Nghệ An: Để xảy ra đốt pháo, chủ tịch xã, huyện phải chịu trách nhiệm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo UBND cấp huyện, cấp xã nếu để xảy ra tình trạng đốt pháo tràn lan trên địa bàn trong đêm giao thừa sẽ phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND tỉnh.

UBND tỉnh Nghệ An vừa ra công điện tăng cường công tác phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thị thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo trước, trong dịp Tết Nguyên đán.

Nghệ An: Để xảy ra đốt pháo, chủ tịch xã, huyện phải chịu trách nhiệm - ảnh 1

Người dân đốt pháo trong đêm giao thừa tại Nghệ An

K.Hoan

Nghệ An yêu cầu các xã, phường, thị trấn thành lập các tổ công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống pháo trong đêm giao thừa, bảo đảm mỗi xã, phường, thị trấn phải có ít nhất 1 tổ công tác.

Các xã, phường, thị trấn đã để xảy ra tình trạng đốt pháo nhiều trong đêm giao thừa năm 2021 bố trí ít nhất 2 tổ công tác, mỗi tổ tối thiểu 10 người để tuần tra (đến từng nhà nghi sẽ đốt pháo để gặp gỡ, tuyên truyền, nhắc nhở), ngăn chặn, bắt giữ, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về pháo.

Nếu để xảy ra tình trạng đốt pháo trên địa bàn trong đêm giao thừa, lãnh đạo huyện phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo xã phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND huyện.

Từ tháng 10.2021 đến nay, cơ quan chức năng Nghệ An bắt 165 vụ, 252 người phạm tội và vi phạm pháp luật về pháo, thu 6,2 tấn pháo các loại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU