Ngày mới với tin tức sức khỏe: Muốn giảm đường huyết, hãy thử ăn quả này!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Một nghiên cứu mới đây phát hiện hợp chất trong quả mâm xôi có thể giúp giảm đường huyết chỉ 30 phút sau khi ăn'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nghiên cứu này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Phương pháp mới có thể làm khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất; Đã khám phá được bí mật thực sự để sống thọ 90 tuổi trở lên?; Dinh dưỡng đúng cách cho trẻ ở độ tuổi dậy thì...

Nghiên cứu phát hiện loại quả có thể giảm đường huyết chỉ sau 30 phút

Với những người mắc bệnh tiểu đường, kiểm soát đường huyết là rất quan trọng. Một nghiên cứu mới đây phát hiện hợp chất trong quả mâm xôi có thể giúp giảm đường huyết chỉ 30 phút sau khi ăn.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Food and Function. Quả mâm xôi có thể giúp kiểm soát đường huyếtở người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường hoặc đang trong giai đoạn tiền tiểu đường.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Muốn giảm đường huyết, hãy thử ăn quả này! - ảnh 1

Quả mâm xôi có thể giúp kiểm soát đường huyết

SHUTTERSTOCK

Trong nghiên cứu, những người tham gia được cho uống nước ép mâm xôi. Nước ép này chế biến từ những quả mâm xôi tươi. Kết quả cho thấy đường huyết của họ đã bắt đầu giảm vào thời điểm khoảng 30 phút sau khi uống.

Các nhà nghiên cứu tin rằng quả mâm xôi không chỉ giúp kiểm soát đường huyết mà còn có thể ngăn ngừa tiền tiểu đường tiến triển thành tiểu đường loại 2. Lợi ích này có được là nhờ hợp chất tự nhiên anthocyanin có trong mâm xôi. Anthocyanin cũng là chất tạo ra màu đỏ tươi đặc trưng của loại quả này. Nội dung tiếp theo của nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 21.10.

Phương pháp mới có thể làm khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất

Nghiên cứu phát hiện các loại thuốc mới có thể làm cho khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất. Liệu pháp miễn dịch mới có thể tiêu diệt sự phát triển của khối u và có thể giúp người bệnh sống lâu hơn.

Nghiên cứu đã phát hiện phương pháp điều trị ung thư mới có thể tiêu diệt khối u ở những bệnh nhân giai đoạn cuối chỉ còn chờ chết.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Muốn giảm đường huyết, hãy thử ăn quả này! - ảnh 2

Viện nghiên cứu Ung thư ở London (Anh) - nơi phát hiện ra phương pháp điều trị ung thư độc đáo này

SHUTTERSTOCK

Các nhà nghiên cứu cho biết sự kết hợp của các loại thuốc sử dụng liệu pháp miễn dịch có thể kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể tấn công các tế bào ung thư và cứu sống bệnh nhân.

Trong một cuộc thử nghiệm trên các bệnh nhân ung thư đầu và cổ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra thuốc có thể giảm kích thước của các khối u. Trong một số trường hợp, các khối u đã biến mất hoàn toàn.

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Ung thư ở London (Anh) và Trung tâm điều trị ung thư của Anh Royal Marsden NHS Foundation Trust thực hiện với sự tham gia của gần 1.000 bệnh nhân. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung nghiên cứu này trên trang sức khỏe ngày 21.10.

Đã khám phá được bí mật thực sự để sống thọ 90 tuổi trở lên?

Dân số trên khắp thế giới đang sống lâu hơn bao giờ hết và các nhà nghiên cứu đang tích cực cố gắng làm sáng tỏ bí mật để đạt được 90 tuổi và hơn thế nữa, theo Express .

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Muốn giảm đường huyết, hãy thử ăn quả này! - ảnh 3

Theo nghiên cứu, có đến 90% những người già trên 90 tuổi trở lên, sống ở Evdilos hoặc Raches, tin vào Thượng đế và 81,4% tham gia các nghi lễ tôn giáo

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tập trung vào Ikaria, một hòn đảo của Hy Lạp tại biển Aegea, nơi sinh sống của những người già nhất thế giới.

Điều gì giải thích cho tuổi thọ vượt trội của họ? Kết quả các nhà nghiên cứu đã khám phá ra ba nhân tố nổi bật.

Các vùng dân cư quy tụ những người từ 90 tuổi trở lên luôn là chủ đề của nhiều nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu đặt mục tiêu khám phá bí mật về tuổi thọ bằng cách tập trung vào những khu vực đặc biệt này - nơi sinh sống của những người già nhất thế giới.

Đây là nghiên cứu làm sáng tỏ bí mật rõ nhất, trong số các nghiên cứu tập trung vào hòn đảo Ikaria này. Mặc dù tình trạng kinh tế xã hội thấp và vẫn có các yếu tố nguy cơ tim mạch như huyết áp cao, tiểu đường và hút thuốc lá, những người cao tuổi trên hòn đảo nhỏ bé này vẫn duy trì tình trạng sức khỏe khá tốt.

Đặc biệt, người dân ở khu vực này có tỷ lệ trầm cảm thấp, sức mạnh cơ bắp cao và khả năng hoạt động tốt. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nghiên cứu này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU