Nghệ An: Cháy quán ăn ở thị trấn Diễn Châu, chủ quán tử vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ ở Nghệ An đã bị tử vong trong vụ cháy quán ăn vừa xảy ra vào sáng nay 22.2.

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng nay, 22.2, tại thị trấn Diễn Châu (H.Diễn Châu, Nghệ An). Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên, người dân ở gần quán bún mẹt Hà Thành (khối 3, thị trấn Diễn Châu) phát hiện khói bốc ra từ đám cháy trong quán ăn, khi cửa cuốn của quán đang đóng kín.

Nghệ An: Cháy quán ăn ở thị trấn Diễn Châu, chủ quán tử vong - ảnh 1

Quán ăn bị cháy

CTV

Người dân đã hô hoán và gọi báo cơ quan chức năng, đồng thời tìm cách phá cửa để dập lửa. Sau đó, lực lượng công an đã đến phối hợp phá cửa dập lửa, nhưng do cửa cuốn đang khóa kín bên trong nên việc chữa cháy gặp khó khăn.

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy Công an Nghệ An đã phải điều động 2 xe cứu hỏa tiếp cận cả phía trước và sau quán ăn để dỡ mái tôn, phun nước từ trên xuống để dập lửa.

Nghệ An: Cháy quán ăn ở thị trấn Diễn Châu, chủ quán tử vong - ảnh 2

Sau khi phát hiện cháy, lực lượng công an và người dân phá cửa cuốn để dập lửa

CTV

Khoảng 20 phút sau, đám cháy được khống chế, dập tắt. Vụ cháy đã làm chị Phan Thị Nghĩa (33 tuổi, chủ quán) tử vong. Toàn bộ tài sản gồm xe máy và các vật dụng bên trong quán bị cháy rụi.

Ông Phan Văn Ánh, Chủ tịch UBND thị trấn Diễn Châu, cho biết thời điểm xảy ra cháy, quán đang phải đóng cửa vì địa bàn này dịch Covid-19 đang ở cấp độ 4 và chỉ có chị Nghĩa ở trong quán.

Nghệ An: Cháy quán ăn ở thị trấn Diễn Châu, chủ quán tử vong - ảnh 3

Nhiều tài sản trong quán bị thiêu rụi

CTV

Ông Ánh cũng cho biết, thường ngày, quán ăn này có thêm một người phụ việc, nhưng do đang nghỉ dịch nên thời điểm cháy người phụ việc không có mặt ở quán.

Nguyên nhân vụ cháy quán ăn đang được cơ quan chức năng Nghệ An điều tra làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU