Ngày mới với tin tức sức khỏe: Uống nước thời điểm nào có lợi ích cao nhất?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Bạn có biết rằng thời điểm bạn uống nước có thể mang lại lợi ích khác nhau đối với cơ thể?'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Chỉ đau họng: Đừng hoảng vì chưa chắc bạn đã mắc bệnh; Tại sao có người bị di chứng hậu Covid-19, có người không?; Sưng hạch bạch huyết, khi nào cần đi khám?...

Bạn có nhớ uống nước vào những thời điểm này không?

Hầu hết mọi người đều biết rằng cần uống nước hằng ngày để duy trì sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên, bạn có biết rằng thời điểm bạn uống nước có thể mang lại lợi ích khác nhau đối với cơ thể?

Sau đây là 9 thời điểm uống nước để đạt được lợi ích cao nhất.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Uống nước thời điểm nào có lợi ích cao nhất? - ảnh 1

Có 9 thời điểm uống nước tốt nhất để đạt được lợi ích cao nhất

SHUTTERSTOCK

Khi cảm thấy đói bụng. Hầu hết mọi người không nhận ra rằng cơn đói bụng của họ thực sự là khát nước. Bộ não nhận biết những tác nhân này giống nhau. Vì vậy, trước khi ăn thứ gì đó, hãy uống một chút nước trước. Sau đó, chờ vài phút để xem có hết đói hay không.

Khi thức dậy. Sáng sớm là thời điểm tốt nhất để cung cấp nước cho cơ thể. Cơ thể đã trải qua một thời gian dài qua đêm thiếu nước. Để có một khởi đầu tràn đầy năng lượng, hãy vắt nửa quả chanh vào ly nước để tăng cường chất chống oxy hóa, vitamin C và kali.

Bất cứ khi nào đổ mồ hôi. Bất cứ điều gì khiến bạn đổ mồ hôi đều khiến cơ thể mất nước. Cơ thể sẽ đổ mồ hôi để thải nhiệt. Bạn sẽ cần hạ nhiệt bằng nhiều nước.

Trước, trong và sau khi tập thể dục. Trước khi tập thể dục, hãy uống 500 - 600 ml nước. Sau đó, trong khi tập thể dục, uống từ 180 - 350 ml khoảng 10-15 phút một lần. Sau khi tập, uống tiếp thêm 500 - 700 ml. 5 thời điểm uống nước để đạt được lợi ích cao nhất tiếp theo sẽ có trên trang sức khỏe ngày 3.3.

Chỉ đau họng: Đừng hoảng vì chưa chắc bạn đã mắc bệnh

Trong những ngày này, ai cũng cảnh giác cao độ với các triệu chứng. Thậm chí cả những triệu chứng nhỏ nhặt trước đây thường bị bỏ qua, nay ai cũng để ý, như cảm giác nhột nhột trong cổ họng của bạn.

Vậy đau họng có phải là bạn đã mắc bệnh không? Câu trả lời là không nhất thiết. Chắc chắn, đau họng có thể là dấu hiệu của bệnh, như cảm lạnh, viêm họng hoặc thậm chí là Covid-19.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Uống nước thời điểm nào có lợi ích cao nhất? - ảnh 2

Chỉ đau họng không nhất thiết là bạn đã mắc bệnh

SHUTTERSTOCK

Nhưng chỉ đau họng không nhất thiết là bạn đã mắc bệnh. Nhiều thứ có thể khiến cổ họng của bạn cảm thấy khô, ngứa hoặc đau, chẳng hạn như:

Trào ngược axit, đặc biệt là cơn đau họng vào sáng sớm khi bạn thức dậy, nhưng biến mất trong ngày.

Dị ứng với lông thú cưng và mạt bụi.

Ho hoặc hắng giọng thường xuyên.

Không khí khô - đặc biệt là khi dùng máy sưởi.

Phấn hoa tồn tại ở một số khu vực quanh năm.

Chảy nước mũi không do dị ứng.

Về cơ bản, nếu triệu chứng duy nhất của bạn là đau họng, thì có thể bạn sẽ không gặp vấn đề gì. Nhưng nếu cơn đau họng của bạn xảy ra kèm theo các triệu chứng sau đây, thì có thể đã đến lúc bạn nên gọi điện cho bác sĩ để tìm hiểu xem phải làm gì. Những triệu chứng kèm theo đau họng bạn cần lưu ý sẽ có trên trang sức khỏe ngày 3.3.

Tại sao có người bị di chứng hậu Covid-19, có người không?

Sau khi hồi phục khỏi Covid-19, nhiều người gặp phải các triệu chứng kéo dài dù chỉ mắc bệnh nhẹ, trong khi những người khác lại không gặp tình trạng này. Điều gì tạo nên sự khác biệt này?

Hiện các nhà nghiên cứu vẫn đang trong giai đoạn đầu tìm hiểu các yếu tố nguy cơ gây ra sự khác biệt.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Uống nước thời điểm nào có lợi ích cao nhất? - ảnh 3

Sau khi hồi phục khỏi Covid-19, nhiều người gặp phải các triệu chứng kéo dài dù chỉ mắc bệnh nhẹ, trong khi những người khác lại không gặp tình trạng này

SHUTTERSTOCK

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, Covid kéo dài là tình trạng các vấn đề sức khỏe liên quan đến Covid-19 kéo dài từ 4 tuần trở lên sau khi nhiễm bệnh.

Ngay cả những người nhiễm Covid-19 không triệu chứng cũng có thể phát triển Covid kéo dài. Các triệu chứng có thể kéo dài trong vài tuần hoặc vài tháng. Nghiên cứu cho thấy ít nhất 54% người nhiễm Covid-19 gặp tình trạng Covid-19 kéo dài.

Nghiên cứu mới phát hiện 4 yếu tố nguy cơ dẫn đến Covid-19 kéo dài.

Một nghiên cứu theo dõi 309 người tham gia trong 2-3 tháng sau khi nhiễm Covid-19, đã xác định 4 yếu tố khiến người nhiễm Covid-19 dễ mắc chứng Covid-19 kéo dài hơn. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem 4 yếu tố đó là gì bạn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU