Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện lợi ích của nghệ với tiểu đường

23/11/2022 00:10 GMT+7

'Nghệ là loại gia vị được sử dụng phổ biến ở nhiều nước. Một số bằng chứng nghiên cứu đã phát hiện lợi ích của nghệ với tiểu đường loại 2'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Thời tiết lạnh: Cần làm gì để phòng tránh nguy cơ đột quỵ?; Loại quả này có những lợi ích khiến bạn bất ngờ; Buổi sáng uống nước lá tía tô với gừng vừa chống viêm nhiễm vừa đẹp da?...

Tác dụng bất ngờ của nghệ đối với bệnh tiểu đường

Nghệ là loại gia vị được sử dụng phổ biến ở nhiều nước. Một số bằng chứng nghiên cứu đã phát hiện lợi ích của nghệ với tiểu đường loại 2.

Trong nghệ có chứa một loại polyphenol gọi là curcumin. Curcumin là chất chống ô xy hóa và kháng viêm. Nghiên cứu cho thấy curcumin có tác dụng ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2.

Chất chống xô xy hóa curcumin trong nghệ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người tiểu đường

SHUTTERSTOCK

Với bệnh tiểu đường, nghệ có thể mang lại các lợi ích sau:

Hội chứng chuyển hóa là một nhóm các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất ở người tiểu đường, chẳng hạn như kháng insulin, đường huyết cao, huyết áp cao, chất béo trung tính tăng và béo phì.

Chất curcumin trong nghệ không chỉ giúp điều chỉnh quá trình chuyển hóa lipid mà còn giảm tình trạng kháng insulin, hạ huyết áp và giảm tình trạng cơ thể sản xuất các tế bào mỡ mới. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 23.11.

Thời tiết lạnh: Cần làm gì để phòng tránh nguy cơ đột quỵ?

Thời tiết lạnh hơn có thể tác động xấu đến cơ tim và làm tăng rủi ro đột quỵ. Do đó, bảo vệ sức khỏe tim mạch vào thời điểm giao mùa là rất cần thiết, đặc biệt là với người cao tuổi.

Một số bằng chứng khoa học cho thấy thời tiết lạnh hơn có thể làm tăng khả năng xuất hiện các cơn đau tim, suy tim, đột quỵ, rung nhĩ hay biến chứng phình động mạch. Một trong những nguyên nhân là thời tiết lạnh khiến các cơ dễ bị co thắt.

Nhiệt độ xuống thấp có thể làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ

SHUTTERSTOCK

Thành mạch máu được tạo ra từ cơ trơn. Thời tiết lạnh khiến các cơ này co lại, làm giảm lưu thông máu, khiến tim phải bơm máu mạnh hơn và huyết áp cũng tăng lên. Thời tiết lạnh cũng khiến máu dễ đông lại, từ đó làm tăng nguy cơ phình động mạch và đột quỵ, tiến sĩ Vivek Goswami, bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Tim Austin (Mỹ), giải thích.

Ngoài ra, thời tiết lạnh hơn cũng làm nhiều người ngại ra ngoài tập thể dục và ít vận động hơn. Điều này cũng gây hại cho tim. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 23.11.

Loại quả này có những lợi ích khiến bạn bất ngờ

Khi còn nhỏ, chúng ta đã được nghe kể về vô số lợi ích của việc ăn trái cây.

Nhưng bạn có biết ăn loại trái cây kỳ lạ này vào mùa đông có thể khắc phục các vấn đề về tiêu hóa, kiểm soát bệnh tiểu đường và chữa bệnh hen suyễn?

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về loại trái cây kỳ lạ này và lý do tại sao các chuyên gia chứng minh cho việc đưa nó vào chế độ ăn uống hằng ngày.

Một khẩu phần trái kiwi 100 gram có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 92,7% vitamin C

SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng bao gồm các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa và chất xơ trong chế độ ăn hằng ngày thực sự có thể tăng mức dinh dưỡng và xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Theo một nghiên cứu, người ta thấy rằng 1 khẩu phần trái kiwi 100 gram có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 92,7% vitamin C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, xây dựng sức đề kháng chống lại các bệnh theo mùa và cải thiện quá trình tái tạo tế bào. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.