Ngày mới với tin tức sức khỏe: Người nhóm máu A có những đặc điểm này

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Mỗi nhóm máu đều có đặc điểm và ảnh hưởng đến sức khỏe khác nhau. Người nhóm máu A có sức chịu đựng cao nhưng dễ bị nhồi máu não...'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nhóm máu B, AB thì có đặc điểm gì bạn nhé!

Bị đau bụng, làm sao để biết là viêm túi thừa hay ngộ độc thực phẩm?; Những người sống thọ nhất thế giới tránh được bệnh tim bằng cách nào?; Mẹo hay để tránh ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch ngày lễ...là những bài viết bạn đọc có thể xem khi bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe.

Đặc điểm sức khỏe của người nhóm máu A, B và AB

Mỗi nhóm máu đều có đặc điểm và ảnh hưởng đến sức khỏe khác nhau. Người nhóm máu A có sức chịu đựng cao nhưng dễ bị nhồi máu não, phụ nữ nhóm máu AB có nguy cơ ung thư cổ tử cung cao hơn...

Bác sĩ chuyên khoa 1 Võ Thị Huỳnh Nga, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn, cho biết mỗi người sinh ra có một nhóm máu hoàn toàn khác nhau, được quy định bởi nhiều hệ kháng nguyên nhóm máu trong cơ thể.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Người nhóm máu A có những đặc điểm này - ảnh 1

Mỗi người sinh ra có một nhóm máu khác nhau

SHUTTERSTOCK

Nhiều nghiên cứu cho rằng, đặc điểm về nhóm máu cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính cách của con người. Nhận biết đúng nhóm máu có thể cho giúp bạn có những thông tin để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Nhóm máu A: Sức chịu đựng cao nhưng dễ bị nhồi máu não. Theo thống kê, nhóm máu A là nhóm máu chiếm tỷ lệ lớn nhất trên thế giới. Người nhóm máu A có cơ thể linh hoạt, sức bền cao, thường ít bị bệnh như cảm cúm, sốt, sức đề kháng tương đối mạnh, nhưng người nhóm máu A nên chú ý về đường tiêu hóa và nguy cơ cao bị nhồi máu não. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 30.4.

Bị đau bụng, làm sao để biết là viêm túi thừa hay ngộ độc thực phẩm?

Đau bụng, đầy hơi và sốt đều là những triệu chứng phổ biến của viêm túi thừa và ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, có một số sự khác biệt có thể giúp nhận biết đau bụng là do viêm túi thừa hay ngộ độc thực phẩm.

Các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm thường xuất hiện ngay sau khi ăn. Đây là manh mối chắc chắn để xác định ngộ độc thực phẩm.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Người nhóm máu A có những đặc điểm này - ảnh 2

Cả ngộ độc thực phẩm và viêm túi thừa đều gây ra các triệu chứng đau bụng, sốt và đầy hơi

SHUTTERSTOCK

Ngộ độc thực phẩm có thể có triệu chứng chỉ vài giờ sau khi ăn. Tuy nhiên, có trường hợp có thể xuất hiện triệu chứng 1 đến 2 ngày sau. Một biểu hiện khác của ngộ độc thực phẩm là những người ăn chung cũng sẽ bị đau bụng.

Ngoài ra, ngộ độc thực phẩm sẽ kèm theo tiêu chảy. Đây là triệu chứng không có nếu bị viêm túi thừa. Tiêu chảy sẽ khiến cơ thể đào thải nước ra ngoài và dẫn đến mất nước. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 30.4.

Những người sống thọ nhất thế giới tránh được bệnh tim bằng cách nào?

Căn bệnh phổ biến nhất ở Mỹ - bệnh tim - hầu như không tồn tại ở một số nơi trên thế giới.

Quan tâm đến sức khỏe tim mạch của bạn lúc này là quan trọng hơn bao giờ hết. Hơn 82,6 triệu người Mỹ mắc một số dạng bệnh tim, và bệnh tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nước Mỹ hiện nay.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Người nhóm máu A có những đặc điểm này - ảnh 3

Các cộng đồng trong Khu vực Xanh chủ yếu theo chế độ ăn dựa trên thực vật, cũng có ăn thịt trong những dịp hiếm hoi...

SHUTTERSTOCK

Nhưng điều còn gây sốc hơn những con số thống kê này là thực tế có những nơi trên thế giới hầu như không tồn tại bệnh tim!

Những khu vực này được gọi là Khu vực Xanh (Blue Zones) của thế giới, là 5 khu vực có mật độ người trăm tuổi cao nhất trên toàn cầu.

Đó là Ikaria ở Hy Lạp, Sardinia ở Ý, Nicoya ở Costa Rica, Loma Linda ở California (Mỹ), và Okinawa ở Nhật Bản. Ở những khu vực này, mọi người đang sống thọ, khỏe mạnh và không bị nhiều bệnh tật hoành hành như ở Mỹ. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU