Nghệ An: Cấm buôn bán thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Y tế Nghệ An vừa ra văn văn bản yêu cầu các cơ sở kinh doanh dược phẩm trên địa bàn không được kinh doanh thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19.

Theo Sở Y tế Nghệ An, Molnupiravir là thuốc đang thử nghiệm lâm sàng, chưa được cấp phép lưu hành, chỉ được dùng miễn phí cho bệnh nhân Covid-19 tham gia chương trình nghiên cứu. Việc mua bán, sử dụng sai mục đích thuốc Molnupiravir là vi phạm pháp luật và tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân, giảm hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Cấm buôn bán thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 - ảnh 1

Thuốc Molnupiravir

Duy Tính

“Trong thời gian gần đây, Bộ Y tế có nhận được một số thông tin phản ánh việc rao bán thuốc Molnupiravir và đã ban hành văn bản yêu cầu Sở Y tế TP.HCM kiểm tra các thông tin về việc mua bán thuốc, kiểm tra hoạt động quản lý thuốc nghiên cứu tại các cơ sở y tế trực thuộc Sở, bảo đảm tuân thủ đề cương nghiên cứu và các hướng dẫn, quy định hiện hành liên quan.

Để tránh hiện tượng sử dụng thuốc Molnupiravir sai mục đích tại Nghệ An, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở kinh doanh dược phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An không được mua, bán thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir”, văn bản nêu.

Sở Y tế Nghệ An cũng yêu cầu các phòng y tế xử lý nếu phát hiện cơ sở kinh doanh dược phẩm vi phạm quy định này.

"Hậu Covid-19" ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai ra sao?

Đến nay, đã có 51 tỉnh, thành phố trong nước sử dụng thuốc Molnupiravir trong điều trị các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ tại cộng đồng có kiểm soát do Bộ Y tế cung cấp.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU