cũng đã xuất hiện nhiều vết nứt.

Sau khi nhận được tin báo, xã đã chỉ đạo công an xã đến hỗ trợ gia đình di chuyển tài sản, cắm biển cảnh báo để cấm người dân vào bên trong ngôi nhà.

Nghệ An: 'Hố tử thần' xuất hiện lúc rạng sáng trong phòng ngủ nhà dân - ảnh 2

Căn nhà bà Nga phải đóng cửa vì có nguy cơ bị sập

CTV

Báo cáo của UBND xã Châu Hồng cho biết, đến nay đã có nhiều “hố tử thần” xuất hiện ở đồng ruộng, trong sân nhà và dưới nền nhà dân. 191 căn nhà bị nứt nẻ bất thường, 299 giếng nước của dân bị cạn kiệt nước. Trường học, trạm y tế và trụ sở xã Châu Hồng mới xây dựng cũng xuất hiện hàng loạt vết nứt.

Trào nước mắt kêu cứu vì bỗng nhiên nhà nứt, giếng khô bất thường

Như Thanh Niên đã thông tin, hơn một năm qua, hiện tượng sụt đất tạo "hố tử thần" và tụt nguồn nước ngầm bất thường liên tục xảy ra tại xã Châu Hồng khiến người dân bất an, lo lắng. UBND H.Quỳ Hợp đã thuê Liên đoàn địa chất Bắc Trung bộ đến điều tra, xác định nguyên nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU