Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bất ngờ từ 4 tách cà phê mỗi ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Với 4 - 5 tách cà phê mỗi ngày, nam giới giảm được 12% nguy cơ tử vong sớm và nữ giới giảm được 16%'. Hãy bắt đầu ngày mới 11.11 với tin tức sức khỏe để xem thêm thông tin này!

Sắp có thuốc trị triệu chứng Covid-19 kéo dài; Bị liệt dạ dày, cô gái nôn mửa khoảng 30 lần mỗi ngày; Táo bón khi nào thì nguy hiểm cần phải đi bác sĩ?... là những thông tin bạn đọc có thể xem khi bắt đầu ngày mới 11.11 với tin tức sức khỏe.

Người yêu thích cà phê càng yên tâm khi biết điều này

Thật không còn gì tuyệt vời hơn khi đồ uống mình yêu thích lại có thể góp phần nâng cao tuổi thọ. Với 4 - 5 tách cà phê mỗi ngày, nam giới giảm được 12% nguy cơ tử vong sớm và nữ giới giảm được 16%.

Một nghiên cứu, được công bố trên tạp chí y học của Anh New England Journal of Medicine, xem xét việc uống cà phê và tỷ lệ tử vong.

Nghiên cứu đã theo dõi 229.119 nam giới và 173.141 phụ nữ, trong 12-13 năm.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bất ngờ từ 4 tách cà phê mỗi ngày - ảnh 1

Cà phê có thể giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ

SHUTTERSTOCK

Kết quả cho thấy, những người uống nhiều cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn đáng kể.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí về phòng ngừa bệnh tim mạch của châu Âu - European Journal of Preventative Cardiology - đã nghiên cứu thêm về mối liên quan giữa tiêu thụ cà phê và tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch và tử vong tổng thể.

Nghiên cứu đã theo dõi 508.747 nam giới và phụ nữ từ 20 đến 79 tuổi tham gia trong cuộc khảo sát về tim mạch ở Na Uy trong 20 năm. Kết quả nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 11.11.

Sắp có thuốc trị triệu chứng Covid-19 kéo dài

Các nhà khoa học Anh lần đầu tiên thử nghiệm loại thuốc điều trị triệu chứng Covid-19 kéo dài. Cụ thể, thuốc sẽ nhắm vào triệu chứng mệt mỏi và yếu cơ ở những người đã khỏi Covid-19.

Số liệu cho thấy khoảng 56% người mắc triệu chứng Covid-19 kéo dài sẽ bị mệt mỏi và yếu cơ. Tình trạng thể chất này khiến họ gặp khó khăn khi bắt đầu thói quen tập thể dục trở lại.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bất ngờ từ 4 tách cà phê mỗi ngày - ảnh 2

Thuốc AXA1125 được kỳ vọng có thể giúp giảm cảm giảm mệt mỏi, yếu cơ ở những người mắc triệu chứng Covid-19 kéo dài

SHUTTERSTOCK

Covid-19 kéo dài là tình trạng trạng mà một số triệu chứng của bệnh kéo dài hơn 4 tuần kể từ khi khỏi bệnh. Nhiều người bị triệu chứng Covid-19 kéo dài hành hạ suốt nhiều tháng, theo Tổ chức Phổi Anh.

Loại thuốc thử nghiệm này được kỳ vọng có thể giúp thuyên giảm cảm giác mệt mỏi, đau cơ. Thuốc có tên là AXA1125. Nội dung tiếp theo bài viết này đề cập đến cơ chế hoạt động của AXA1125 sẽ có trên trang sức khỏe ngày 11.11.

Bị liệt dạ dày, cô gái nôn mửa khoảng 30 lần mỗi ngày

Căn bệnh liệt dạ dày hiếm gặp khiến cô Emily Webster, 27 tuổi, ở Anh hết sức khổ sở. Mỗi ngày, cô nôn mửa khoảng 30 lần.

Cô Emily Webster sống ở thành phố Leeds (Anh). Cô cho biết, các triệu chứng của bệnh bắt đầu xuất hiện từ năm 2016.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bất ngờ từ 4 tách cà phê mỗi ngày - ảnh 3

Căn bệnh liệt dạ dày khiến cô Emily Webster bị nôn mửa khoảng 30 lần/ngày

SHUTTERSTOCK

Lúc đó, cô bắt đầu bị đau dạ dày bất thường và nôn mửa liên tục. Cô Webster đã đến khám bác sĩ và được chẩn đoán nhầm là hội chứng ruột kích thích, một bệnh rối loạn tiêu hóa phổ biến ảnh hưởng đến ruột già.

Tuy nhiên, bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng và khiến sức khỏe cô Webster suy yếu. Suốt 9 tháng sau đó, không ngày nào mà cô không bị nôn mửa và đau bụng.

Trọng lượng cơ thể cô Webster sụt xuống nhanh chóng, chỉ còn 31 kg, tương đương trọng lượng trung bình của một bé gái 10 tuổi.

“Đó là khoảng thời gian rất khó khăn. Tôi được chẩn đoán nhầm bệnh. Tôi nằm liệt giường, hầu như không thể làm được gì và bị sụt cân liên tục”, cô Webster kể lại.

Cô cũng đến bệnh viện kiểm tra nhiều lần. Tuy nhiên, các kết quả xét nghiệm vẫn không tìm ra cô mắc bệnh gì. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm câu chuyện của cô Webster bạn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU