Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ban đêm, ngủ bao lâu tốt nhất?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Nghiên cứu mới cho hay thời gian ngủ lý tưởng ở người trưởng thành không nên quá dài hoặc quá ngắn'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem người trưởng thành nên ngủ bao lâu là tốt nhất bạn nhé!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 5 mẹo hàng đầu chăm sóc sức khỏe sinh sản nam giới; 8 thói quen không ngờ làm tổn thương não của bạn; Vì sao mụn mọc quanh miệng, phải làm gì?...

Người trưởng thành nên ngủ bao lâu là tốt nhất?

Nghiên cứu mới cho hay thời gian ngủ lý tưởng ở người trưởng thành không nên quá dài hoặc quá ngắn.

Mới đây đài CNN dẫn kết quả từ nghiên cứu mới của nhóm học giả thuộc Đại học Phúc Đán (Trung Quốc), được công bố trên tập san Nature Aging, cho biết một giấc ngủ lý tưởng ở người trưởng thành nên kéo dài khoảng 7 tiếng vào ban đêm.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ban đêm, ngủ bao lâu tốt nhất? - ảnh 2

Người trưởng thành nên ngủ đủ 7 tiếng/đêm

SHUTTERSTOCK

Trước đó, nhóm chuyên gia Trung Quốc đã tiến hành phân tích hồ sơ sức khỏe của hơn 500.000 người trưởng thành (từ 38 đến 73 tuổi) và có được kết luận trên.

Những người trưởng thành hay gặp phải tình trạng lo lắng, trầm cảm hoặc suy giảm sức khỏe tổng thể tham gia vào nghiên cứu này đã được báo cáo rằng họ thường xuyên ngủ không đủ giấc hoặc ngủ quá nhiều. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 7.5.

Chuyên gia: 5 mẹo hàng đầu chăm sóc sức khỏe sinh sản nam giới

Có nhiều cách để tăng cường sức khỏe sinh sản nam giới, sau đây là 5 lời khuyên nam giới nên làm để tăng cường 'sức mạnh đàn ông'.

Trong một cuộc phỏng vấn với chuyên trang HT Lifestyle (Ấn Độ), tiến sĩ Surabhi Siddhartha, chuyên gia tư vấn Sản phụ khoa tại Bệnh viện sản khoa ở Kharghar (Ấn Độ), cho biết: Giới trẻ ngày nay ít chú ý đến sức khỏe sinh sản do căng thẳng, lối sống thất thường và thiếu hoạt động thể chất.

Tiến sĩ Siddhartha đã liệt kê 5 lời khuyên nam giới nên làm để tăng cường sức khỏe sinh sản:

Kiểm tra bệnh đường tình dục thường xuyên. Nam giới cần có đủ nhận thức về các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phòng ngừa là chìa khóa để bảo vệ những căn bệnh này. Việc sử dụng các biện pháp bảo vệ cũng cần được đẩy mạnh.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ban đêm, ngủ bao lâu tốt nhất? - ảnh 3

Sức khỏe sinh sản kém là vấn đề đáng quan tâm của nam giới trẻ hiện nay

SHUTTERSTOCK

Bỏ thuốc lá. Rượu và thuốc lá gây ra các biến chứng về khả năng sinh sản ở nam giới. Hút thuốc có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, làm giảm số lượng tinh trùng vì ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh.

Giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt. Tránh sử dụng bất kỳ sản phẩm hóa học nào. Cố gắng mặc đồ lót bằng vải thoáng khí tốt như cotton. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 7.5.

8 thói quen không ngờ làm tổn thương não của bạn

Bạn có biết rằng một số thói quen tưởng không liên quan lại có thể ảnh hưởng đến não của bạn.

Thiếu ngủ. Thiếu ngủ có thể dẫn đến chứng sa sút trí tuệ, kể cả bệnh Alzheimer. Tốt nhất bạn nên có giờ ngủ đều đặn. Nếu gặp khó khăn với giấc ngủ, hãy tránh uống rượu, caffeine và tránh đồ điện tử vào buổi tối và cần thư giãn để dễ ngủ.

Không “tám chuyện”. Con người cần tiếp xúc với xã hội. Vấn đề không phải là có bao nhiêu bạn trên Facebook mà điều quan trọng là cảm giác kết nối thực sự. Chỉ cần một vài người bạn thân cũng giúp bạn hạnh phúc và làm việc hiệu quả hơn, đồng thời giảm nguy cơ sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ban đêm, ngủ bao lâu tốt nhất? - ảnh 4

Vấn đề không phải là có bao nhiêu bạn trên Facebook mà điều quan trọng là cảm giác kết nối thực sự

SHUTTERSTOCK

Ăn nhiều đồ ăn vặt kém lành mạnh. Các bộ phận của não liên quan đến học tập, trí nhớ và sức khỏe tinh thần ở những người thường xuyên ăn nhiều bánh mì thịt, khoai tây chiên, và uống nhiều nước ngọt hơn. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU