Ngày mới với tin tức sức khỏe: Loại trái cây này giảm đến 23% mức cholesterol 'xấu'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Một loại trái cây ngon miệng được yêu thích có thể giảm đến 23% mức cholesterol xấu'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Đeo khẩu trang nhiều lớp có gây thiếu máu não?; Một người đàn ông bị liệt sau khi uống quá liều vitamin; Người phụ nữ bị gãy 3 xương sườn vì đồng nghiệp nam... ôm quá mạnh...

Một loại trái cây cực tốt để giảm mức cholesterol cao

Một loại trái cây ngon miệng được yêu thích có thể giảm đến 23% mức cholesterol 'xấu'.

Tiến sĩ Michael Mosley, cựu bác sĩ truyền hình người Anh, chuyên dẫn chương trình truyền hình về y học trên tạp chí truyền hình của Anh The One Show, đã chia sẻ một giải pháp tuyệt vời để giảm mức cholesterol cao.

Cholesterol cao là dấu hiệu báo trước các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, từ bệnh tim đến đột quỵ. Tuy nhiên, thủ phạm thực sự gây ra vấn đề là cholesterol “xấu” LDL.

Rất may là, ăn táo mỗi ngày có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu xuống 23%, theo tiến sĩ Mosley.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Loại trái cây này giảm đến 23% mức cholesterol 'xấu' - ảnh 1

Một loại trái cây ngon miệng được yêu thích có thể giảm đến 23% mức cholesterol “xấu”

SHUTTERSTOCK

Bác sĩ chia sẻ một nghiên cứu do Đại học Bang Florida (Mỹ) thực hiện, bao gồm 160 phụ nữ từ 45 đến 65 tuổi, được theo dõi trong 1 năm. Kết quả nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 19.8.

Đeo khẩu trang nhiều lớp có gây thiếu máu não?

Chuyên mục Bác sĩ ơi tuần này nhận được thắc mắc của bạn đọc liên quan đến việc đeo khẩu trang như sau: Gần đây tôi có các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, xây xẩm giống tình trạng thiếu máu não, xin hỏi bác sĩ có phải do tôi đeo khẩu trang quá nhiều lớp gây thiếu máu não?

Tiến sĩ - bác sĩ Lê Viết Thắng, khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, trả lời: Hiện chưa có nghiên cứu nào cho thấy đeo khẩu trang nhiều lớp hay đeo chặt sẽ làm thiếu máu não, đây chỉ là suy luận, phỏng đoán của người bệnh.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Loại trái cây này giảm đến 23% mức cholesterol 'xấu' - ảnh 2

Thiếu máu não là tình trạng giảm lưu lượng máu tới não dẫn tới thiếu oxy lên não và giảm các chất dinh dưỡng nuôi não làm cho tế bào thần kinh thiếu năng lượng để hoạt động, ảnh hưởng tới cấu trúc, tồn tại và phát triển của hệ thần kinh trung ương. Phần trả lời tiếp theo của bác sĩ Thắng sẽ có trên trang sức khỏe ngày 19.8.

Một người đàn ông bị liệt sau khi uống quá liều vitamin

Khi nói đến vitamin, dùng nhiều hơn không có nghĩa là tốt hơn!

Một người đàn ông không thể đi được sau khi bổ sung quá nhiều vitamin B6.

Vào tháng 7 vừa qua, một người đàn ông ở Anh đã phải nhập viện vì dùng quá liều vitamin D khiến ông ta đổ bệnh trong nhiều tháng. Các triệu chứng bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, khô miệng, ù tai và chuột rút ở chân.

Giờ đây, một cụ ông người Úc, 86 tuổi, đã mất khả năng đi lại sau khi uống vitamin B6 gấp nhiều lần so với liều khuyến cáo.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Loại trái cây này giảm đến 23% mức cholesterol 'xấu' - ảnh 3

Khi nói đến vitamin, nhiều hơn không có nghĩa là tốt hơn

SHUTTERSTOCK

Con gái ông cô Alison Taylor nói với Đài ABC ở Melbourne (Úc), ba cô trước đây rất năng động và sống tự lập, đến khi xét nghiệm máu cho thấy ông bị thiếu hụt nhẹ vitamin B6.

Taylor cho biết cha cô không có bất kỳ triệu chứng nào về sức khỏe kém, nhưng bác sĩ vẫn kê đơn bổ sung 50 mg vitamin B6 để tăng mức B6 cho ông. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU