Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đầy hơi sau ăn và ung thư ruột

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Có một số dấu hiệu để nhận biết ung thư ruột. Và các dấu hiệu có thể xuất hiện sau khi ăn, đặc biệt là đầy hơi'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 6 điều cần làm để giữ cho gan khỏe mạnh; 6 dấu hiệu đáng ngạc nhiên tố cáo bạn căng thẳng quá mức mà không nhận ra; Triệu chứng hiếm gặp ở mắt liên quan Covid-19...

Hay bị đầy hơi sau khi ăn: Đừng chủ quan vì có thể là ung thư ruột

Ung thư ruột là nguyên nhân của khoảng 1/10 ca tử vong do ung thư. Nhưng phát hiện sớm có thể cứu sống người bệnh.

Ruột có nhiệm vụ phân hủy thức ăn và di chuyển các chất thải không tiêu hóa được đến trực tràng để đào thải ra ngoài cơ thể.

Có một số dấu hiệu để nhận biết ung thư ruột. Và các dấu hiệu có thể xuất hiện sau khi ăn, đặc biệt là đầy hơi.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đầy hơi sau ăn và ung thư ruột - ảnh 1

Ung thư ruột là nguyên nhân của khoảng 1/10 ca tử vong do ung thư

SHUTTERSTOCK

Tổ chức về ung thư ruột của Anh Bowel Cancer UK cho biết ung thư ruột có thể điều trị được và có thể chữa khỏi nếu được chẩn đoán sớm. Nhưng nếu đến giai đoạn muộn, thì tỷ lệ sống sót giảm xuống.

Tiến sĩ Matt Lam, Giám đốc Truyền thông Khoa học của tổ chức nghiên cứu ung thư Worldwide Cancer Research, cho biết đầy bụng sau khi ăn có thể là dấu hiệu của ung thư ruột.

Các triệu chứng của ung thư ruột có thể rất tinh vi, có thể bao gồm: Thay đổi liên tục trong thói quen đại tiện, có máu trong phân, đau bụng, sụt cân và khó chịu hoặc đầy hơi sau khi ăn. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 27.4.

6 điều cần làm để giữ cho gan khỏe mạnh

Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gan và một trong những yếu tố phổ biến nhất là thói quen lối sống của bạn. Vì vậy, nếu bạn có ý định giữ cho lá gan của mình khỏe mạnh, bạn cần phải điều chỉnh cách sinh hoạt của mình. Dưới đây là 6 lời khuyên để cải thiện sức khỏe lá gan của bạn.

Thêm màu sắc vào chế độ ăn uống của bạn. Cách đơn giản nhất để chăm sóc gan của bạn là ăn uống đúng cách và lành mạnh. Rau và trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp tăng cường sức khỏe bên trong của bạn và thúc đẩy sức khỏe tổng thể.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đầy hơi sau ăn và ung thư ruột - ảnh 2

Bạn càng thêm nhiều màu sắc vào chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ nhận được càng nhiều chất dinh dưỡng và càng tốt cho sức khỏe của gan

SHUTTERSTOCK

Bạn càng thêm nhiều màu sắc vào chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ nhận được càng nhiều chất dinh dưỡng và càng tốt cho sức khỏe của gan.

Duy trì cân nặng hợp lý. Người thừa cân hoặc béo phì dễ mắc các bệnh mạn tính bao gồm các bệnh liên quan đến gan.

Trọng lượng cơ thể quá lớn gây áp lực lên gan và cũng buộc chúng phải làm việc nhiều hơn. Ngoài ra, còn có tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Cân nặng hợp lý có thể giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan và giữ cho bạn có được sức khỏe tốt. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 27.4.

6 dấu hiệu đáng ngạc nhiên tố cáo bạn căng thẳng quá mức mà không nhận ra

Dù bạn không nhận ra, nhưng cơ thể bạn không bao giờ nói dối, và khi quá sức chịu đựng, nó sẽ gửi 'thông điệp' kêu cứu đến bạn.

Sau đây, trang tin Bright Side sẽ giải mã những tín hiệu căng thẳng mà cơ thể bạn đang gửi cho bạn.

Bạn nghiến răng. Nguyên nhân lớn nhất của tật nghiến răng là do căng thẳng. Một trong những dấu hiệu cho thấy bạn gặp tình trạng này là đau hàm vào sáng hôm sau. Bạn cũng có thể nhận thấy răng của mình trông ngắn hơn bình thường.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đầy hơi sau ăn và ung thư ruột - ảnh 3

Khi cơ thể quá sức chịu đựng, nó sẽ gửi “thông điệp” kêu cứu đến bạn

SHUTTERSTOCK

Bạn luôn đổ quá nhiều mồ hôi. Đổ mồ hôi xảy ra vì nhiều lý do: tập thể dục, thời tiết nóng hoặc khi bộ não nhận thấy một mối đe dọa. Tuy nhiên, nếu bạn đổ mồ hôi liên tục, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang lo lắng quá mức. Phản ứng của cơ thể được kích hoạt khi lo lắng khiến bạn đổ mồ hôi quá nhiều. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm 4 dấu hiệu đáng ngạc nhiên tố cáo bạn căng thẳng quá mức mà không nhận ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU