Ngày mới với tin tức sức khỏe: Uống nước cách này không tốt cho sức khỏe!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Uống nước khi đang đứng có thể làm căng dây thần kinh, rối loạn cân bằng chất lỏng và gây khó tiêu'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm lý do vì sao không nên đứng uống nước.

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Cách hạ 25% mức đường huyết không thể dễ hơn: Ăn 2, 3 tép tỏi mỗi ngày; Uống bao nhiêu cà phê là có lợi cho sức khỏe nhất?; Sai lầm nghiêm trọng khi đi đại tiện bạn nhất định phải tránh...

5 sai lầm nhiều người hay mắc phải khi uống nước

Hydrat hóa có tầm quan trọng hàng đầu đối với hoạt động trơn tru của tất cả các hệ thống của cơ thể.

Cũng giống như bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác, nước rất quan trọng để con người tồn tại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết uống nước đúng cách.

Dưới đây là 5 sai lầm khi uống nước mà chúng ta cần tránh.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Uống nước cách này không tốt cho sức khỏe! - ảnh 1

Uống nước lọc đơn giản là cách tốt nhất để giữ nước cho cơ thể

SHUTTERSTOCK

Đứng uống nước. Có bao nhiêu người uống nước khi đang đứng? Rất nhiều người trong chúng ta đều làm như vậy rất nhiều lần. Những người lớn tuổi ở Ấn Độ luôn nhắc nhở rằng nên uống nước trong tư thế ngồi.

Uống nước khi đang đứng có thể làm căng dây thần kinh, rối loạn cân bằng chất lỏng và gây khó tiêu.

Ayurveda (y học cổ truyền Ấn Độ) cũng khuyến cáo không nên uống nước khi đang đứng.

Theo Ayurveda, bạn uống nước trong khi đứng, nó sẽ đi đến phần dưới của dạ dày và không cung cấp chất dinh dưỡng cho bạn. 4 sai lầm khi uống nước mà chúng ta cần tránh còn lại sẽ có trên trang sức khỏe ngày 17.11.

Cách hạ 25% mức đường huyết không thể dễ hơn: Ăn 2, 3 tép tỏi mỗi ngày

Chế độ ăn uống có tác động mạnh nhất đối với mức đường huyết và một số loại thực phẩm đã được chứng minh là rất tốt trong việc ổn định lượng đường trong máu.

Theo tiến sĩ Sarah Brewer, chuyên gia y học gia đình ở Laguna Niguel, CA. (Mỹ), một loại thảo mộc rẻ tiền đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu tới 25%.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Uống nước cách này không tốt cho sức khỏe! - ảnh 2

Cách hạ 25% mức đường huyết không thể dễ hơn: Ăn 2 - 3 tép tỏi mỗi ngày

SHUTTERSTOCK

Lượng đường trong máu tăng cao có thể gây tổn thương cho cơ thể. Rất may là chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp kiểm soát mức đường huyết.

Tiến sĩ Sarah Brewer đã chỉ ra tác dụng giảm lượng đường trong máu của việc ăn tỏi.

Theo tiến sĩ Sarah Brewer, tác dụng giảm lượng đường trong máu có thể nhờ vào hợp chất ajoene có trong tỏi. Nghiên cứu cho thấy ajoene có thể làm giảm mức đường huyết đến 25%. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung này trên trang sức khỏe ngày 17.11.

Uống bao nhiêu cà phê là có lợi cho sức khỏe nhất?

Cà phê có thể là một trong những phần tốt nhất trong buổi sáng của bạn, thậm chí có thể là lý do chính khiến bạn tìm thấy động lực để rời khỏi giường và bắt đầu.

Uống một lượng cà phê vừa phải không chỉ là an toàn, mà nó còn thực sự mang đến nhiều lợi ích tích cực đáng ngạc nhiên đối với sức khỏe của chúng ta.

Tiến sĩ Frankie Phillips cũng là một chuyên gia dinh dưỡng ở Mỹ có những trao đổi về lợi ích sức khỏe của cà phê và lượng cà phê thích hợp để giúp bạn khỏe mạnh hằng ngày.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Uống nước cách này không tốt cho sức khỏe! - ảnh 3

Cà phê

SHUTTERSTOCK

"Nhiều nghiên cứu vẫn đang được thực hiện trong những lĩnh vực này, nhưng uống cà phê điều độ (3-5 tách mỗi ngày) đã được biết là có tác động đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh, cụ thể là bệnh tim, và có thể đối với huyết áp và tiểu đường loại 2”, tiến sĩ Phillips nói.

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã nói rằng việc uống tới 400 mg caffein mỗi ngày là an toàn (trừ phi bạn đang mang thai, trong đó giới hạn đề xuất thay đổi). Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm thông tin này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU