ngay tang thuong

Miếu thờ 23 liệt sĩ đồi Con Công /// ẢNH: QUANG VIÊN

Thắp nén nhang lòng: Huyền thoại đồi Con Công

8
Những chàng trai, cô gái tuổi thanh xuân đã hy sinh trong trận bom tổn thất lớn nhất về sinh mạng TNXP được thờ ở đây. Vậy mà, Ngã ba Đồng Lộc ai cũng biết, còn đồi Con Công như bị lãng quên...
Cống Hiệp Hòa ngày nay	 /// Khánh Hoan

Đại nạn cống Hiệp Hòa và chuyện 98 người không về

19
98 thanh niên tình nguyện vĩnh viễn nằm lại trên công trường thi công cống Hiệp Hòa (xã Hòa Sơn, H.Đô Lương, Nghệ An) trong vụ sập đất xảy ra trưa 3.1.1978. Hơn 40 năm sau, nỗi day dứt vẫn chưa nguôi đối với những người còn sống.
Sao Việt bàng hoàng sau vụ khủng bố ở Paris

Sao Việt bàng hoàng sau vụ khủng bố ở Paris

0
(iHay) "Là một người sống ở Paris từ nhỏ, tôi không thể tưởng tượng được một cơn ác mộng như vậy có thể diễn ra tại nơi vốn nổi tiếng là bình yên và an toàn", Nathan Lee chia sẻ.
Ứng xử quá kém

Ứng xử quá kém

8
Rất nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc về tình trạng ẩu đả trong dịp Tết Ất Mùi, dẫn tới hơn 6.000 người phải nhập viện (Thanh Niên Online phản ánh). Trong đó, hầu hết cho rằng văn hóa ứng xử của nhiều người Việt đang kém đi.
Xúc động "Đêm nhạc tình thương" dành cho Duy Quang

Xúc động "Đêm nhạc tình thương" dành cho Duy Quang

0
(TNO) Trước tin ca sĩ - nhạc sĩ Duy Quang lâm trọng bệnh, bị ung thư gan thời kỳ cuối, được điều trị tại Orange County, một số nghệ sĩ và thân hữu đã tổ chức Đêm nhạc tình thương diễn ra vào lúc 20 giờ 30 phút hôm 14.12.2012, tại vũ trường Lido, San Jose (Mỹ) để yểm trợ tinh thần và vinh danh những đóng góp của anh cho nền tân nhạc Việt Nam.
Duy Quang ngày đi xa

Duy Quang ngày đi xa

0
Cách đây hơn một tuần lễ, tôi đang có mặt ở miền bắc California, Mỹ. Điện thoại của tôi reo lên, bên kia là giọng của Đỗ Vẫn Trọn lên tiếng: “Anh nói chuyện với Duy Quang”. Lúc đó Duy Quang đang ở nam Cali để chữa bệnh tại Bệnh viện Orange Coast. Tôi hỏi thăm tình hình sức khỏe bởi trước đó đã nghe về căn bệnh ung thư gan của anh. Qua giọng nói, biết anh đã yếu đi rất nhiều. Bạn bè bên Mỹ đều báo cho tôi biết Duy Quang khó mà qua khỏi cơn bệnh hiểm nghèo này.
Nước Mỹ, tháng 9.2001

Nước Mỹ, tháng 9.2001

0
Sau sự kiện 11.9 vài ngày, chúng tôi là những nhà báo Việt Nam đầu tiên có mặt tại Mỹ.
Bóng tối thiên đường Bắc Âu

Bóng tối thiên đường Bắc Âu

0
(TNO) Sự kiện bạo lực vừa diễn ra ở Na Uy khiến cả thế giới phải sững sờ bởi nó xảy ra tại một đất nước nổi tiếng thanh bình.
Quý phái Grand Place

Quý phái Grand Place

0
Nằm giữa lòng thủ đô Brussels của Vương quốc Bỉ, Grand Place (Quảng trường Lớn) (ảnh) đang hiện hữu một cụm di sản làm say mê trái tim du khách, nơi từng được đại văn hào Victor Hugo ca tụng là “quảng trường đẹp nhất thế giới”.

Tin đọc nhiều