Ngày mới với tin tức sức khỏe: Hậu Covid-19, gần 50% phụ nữ bị điều này

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Trong một cuộc khảo sát mới được công bố, cho thấy gần một nửa số phụ nữ tham gia đã báo cáo tình trạng giảm ham muốn sau khi khỏi Covid-19'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Uống cà phê này kiểu này có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư; Thấy dấu hiệu này ở móng tay, nên sớm đi khám thận!; Tin vui cho người yêu thú cưng: Bạn sẽ sống thọ hơn!... là những bài viết bạn đọc có thể xem khi bắt đầu ngày mới 19.4 với tin tức sức khỏe.

Khảo sát mới: Hậu Covid-19, nữ giới bị rụng tóc, giảm ham muốn

Rất nhiều người trên thế giới đang trải qua các triệu chứng của Covid-19 kéo dài. Tình trạng này có thể khác nhau ở mỗi người. Đối với một số người, Covid-19 kéo dài có thể nhẹ, nhưng cũng có không ít người, tình hình sẽ nghiêm trọng hơn, thậm chí có người phải bỏ việc vì không làm nổi.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Hậu Covid-19, gần 50% phụ nữ bị điều này  - ảnh 1

Gần một nửa số phụ nữ tham gia đã báo cáo tình trạng giảm ham muốn

SHUTTERSTOCK

Covid-19 càng trở thành mối lo ngại về sức khỏe cộng đồng, các nhà khoa học không ngừng cố gắng nghiên cứu, tìm hiểu về căn bệnh này cũng như những di chứng của nó.

Trong một cuộc khảo sát mới được công bố bởi Healthily - ứng dụng tự chăm sóc bản thân được phê duyệt đầu tiên trên thế giới - cho thấy gần một nửa số phụ nữ tham gia đã báo cáo tình trạng giảm ham muốn, theo nhật báo Express (Anh). Cụ thể, 1.031 phụ nữ đã hoàn thành cuộc khảo sát. Tuổi trung bình là 36,7. Kết quả đã có 467 người, chiếm 45% cho biết giảm ham muốn tình dục sau khi khỏi Covid-19, theo Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Mỹ (NCBI). Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 19.4.

Uống cà phê này kiểu này có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Một tách cà phê tươi vào buổi sáng có thể giúp khởi động ngày mới của bạn một cách tuyệt vời...

Bên cạnh sự thú vị nhờ chứa caffeine, cà phê còn có một số lợi ích sức khỏe khá thú vị như giúp tiêu viêm, giảm mỡ vùng bụng và thậm chí giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Hậu Covid-19, gần 50% phụ nữ bị điều này  - ảnh 2

Thêm chất làm ngọt nhân tạo vào cà phê sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn

SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên uống cà phê điều độ vì nó cũng đi kèm với những tác dụng phụ tiêu cực. Vì vậy, điều quan trọng là phải theo dõi thói quen và lượng cà phê mỗi ngày của bạn.

Một nghiên cứu mới của tạp chí Y học PLOS cho thấy rằng việc thêm chất làm ngọt nhân tạo vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 102.865 người trưởng thành Pháp tham gia vào nghiên cứu NutriNet-Santé - một thiết kế nghiên cứu dựa trên web liên tục theo dõi các nhóm người theo thời gian, do Nhóm Nghiên cứu Dịch tễ học Dinh dưỡng (EREN) khởi xướng vào năm 2009. Kết quả nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 19.4.

Thấy dấu hiệu này ở móng tay, nên sớm đi khám thận!

Thận có chức năng lọc độc tố ra khỏi máu và bài tiết chúng qua nước tiểu. Nếu thận gặp vấn đề, cơ thể sẽ xuất hiện một số dấu hiệu. Một trong số đó là ở móng tay và móng chân.

Bệnh thận là một nhóm các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến khả năng lọc chất thải ra khỏi cơ thể của thận. Nguyên nhân có thể do một số yếu tố gây ra, chẳng hạn như sỏi thận hay bệnh thận mạn tính.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Hậu Covid-19, gần 50% phụ nữ bị điều này  - ảnh 3

Theo Hiệp hội Da liễu Mỹ, nếu móng tay, móng chân có màu vàng hoặc có một lằn màu trắng hiện lên rõ ràng ở mép móng thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo thận đang có vấn đề

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Nếu thận bị bất ổn, cơ thể sẽ xuất hiện một số dấu hiệu đáng chú ý như chu kỳ giấc ngủ bị gián đoạn, người mệt mỏi, màu nước tiểu bất thường, tiểu nhiều. Tất cả đều cho thấy chức năng lọc chất thải của thận đang bị vấn đề.

Ngoài ra, bệnh thận còn có thể tác động lớn đến màu sắc của móng. Theo Hiệp hội Da liễu Mỹ (AAD), nếu móng tay, móng chân có màu vàng hoặc có một lằn màu trắng hiện lên rõ ràng ở mép móng thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo thận đang có vấn đề. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU