Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phòng tránh ngộ độc, chú ý 3 thực phẩm này

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Bất kỳ thực phẩm nào cũng có thể chứa mầm bệnh. Tuy nhiên, các món làm từ động vật tươi sống sẽ có nguy cơ cao nhất'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Phát hiện tin rất vui cho những người yêu thích sô cô la; 4 loại rau tốt nhất cho làn da không tuổi; 4 thói quen uống giúp ngăn ngừa lão hóa xương của bạn...

3 món ăn cần chú ý vì dễ ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm xảy ra rất phổ biến. Các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy dù gây khó chịu nhưng người bệnh sẽ sớm khỏi. Thế nhưng, một số ít trường hợp có thể bị nặng và đe dọa tính mạng.

Có hơn 250 bệnh do ăn phải thực phẩm bẩn gây ra. Tác nhân gây bệnh chủ yếu là do virus, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phòng tránh ngộ độc, chú ý 3 thực phẩm này - ảnh 1

Ăn trứng sống hay nấu chưa chín có thể gây ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn salmonella

SHUTTERSTOCK

Dù các triệu chứng ngộ độc thực phẩm khiến chúng ta mệt mỏi nhưng hệ miễn dịch sẽ sớm giúp cơ thể hồi phục. Trong một số ít trường hợp thì ngộ độc thực phẩm có thể bị nặng và gây chết người.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết bất kỳ thực phẩm nào cũng có thể chứa mầm bệnh. Tuy nhiên, các món làm từ động vật tươi sống sẽ có nguy cơ cao nhất. Những món này thường là thịt, cá sống hay nấu tái, sữa chưa tiệt trùng và các loại ốc, sò. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 16.8.

Phát hiện tin rất vui cho những người yêu thích sô cô la

Các nhà khoa học vừa phát hiện cao cao - thành phần chính của sô cô la, đặc biệt là sô cô la đen - có thể làm giảm huyết áp. Và một khi tránh được huyết áp cao, bạn có thể tránh được nguy cơ đau tim, đột quỵ.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí nghiên cứu về dinh dưỡng Frontiers in Nutrition, cho thấy những người tiêu thụ ca cao, có huyết áp thấp hơn và có mạch máu giãn nở hơn.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phòng tránh ngộ độc, chú ý 3 thực phẩm này - ảnh 2

Các nhà khoa học vừa phát hiện ra rằng cao cao - thành phần chính của sô cô la đen - có thể giữ cho trái tim khỏe mạnh bằng cách giảm huyết áp

SHUTTERSTOCK

Trong nghiên cứu mới này, các nhà khoa học tại Đại học Surrey (Anh), đã phát hiện ra rằng, ca cao - thành phần chính của sô cô la đen - có thể giữ cho trái tim khỏe mạnh bằng cách giảm huyết áp.

Trong nghiên cứu, những người tham gia khỏe mạnh được tiêu thụ ca cao hoặc giả dược cách nhật trong gần 2 tuần. Kết quả nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 16.8.

4 loại rau tốt nhất cho làn da không tuổi

Lão hóa có thể là điều không thể tránh khỏi, nhưng vẫn có những cách giúp làn da tươi trẻ với chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Trên thực tế, làn da của chúng ta là một cơ quan liên tục tái tạo và phát triển các tế bào mới. Với các lựa chọn dinh dưỡng lành mạnh, bạn thực sự có thể cải thiện làn da của mình trông khỏe mạnh như thế nào theo thời gian.

Hãy cùng điểm qua những loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất cho sức khỏe làn da và cách kết hợp chúng thường xuyên để có làn da trẻ mãi không già.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phòng tránh ngộ độc, chú ý 3 thực phẩm này - ảnh 3

Ớt chuông đỏ chứa gần 170% lượng vitamin C được khuyến nghị hằng ngày của chúng ta

SHUTTERSTOCK

Ớt chuông. Một trong những nguồn giàu vitamin C nhất, ớt chuông đỏ chứa gần 170% lượng vitamin C được khuyến nghị hằng ngày của chúng ta.

Cung cấp đủ vitamin C giúp sản xuất collagen, một thành phần cấu tạo nên một lớp da mới khỏe mạnh. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU