Ngày mới với tin tức sức khỏe: Món ăn này giúp chống ung thư và sống thọ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Trứng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, giúp bảo vệ chống lại bệnh mạn tính giúp kéo dài tuổi thọ cho người già'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 95% ca đau tim có dấu hiệu báo trước cả tháng, đó là dấu hiệu nào?; Bị chồng lừa cắt thận đi bán, 4 năm sau người vợ mới phát hiện; Cô gái bị dị ứng trọng lực, cứ đứng là xỉu...

Món ăn sáng tốt nhất từ tuổi 50 để chống ung thư và sống thọ

Các yêu cầu về chế độ ăn uống phát triển theo thời gian, nhất là đối với người lớn tuổi vì lứa tuổi này cần tăng cường dinh dưỡng để chống lại bệnh tật.

Gần đây nhất, 2 nhà nghiên cứu đã ghi nhận những lợi ích sức khỏe của một sản phẩm phụ từ động vật, từ bảo vệ mắt cho người lớn tuổi đến chống ung thư.

Tiến sĩ Michael Puglisi và Maria Luz Fernandez, bác sĩ tại khoa Khoa học Dinh dưỡng Đại học Connecticut (Mỹ), khi xem xét các thành phần có lợi của trứng đã dành những lời khen ngợi.

Trứng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, giúp bảo vệ chống lại bệnh mạn tính giúp kéo dài tuổi thọ cho người già, bài báo nghiên cứu lưu ý.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Món ăn này giúp chống ung thư và sống thọ - ảnh 1

Trứng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, giúp kéo dài tuổi thọ cho người già

SHUTTERSTOCK

Trứng chứa Lutein, zeaxanthin, choline, vitamin D, selen và vitamin A. Cả lutein và zeaxanthin đều là chất chống oxy hóa mạnh và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Lutein và zeaxanthin là những chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Những thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 17.9.

95% ca đau tim có dấu hiệu báo trước cả tháng, đó là dấu hiệu nào?

Các cơn đau tim cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người mỗi năm trên thế giới, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng nhiều trường hợp tử vong có thể tránh được.

Điều nguy hiểm là cơn đau tim thường xảy ra bất ngờ, không kịp trở tay. Vì vậy, biết được những dấu hiệu sớm để thăm khám kịp thời là rất quan trọng, có thể giúp cứu được nhiều người.

Và đây, bằng chứng cho thấy có những dấu hiệu cảnh báo có thể xuất hiện cả tháng trước khi biến cố chết người này xảy ra.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Món ăn này giúp chống ung thư và sống thọ - ảnh 2

71% phụ nữ cảm thấy mệt mỏi bất thường cả tháng trước khi lên cơn đau tim

SHUTTERSTOCK

Theo một nghiên cứu, phụ nữ có thể cảm thấy mệt mỏi bất thường, rối loạn giấc ngủ và khó thở trong 1 tháng trước khi cơn đau tim ập đến. Các triệu chứng này là dấu hiệu cho thấy tim bị thiếu máu và oxy.

Vì tim có nhiệm vụ bơm máu đi khắp cơ thể, nên khi tim gặp sự cố - ngay lập tức khiến toàn bộ cơ thể bị thiếu oxy. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 17.9.

Bị chồng lừa cắt thận đi bán, 4 năm sau người vợ mới phát hiện

Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã kiện chồng ra tòa vì cáo buộc ông đã lừa bán thận cô trong một lần phẫu thuật. Tận 4 năm sau cô mới phát giác vụ việc khi đi khám bác sĩ và biết mình chỉ còn 1 quả thận.

Người phụ nữ tên là Ranjita Kundu, sống ở ngôi làng Kodameta, thuộc bang Odisha (Ấn Độ). Vào năm 2018, cô Kundu bị sỏi thận và cần đến bệnh viện điều trị.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Món ăn này giúp chống ung thư và sống thọ - ảnh 3

Cô Ranjita Kundu ở Ấn Độ đã bị người chồng lừa bán mất 1 trái thận

SHUTTERSTOCK

Với lý do đưa vợ đến một cơ sở y tế phẫu thuật sỏi thận, người chồng đã sắp xếp để cắt một trái thận của vợ, sau đó bán cho một người đàn ông. Vì bị gây mê trong ca phẫu thuật nên cô Ranjita không hay biết gì.

“Vào năm 2018, chồng đưa tôi đến một bệnh viện tư nhân ở thành phố Bhubaneswar (Ấn Độ) để trị sỏi thận. Tại đó, ông ấy đã bán một quả thận của tôi mà tôi không hề hay biết”, cô Ranjita nói. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU