Ngày mới với tin tức sức khỏe: F0 khỏi bệnh cẩn thận với nguy cơ đau tim

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Đau tim và đông máu đang gia tăng ở bệnh nhân Covid-19 đang hồi phục'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm thông tin này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Mẹo kỳ diệu mà đơn giản giúp kính không bị mờ khi đeo khẩu trang; Người đau đầu gối tập thể dục cần lưu ý gì để tránh chấn thương?; Cảnh báo chủng sốt xuất huyết mới có thể gây xuất huyết nội và tử vong; Mối liên hệ giữa tia UVB và mức độ nhiễm Covid-19...

Tại sao F0 khỏi bệnh cần cẩn thận với nguy cơ đau tim và đông máu?

Đau tim và đông máu đang gia tăng ở bệnh nhân Covid-19 đang hồi phục.

Covid-19 không chỉ đáng sợ với các triệu chứng khó lường và nguy hiểm mà những rủi ro lâu dài cũng rất khó đoán biết.

Trong khi một số bệnh nhân không có triệu chứng hoặc chỉ bệnh nhẹ, những người khác bị nặng và dễ bị các biến chứng Covid kéo dài, và phải rất lâu sau mới hồi phục.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: F0 khỏi bệnh cẩn thận với nguy cơ đau tim - ảnh 1

Đau tim và đông máu đang gia tăng ở bệnh nhân Covid-19 đang hồi phục

SHUTTERSTOCK

Theo các chuyên gia, sự gia tăng đáng báo động của các vấn đề về tim dẫn đến hình thành cục máu đông, đau ngực, đau tim, ngừng tim và suy tim ở những bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh trong độ tuổi từ 17 đến 35 là mối quan tâm rất lớn, đáng chú ý cần phải hành động ngay lập tức, theo Times of India.

Theo một cuộc khảo sát năm 2020 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, bệnh nhân Covid-19 có thể mất vài tuần để hồi phục và trở lại cuộc sống bình thường.

Dữ liệu từ Nghiên cứu triệu chứng Covid-19 của Anh cho thấy cứ 10 bệnh nhân Covid-19 thì có 1 người gặp phải các triệu chứng trong 3 tuần trở lên. Những thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 8.10.

Mẹo kỳ diệu mà đơn giản giúp kính không bị mờ khi đeo khẩu trang

Mặc dù tiêm chủng là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi bị nhiễm vi rút Covid-19, nhưng đeo khẩu trang, rửa tay, giữ khoảng cách vẫn là những biện pháp phòng ngừa quan trọng để giữ an toàn cho bản thân và những người thân.

Nhưng đeo khẩu trang có thể là vấn đề đối với những người đeo kính. Nếu bạn đeo kính, chắc hẳn bạn cũng biết cảm giác khó chịu như thế nào khi kính của bạn bị mờ đi trong khi đeo khẩu trang.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: F0 khỏi bệnh cẩn thận với nguy cơ đau tim - ảnh 2

Bạn chỉ việc dùng băng cá nhân dán chặt khẩu trang vào sóng mũi

SHUTTERSTOCK

Nếu bạn từng không biết phải làm sao, thì đây là một mẹo đơn giản để ngăn điều này xảy ra. Hãy đọc thêm bài viết này trên trang sức khỏe ngày 8.10 để biết mẹo kỳ diệu giúp kính không bị mờ khi đeo khẩu trang.

Người đau đầu gối tập thể dục cần lưu ý gì để tránh chấn thương?

Đau nhức đầu gối là tình trạng khá phổ biến. Một số nghiên cứu phát hiện tập thể dục đúng cách sẽ giúp giảm đau rất hiệu quả. Tuy nhiên, đau nhức đầu gối có thể khiến những ngày đầu tập luyện gặp khó khăn.

Với những người đang bị đau đầu gối thì điều quan trọng nhất khi tập luyện là không khiến đầu gối bị chấn thương. Nếu tập luyện đúng cách, cơn đau đầu gối của họ có thể sớm cải thiện.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: F0 khỏi bệnh cẩn thận với nguy cơ đau tim - ảnh 3

Tập luyện đúng cách có thể giúp giảm cơn đau đầu gối

SHUTTERSTOCK

Khi tập, mọi người cần lưu ý những điều sau:

Chú ý cơn đau khi tập. Nhiều người có suy nghĩ rằng đầu gối đang đau nhức thì cần phải tránh vận động. Các nghiên cứu cho thấy tập luyện thể thao có thể giúp giảm đau đầu gối rất hiệu quả. Ngược lại, ít vận động sẽ khiến cơn đau ngày càng nặng hơn.

Những người đang bị đau hay chấn thương đầu gối cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tập luyện. Việc này giúp giảm rủi ro chấn thương và giúp tối đa hóa hiệu quả tập luyện. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU