Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bạn đã thử thêm chút muối vào cà phê?

09/05/2023 00:10 GMT+7

'Những người uống cà phê đang có phong trào thêm một chút muối vào tách cà phê để cải thiện hương vị. Mặc dù nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng xu hướng mới này được khoa học ủng hộ'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Ung thư gan: Triệu chứng này có thể xuất hiện khi ăn; Ngủ ngáy, khi nào là vấn đề sức khỏe cần quan tâm?; Nắng nóng, nhiều trẻ bị đuối nước khi đi bơi, tắm xô...

Thêm chút muối vào cà phê sẽ ngon hơn, bạn thấy sao?

Tại sao một nhà khoa học nói rằng: Cho chút muối vào tách cà phê của bạn là điều thông minh?

Những người uống cà phê đang có phong trào thêm một chút muối vào tách cà phê để cải thiện hương vị. Mặc dù nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng xu hướng mới này được khoa học ủng hộ. Các chuyên gia tin rằng muối có khả năng làm giảm vị đắng trong khi thực sự tăng hương vị của cà phê.

Tranh luận gay gắt về việc thêm muối vào cà phê sẽ ngon hơn, bạn thấy sao? - Ảnh 1.

Vị mặn có thể làm dịu hoặc giảm bớt vị đắng, làm cho tách cà phê ngon miệng hơn

Shutterstock

Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Chemical Senses, muối có khả năng làm giảm vị đắng trong nhiều loại thực phẩm, kể cả cà phê, đồng thời làm tăng hương vị của chúng.

Trong thử nghiệm, các nhà khoa học đã thêm chất tạo vị đắng với số lượng khác nhau vào đồ uống có chứa lượng đường và muối khác nhau. Sau đó, các tình nguyện viên đánh giá độ đắng, ngọt và hương vị của chúng.

Kết quả cho thấy vị đắng bị muối ức chế. Và đồ uống đắng có thêm muối ít đắng hơn và ngọt hơn so với khi không thêm. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 9.5.

Ung thư gan: Triệu chứng này có thể xuất hiện khi ăn

Ung thư gan là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất mọi thời đại và thường khó phát hiện triệu chứng.

Đa số các trường hợp ung thư gan thường được phát hiện muộn khi đã đến giai đoạn 3 hoặc 4. Nhưng theo các chuyên gia, có một dấu hiệu ban đầu của bệnh này có thể xuất hiện trong khi ăn.

Ung thư gan: Triệu chứng gây sốc này có thể xuất hiện khi ăn - Ảnh 1.

Ung thư gan là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất mọi thời đại và thường không có triệu chứng

Shutterstock

Theo các chuyên gia, những người mắc ung thư gan thường cảm thấy chán ăn hoặc không thể ăn nhiều như trước do buồn nôn hoặc khó chịu ở bụng.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể bị đau và khó chịu ở dạ dày dù chỉ mới ăn rất ít. Do đó, những thay đổi trong khi ăn có thể gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng này. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 9.5.

Ngủ ngáy, khi nào là vấn đề sức khỏe cần quan tâm?

Ngủ ngáy là hiện tượng khá phổ biến và không gây hại cho sức khỏe. Tác hại duy nhất của ngủ ngáy là làm phiền người ngủ chung giường. Nhưng trong một số trường hợp, ngủ ngáy mạn tính lại là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe.

Khi thở, chúng ta sẽ hít không khí đi qua vùng hầu họng và vào phổi. Trong tư thế nằm, vùng hầu họng bị bó hẹp lại. Luồng không khí đi qua vùng hẹp này sẽ làm rung các niêm mạc và tạo ra tiếng ngáy.

Ngủ ngáy: khi nào là vấn đề sức khỏe cần quan tâm ? - Ảnh 1.

Ngủ ngáy nếu là dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ thì cần phải được điều trị

SHUTTERSTOCK

Cảm cúm và dị ứng sẽ gây nghẹt mũi, chảy nước mũi. Tình trạng này sẽ làm tăng nguy cơ ngáy khi ngủ. Nhưng đến khi khỏi bệnh, ngáy sẽ hết. Nhưng đối với một số người, ngáy là vấn đề mạn tính.

Tiếng ngáy có thể gây khó chịu cho người ngủ chung giường hay những người còn thức. Nhưng ngoài tác động xã hội này, ngáy mạn tính có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe nghiệm trọng cần được điều trị. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.