Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đi bộ đường dài và những lợi ích bất ngờ!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

5 lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ đường dài, Nước lạnh, nước mát và nước nóng, loại nào uống tốt cho sức khỏe hơn?, 5 loại thực phẩm đông lạnh tốt nhất giúp giảm mỡ bụng... là những thông tin sức khỏe chính trên Thanh Niên Online đến với bạn trong ngày chủ nhật 20.2.2022.

Ngoài ra, trong ngày chủ nhật 20.2.2022 còn có các tin bài sức khỏe đáng chú ý sau: Vô sinh thứ phát, Nhật Bản tìm ra nguyên nhân của hội chứng hậu Covid-19, Thịt thuần chay là gì, có tốt cho sức khỏe?, Chuyên gia: Đây là thức uống tốt nhất cho chứng viêm...

5 lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ đường dài

Không gì bằng lên kế hoạch cho một chuyến đi đến với Mẹ Thiên nhiên để đi bộ đường dài.

Với mỗi bước đi, mọi cơ bắp từ bắp chân đến trái tim của bạn đều được thử thách.

Kết hợp điều đó với cảm giác đường mòn dưới giày của bạn và âm thanh, mùi hương ngoài trời tuyệt vời, và bạn có kết quả hoàn hảo của một buổi tập luyện mang lại lợi ích về sức khỏe tinh thần và thể chất.

Courtney Grasso, huấn luyện viên (HLV) cá nhân được chứng nhận NASM tại 24 Hour Fitness ở Fort Collins, Colorado (Mỹ), chia sẻ về những lợi ích hàng đầu của đi bộ đường dài (hiking), theo Eat This, Not That!

1. Có thể xua tan trầm cảm và buồn bã

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đi bộ đường dài và những lợi ích bất ngờ! - ảnh 1

Đi bộ đường dài mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

SHUTTERSTOCK

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, đi bộ đường dài có thể là một cách tuyệt vời để nâng cao tinh thần của bạn, theo một nghiên cứu của Đại học Stanford (Mỹ).

Để đi đến phát hiện này, các nhà nghiên cứu đã chia những người tham gia thành hai nhóm và chỉ định mỗi người một lộ trình đi bộ trong 90 phút.

Một nửa số người được chỉ định đi dạo trong thiên nhiên (về mặt kỹ thuật là đi bộ đường dài!), trong khi những người khác đi bộ ở đô thị.

So với những người đi bộ trong thành phố, những người tham gia di chuyển trong môi trường tự nhiên cho biết mức độ suy nghĩ lại thấp hơn, một kiểu suy nghĩ tiêu cực có thể dẫn đến các giai đoạn trầm cảm.

Họ cũng giảm hoạt động ở vỏ não dưới trán, một vùng não hoạt động mạnh khi bạn cảm thấy buồn.

Mời bạn xem tiếp nội dung bài 5 lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ đường dài trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 20.2.2022. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về đi bộ như: Đi bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ?, Tại sao 10 phút đi bộ sau bữa ăn lại quan trọng?...

Nước lạnh, nước mát và nước nóng, loại nào uống tốt cho sức khỏe hơn?

Nước rất cần thiết cho sức khỏe chúng ta. Có người thích uống nước ở nhiệt độ bình thường, số khác thích uống nước lạnh, thậm chí nước nóng. Lợi ích của từng loại nước phụ thuộc vào điều kiện cụ thể.

Nước nóng sẽ rất phù hợp và có lợi trong một số tình huống cụ thể. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Temperature phát hiện trong điều kiện thời tiết lạnh, uống nước nóng sẽ giúp làm ấm cơ thể tốt hơn, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đi bộ đường dài và những lợi ích bất ngờ! - ảnh 2

Dù uống nước ở nhiệt độ nào thì điều quan trọng nhất là phải uống đủ nước

SHUTTERSTOCK

Trong khi đó, một nghiên cứu đăng trên tạp chí Rhinology Journal cho thấy uống nước nóng rất có lợi cho những người đang bị cảm cúm. Nước nóng làm giảm sổ mũi, ho, đau họng và mệt mỏi.

Nước nóng cũng rất có lợi với một số loại bệnh. Ví dụ, nước nóng sẽ giúp bệnh nhân mắc chứng co thắt tâm vị dễ chịu hơn. Co thắt tâm vị là một dạng rối loạn vận động thực quản với các triệu chứng đặc trưng như khó nuốt, nôn mửa.

Nghiên cứu đăng trên chuyên san Journal of Neurogastroenterology and Motility đã phân tích tình trạng sức khỏe của 12 bệnh nhân mắc chứng co thắt tâm vị. Kết quả cho thấy uống nước nóng giúp giảm cả triệu chứng của bệnh, trong khi uống nước lạnh thì ngược lại.

Tuy nhiên, hạn chế của nước nóng là nếu uống quá nóng có thể gây phỏng miệng. Ngoài ra, khi uống nước nóng, mọi người có xu hướng uống ít hơn so với uống nước mát.

Mời bạn xem tiếp nội dung bài Nước lạnh, nước mát và nước nóng, loại nào uống tốt cho sức khỏe hơn? trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 20.2.2022. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về uống nước như: 5 sai lầm nhiều người hay mắc phải khi uống nước, Trời nắng nóng, hãy ngừng uống nước kiểu này ngay lập tức...

5 loại thực phẩm đông lạnh tốt nhất giúp giảm mỡ bụng

Tích trữ những mặt hàng này để giúp bạn đạt được mục tiêu sức khỏe của mình.

Thực phẩm đông lạnh là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không có thời gian đến cửa hàng thường xuyên và cần tích trữ.

Thật không may, nhiều thực phẩm đông lạnh chứa nhiều chất bảo quản và natri, vì vậy việc tìm kiếm các lựa chọn đông lạnh lành mạnh hơn có thể là một thách thức.

Nhưng nếu bạn biết những gì cần tìm và những gì cần tránh, bạn sẽ tự tin hơn khi lựa chọn thực phẩm đông lạnh phù hợp với mục tiêu sức khỏe của mình.

Nếu mục tiêu của bạn bao gồm giảm cân hoặc giảm mỡ xung quanh vùng bụng, thì có một số loại thực phẩm đông lạnh cũng có thể giúp ích cho việc này.

Dưới đây là ý kiến của một số chuyên gia dinh dưỡng, theo trang web Eat This, Not That! ở Mỹ.

1. Những lát bơ

Rất có thể bạn đã từng cảm thấy thất vọng khi muốn thêm quả bơ vào bữa ăn hoặc món sinh tố của mình, nhưng quả bơ bị hỏng trước khi bạn ăn hoặc bạn không thể tìm thấy quả bơ chín ở cửa hàng.

Rất may, bơ đông lạnh là giải pháp hoàn hảo.

"Bơ có thể dễ dàng được đông lạnh để bổ sung nhanh vào sinh tố hoặc bánh nướng của bạn, và chúng chứa nhiều chất béo lành mạnh và chất xơ, giúp chúng ta no lâu và hài lòng", chuyên gia dinh dưỡng, thành viên hội đồng y tế Lauren Manaker của Eat This, Not That!, cũng là tác giả của cuốn The First Time Mom's Pregnancy Cookbook and Fueling Male Fertility, cho biết.

"Theo kết quả của một nghiên cứu, những phụ nữ ăn bơ như một phần trong bữa ăn hằng ngày của họ đã giảm được lượng mỡ nội tạng sâu hơn ở vùng bụng", chuyên gia Manaker cho biết thêm, theo Eat This, Not That!

2. Cá hồi

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đi bộ đường dài và những lợi ích bất ngờ! - ảnh 3

Cá hồi đông lạnh

SHUTTERSTOCK

Các chất chống oxy hóa và axit béo Omega-3 trong cá hồi có thể giúp giảm viêm trong cơ thể và đóng góp nhiều lợi ích cho sức khỏe trên toàn cơ thể.

Một nghiên cứu từ tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế cho thấy Omega-3 có liên quan đến việc giảm nhiều hơn lượng mỡ trong cơ thể và vòng eo.

Chuyên gia Manaker nói: “Cá hồi đông lạnh có thể bổ dưỡng như những lựa chọn tươi sống, và cũng chứa nhiều axit béo Omega-3 DHA và EPA quan trọng. Các axit béo chống viêm này có thể hỗ trợ giảm cân và có thể giúp giảm mỡ vùng bụng".

Mời bạn xem tiếp nội dung bài 5 loại thực phẩm đông lạnh tốt nhất giúp giảm mỡ bụng trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 20.2.2022. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về giảm mỡ bụng như: Tập 5 thói quen đơn giản này để giúp bạn giảm mỡ bụng, Lý do số 1 khiến bạn không giảm mỡ bụng...

Kính chúc các bạn ngày chủ nhật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU