Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện vitamin giúp ngăn ngừa đột quỵ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Nghiên cứu phát hiện, bổ sung vitamin D là cách hiệu quả để ngăn ngừa đột quỵ'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung nghiên cứu này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Bạn đi tiểu mấy lần một ngày, bao nhiêu lần thì cần đi khám gấp?; Người bệnh tiểu đường có nên ăn vải không?; 4 loại cá tốt nhất bạn nên ăn mỗi tuần...

Khoa học tiết lộ loại vitamin tốt nhất để ngăn ngừa đột quỵ

Nghiên cứu phát hiện, bổ sung vitamin D là cách hiệu quả để ngăn ngừa đột quỵ.

Đột quỵ - hay tai biến mạch máu não, vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và bại liệt trên toàn cầu, với khoảng 13 triệu ca mỗi năm.

Các chuyên gia cho rằng có thể tránh được tới 90% trường hợp đột quỵ nhờ thay đổi lối sống.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện vitamin giúp ngăn ngừa đột quỵ - ảnh 1

Nghiên cứu phát hiện, bổ sung vitamin D là cách hiệu quả để ngăn ngừa đột quỵ

SHUTTERSTOCK

Và một nghiên cứu mới cho thấy bổ sung vitamin D là một cách hiệu quả để ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Phát hiện của nghiên cứu mới đã tăng thêm bằng chứng cho thấy vitamin D rất quan trọng đối với não. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung nghiên cứu này trên trang sức khỏe ngày 5.7.

Bạn đi tiểu mấy lần một ngày, bao nhiêu lần thì cần đi khám gấp?

Điều nguy hiểm của ung thư là rất ít triệu chứng xuất hiện cho đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng. Nhưng tần suất tiểu tiện ngày càng nhiều có thể là dấu hiệu ban đầu của ung thư.

Các triệu chứng ung thư có thể rất đa dạng và không rõ ràng, nhưng các dấu hiệu phổ biến nhất bao gồm sụt cân, sưng bất thường và nổi u.

Theo các cơ quan y tế, tiểu tiện nhiều lần có thể là dấu hiệu của ung thư giai đoạn đầu.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện vitamin giúp ngăn ngừa đột quỵ - ảnh 2

Tiểu từ 8 lần trở lên có thể là phì đại tuyến tiền liệt hoặc ung thư giai đoạn đầu

SHUTTERSTOCK

Sau ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ác tính phổ biến nhất ở nam giới.

Bệnh bắt đầu từ một khu vực nhỏ của tuyến tiền liệt, là một phần của hệ thống sinh sản nam giới. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 5.7.

4 loại tốt nhất bạn nên ăn mỗi tuần

Bạn có thể đã biết cần phải ăn cá 2 lần một tuần. Cá là nguồn protein nạc, lành mạnh, cung cấp chất béo omega-3 tốt cho tim và não.

Chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Amy Goodson, tác giả của cuốn sách về dinh dưỡng thể thao The Sports Nutrition Playbook, cho biết: Loại protein tốt nhất cho tim là protein nạc ít chất béo bão hòa. Một trong những cách tốt nhất bạn có thể nhận được protein nạc với ít chất béo bão hòa, đồng thời kết hợp các chất béo có lợi cho tim là ăn cá.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện vitamin giúp ngăn ngừa đột quỵ - ảnh 3

Cá hồi là loại cá tốt số 1 cho tim mạch

SHUTTERSTOCK

Nhưng có phải mọi loại cá đều tốt như nhau?

Các nhà khoa học từ chuyên trang sức khỏe Eating Well đã thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra loại cá lành mạnh nhất về mặt hàm lượng thủy ngân và lợi ích dinh dưỡng. Và sau đây là 4 loài cá lành mạnh nhất bạn nên ăn. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem tiếp nội dung bài viết này bạn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU