ngày mưa

Nguyên
 liệu cho món canh nấm rơm nấu cùng rau cải /// Trang Thy

Nấm rơm ngày mưa

5
Rét lạnh tái tê. Người dân quê dạo quanh cây rơm trong vườn nhà. Trẻ thơ chăn bò trên đồng làng tha thẩn bên những ụ rơm trên bờ ruộng trong làn mưa bay bay.
Cá kho ngày mưa gió

Cá kho ngày mưa gió

0
Ngồi chồm hổm cạo cạo đáy nồi ra một 'dề' cơm cháy, mấy anh em xúm xít bẻ cơm thành từng miếng giòn rụm, chấm vào chén nước cá kho, vừa nhai cơm vừa hít hà theo vị cay của ớt...
Cá lóc chiên bột ngày mưa

Cá lóc chiên bột ngày mưa

0
Cá lóc có ở khắp vùng đồng quê của đất nước ta, gắn với đời sống của người nông dân từ bao đời nay. Tùy theo từng địa phương mà tên gọi của loài cá “dễ tính” này cũng khác nhau: người miền Bắc gọi cá quả, cá chuối, miền Trung gọi cá tràu còn người Nam bộ gọi cá lóc. Dù có là tên gì đi chăng nữa thì đó vẫn là những con cá có thịt trắng phau, dai và thơm ngọt, chế biến được nhiều món ngon.
Thực phẩm ngày mưa

Thực phẩm ngày mưa

0
Thời điểm giao mùa là cơ hội thích hợp cho các loại vi khuẩn, vi rút sinh sôi nảy nở; chúng có thể xâm nhập vào các loại thực phẩm gây ra bệnh. Vì vậy, ăn gì trong điều kiện thời tiết nắng chuyển sang mưa là điều cần quan tâm.
Cá sặc khô của mạ

Cá sặc khô của mạ

0
Những ngày mưa phùn, gió bấc, cả nhà quây quần trong gian bếp nhỏ ấm áp, giữa mùi thơm ngào ngạt của mấy con cá sặc khô đang tỏa mùi trên bếp than hồng tàn lửa. Chao ôi, chỉ mới nghĩ tới thôi đã phải nuốt nước bọt!