Nghệ An: Bắt giữ 3 nghi can 'ném nhầm' chất nổ vào nhà dân để trả thù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do mâu thuẫn, 3 nghi can ngụ ở tỉnh Hưng Yên và TP.Hà Nội đã vào Nghệ An ném chất nổ vào nhà một người dân để trả thù, nhưng cả 3 lần đều ném nhầm vào nhà người không thù oán.

Chiều ngày 5.7, Công an H.Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, cơ quan này phối hợp với công an các địa phương khác vừa phá thành công chuyên án ném chất nổ vào nhà người dân để trả thù, bắt giữ 3 nghi can.

Nghệ An: Bắt giữ 3 nghi can 'ném nhầm' chất nổ vào nhà dân để trả thù - ảnh 1

Nghi can Phạm Như Quý

Công an cung cấp

Trước đó, vào các ngày 9.3, 7.5 và 9.6, Công an H.Nghi Lộc nhận được tin báo tại nhà ông Bùi Hồng P. (ngụ xã Nghi Trung, H.Nghi Lộc) xảy ra 3 vụ nổ do người khác ném chất gây nổ vào nhà. Các vụ nổ gây thiệt hại về tài sản.

Vào cuộc điều tra, công an gặp nhiều khó khăn do các vụ nổ xảy ra vào đêm khuya hoặc buổi trưa ít người qua lại, gia đình bị hại cũng không có mâu thuẫn với ai. Trích xuất hình ảnh camera tại khu vực nhà ở của gia đình bị hại cũng không nhận diện được đặc điểm đối tượng nghi vấn.

Nghệ An: Bắt giữ 3 nghi can 'ném nhầm' chất nổ vào nhà dân để trả thù - ảnh 2

Vụ nổ gây hư hỏng cửa cuốn của gia đình ông P.

Công an cung cấp

Xác định thủ phạm là người từ địa phương khác đến gây án nên sau nhiều ngày phối hợp với nhiều đơn vị từ Bộ Công an đến công an địa phương nhiều tỉnh khác, ban chuyên án đã bắt giữ 3 nghi can gồm: Phạm Như Quý (29 tuổi, ngụ xã Đại Tập, H.Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), Nguyễn Thị Thúy (27 tuổi, quê xã Hồng Phong, TX.Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) và Bùi Hạnh Nguyên (36 tuổi, quê xã Nam Chính, H.Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Thúy và Nguyên hiện ngụ tại TP.Hà Nội.

Tại cơ quan công an, các nghi can này khai nhận, do Phạm Như Quý có mâu thuẫn với một người dân ở xã Nghi Trung, H.Nghi Lộc nên Quý rủ thêm 2 đồng phạm là Thúy và Nguyên tìm đến nhà người này để ném vật liệu gây nổ (pháo tự chế) vào nhà để trả thù. Tuy nhiên, do xác định nhầm nhà nên cả 3 nghi can này đã 3 lần ném nhầm vào nhà ông P., là hàng xóm với người mà Quý có mâu thuẫn.

Công an H.Nghi Lộc đã ra quyết định khởi tố khởi tố bị can 3 nghi phạm này để điều tra hành vi cố ý hủy hoại tài sản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU