Nghệ An: Bắt ổ bạc có 3 giáo viên tham gia, thu 1 khẩu súng ngắn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để tổ chức đánh bạc, chủ sòng bạc đã sử dụng quán karaoke rồi thiết kế kiểu chuồng cọp và trang bị cả súng. Trong số 6 nghi can bị bắt, có 3 giáo viên tham gia đánh bạc. 

Ngày 27.9, Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa phá chuyên án đánh bạc, bắt giữ 6 nghi can để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Nghệ An: Bắt ổ bạc có 3 giáo viên tham gia, thu 1 khẩu súng ngắn - ảnh 1

Súng, đạn và các tang vật khác bị thu giữ

công an cung cấp

Cầm đầu sòng bạc này là Nguyễn Văn Túy (46 tuổi, ngụ thị trấn Anh Sơn, H.Anh Sơn, Nghệ An) đã từng có 2 tiền án. Sòng bạc được bố trí ở tầng 3, trong quán karaoke do Túy làm chủ. Nhằm đối phó với cơ quan chức năng, nghi can này cho thiết kế phòng với 4 lớp cửa sắt theo kiểu chuồng cọp, có hệ thống camera giám sát và trang bị cả súng ngắn.

Tại sòng bạc, cơ quan công an thu giữ 126 triệu đồng và nhiều tờ tiền kíp Lào với nhiều mệnh giá (số tiền này quy đổi tương ứng 210 triệu đồng tiền Việt Nam), 1 khẩu súng ngắn, 22 viên đạn, 2 bộ bài tú lơ khơ và các tang vật khác.

Ngoài Nguyễn Văn Túy và trợ thủ đắc lực cho Túy là Tô Hoài Bắc (41 tuổi, ngụ H.Anh Sơn, Nghệ An) còn có 4 nghi can khác tham gia đánh bạc, trong đó có 3 giáo viên của các trường phổ thông ở H.Anh Sơn. Hình thức đánh bạc là 3 cây. Nguyễn Văn Túy quy định, mỗi con bạc khi đến tham gia đánh bạc phải gặp Túy để đổi tiền Việt Nam sang tiền kíp của Lào với giá trị quy ước 1.000 kíp Lào tương đương 100.000 đồng và 500 kíp Lào tương đương 500.000 đồng, sau khi đánh xong, tính toán thắng thua sẽ bàn giao lại số tiền trên cho Túy để đổi lại tiền Việt Nam.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU