Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10: Chợ hoa TP.HCM hồi hộp chờ khách đến mua

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 năm nay, nhiều người trẻ kinh doanh hoa tươi tại chợ hoa ở TP.HCM hồi hộp chờ đợi khách đến mua.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10: Chợ hoa TP.HCM hồi hộp chờ khách đến mua - ảnh 1
Chợ hoa thưa thớt khách vào chiều ngày 18.10

tấn đạt

Chiều ngày 18.10, chúng tôi có mặt tại chợ chuyên kinh doanh hoa tươi Hồ Thị Kỷ, Q.10, TP.HCM. Theo đó, nhiều người trẻ kinh doanh hoa tươi ở đây cho hay đã gần 1 tháng khi TP.HCM nới lỏng giãn cách nhưng lượng người mua vẫn chưa đông trở lại. So với dịp 20.10, năm ngoái khách thấp hơn 50%.

Buồn hiu ngồi tạo hình cho bó hoa hồng đỏ, chị Nguyễn Thùy Trang, nhân viên tại một sạp hoa ở chợ cho hay tiệm chị mở lại hồi đầu tháng 10 nhưng bán không được nhiều lắm vì rất ít người đi mua.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10: Chợ hoa TP.HCM hồi hộp chờ khách đến mua - ảnh 2

Chị Trang buồn hui ngồi đợi khách

tấn đạt

“Dịp 20.10 năm nay chắc không ổn đâu. Nhớ năm ngoài đến ngày 17,18.10 là người ta bắt đầu đi đông rồi còn năm nay thì... không biết sao nữa, chứ tôi thấy ảm đạm, thưa thớt quá. Đợt này mở lại chỉ bán rai rai, mong là tình hình cuối năm khấm khá hơn”, chị Trang lo lắng.

Chợ Hồ Thị Kỷ mở lại, khách thỏa cơn thèm sau 4 tháng đợi chờ

Chỉ tay về cửa tiệm mình đang làm thuê, chị Trang nói: “Trước khi có dịch, tiệm chưng kín bông luôn, giờ giảm cũng gần 50%. Chủ đâu dám nhập về nhiều vì nếu bán không được hoa sẽ vứt đi, biết bao nhiêu tiền của. Trong khi đó, số lượng hoa mua từ Đà Lạt cũng chưa sôi động vì họ cũng mới trồng lại gần đây, tuy nhiên giá cả thì không hề giảm chút nào”.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10: Chợ hoa TP.HCM hồi hộp chờ khách đến mua - ảnh 3

Anh Minh Quân hồi hộp chờ đợi từng đơn hàng của khách

tấn đạt

Còn anh Trương Minh Quân (35 tuổi), là chủ sạp hoa trong chợ cho hay anh cũng đang rất hồi hộp khi chờ đợi đơn hàng của khách từng giờ, từng phút: “Mấy ngày nay sức bán chậm lắm, người ta mua hoa cũng ít. Năm trước những ngày cận dịp 20.10 thì khách đến đông lắm, rồi nhiều người đặt mình cắm hoa nữa, còn năm nay thì lác đác người mua, thật sự rất lo lắng”, anh nói.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10: Chợ hoa TP.HCM hồi hộp chờ khách đến mua - ảnh 4

Lác đác vài người đến mua

tấn đạt

Không chỉ có nỗi lo về số lượng khách đến mua, sau đợt nới lỏng giãn cách lần này anh Quân còn phải đau đầu về tiền mặt bằng dù chủ đã giảm cho những tháng nghỉ dịch trước đó, nhưng đến 10 này nếu doanh thu không ổn thì anh tiếp tục thâm vốn.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10: Chợ hoa TP.HCM hồi hộp chờ khách đến mua - ảnh 5

Anh Quân đang tư vấn cho khách hàng

tấn đạt

“Một bó hoa lan Thái nhập trước dịch 60.000 đồng đến 70.000 đồng, giờ lên đến 90.000 đồng đến 100.000 đồng, nên nhiều khách cũng ngại chi tiêu vì tình hình hiện tại ai cũng khó khăn. Kiểu này chắc phải đợi cuối năm mới kiếm vốn lại”, anh Quân chia sẻ.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10: Chợ hoa TP.HCM hồi hộp chờ khách đến mua - ảnh 6

Đến tối thì lượng khách bắt đầu đông lên một chút

tấn đạt

Theo anh Quân, lý do các sạp hoa ở đây bán chậm vì dịp 20.10 năm nay quá cận so với thời gian nới lỏng giãn cách, nếu như nới lỏng sớm hơn 2 tháng thì tình hình sẽ ổn. Bên cạnh đó, hầu hết mọi người tập trung vào công việc để kiếm tiền sau nhiều tháng liền không được ra ngoài để phòng, chống dịch song song với vấn đề còn e ngại đến nơi đông người. Bên cạnh đó, lượng sinh viên chưa lên lại thành phố cũng nhiều, trong khi người dân thì cũng về quê không ít nên sức mua giảm.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10: Chợ hoa TP.HCM hồi hộp chờ khách đến mua - ảnh 7

Nhiều người mong chợ hoa tiếp tục "không ngủ" trong thời gian sắp tới

tấn đạt

Cũng ghé đến chợ hoa Hồ Thị Kỷ để mua vài cành hồng, lan về cắm vào bình, chị Nguyễn Thị Tiên, 28 tuổi, ngụ Q.3, TP.HCM chia sẻ dịp 20.10 năm nay chị tổ chức một tiệc nhỏ cho mẹ, thay vì đi chơi, du lịch như mọi năm để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10: Chợ hoa TP.HCM hồi hộp chờ khách đến mua - ảnh 8

Một số người trẻ ghé chợ hoa vào ngày 18.10

tấn đạt

“Năm này ảnh hưởng của dịch bệnh nên ai cũng khó khăn không riêng gì gia đình tôi. Đợt 20.10 năm trước, tôi chi gần 800.000 đồng để mua bó hoa hồng tặng mẹ, nhưng năm nay bị ảnh hưởng tài chính nên tôi chỉ mua vài cành về cắm trong bình cho có không khí. Bên cạnh đó, tôi cũng xin nghỉ phép buổi chiều ngày 19.10 để cùng mẹ đi siêu thị mua đồ về nấu, quây quần bên nhau”, chị Tiên cho hay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU