Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn thứ này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Chế độ ăn uống phù hợp thực sự có thể là một cách hiệu quả để giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đặc biệt, có một loại thảo dược thường có trong tủ bếp nhà bạn, có thể làm được điều đó'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Mệt mỏi dai dẳng đừng chủ quan, vì nó cũng là triệu chứng của bệnh này; Triệu chứng chính của ung thư phổi bao gồm mệt mỏi dai dẳng; Tổn thương tim mạch ở trẻ hậu Covid-19...

Chỉ một miếng gừng mỗi ngày có thể giúp bạn tránh xa cơn đau tim

Chế độ ăn uống phù hợp thực sự có thể là một cách hiệu quả để giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đặc biệt, có một loại thảo dược mạnh mẽ, thường có trong tủ bếp nhà bạn, có thể làm được điều đó. Đó là gừng.

Câu trả lời nằm ở việc gừng có khả năng giảm 2 thủ phạm nổi tiếng nhất của bệnh tim - huyết áp cao và cholesterol cao.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn thứ này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim - ảnh 1

Chất chống oxy hóa có trong gừng có thể làm giảm sự hình thành các mảng bám trong động mạch do mức cholesterol cao gây ra

SHUTTERSTOCK

Từ chất béo lành mạnh đến trái cây và rau quả, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim thông qua nhiều loại thực phẩm. Và gừng cũng làm được điều này.

Hơn nữa, bạn có thể chỉ tốn rất ít tiền.

Nhà khoa học dược phẩm, Kai Ali, cho biết: “Gừng không chỉ là một loại gia vị - các đặc tính y học của nó đã được đánh giá cao và được sử dụng trong suốt nhiều thế kỷ”.

Đặc trưng bởi hương vị cay nồng, loại thảo dược này chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 7.4.

Mệt mỏi dai dẳng đừng chủ quan, vì nó cũng là triệu chứng của bệnh này

Nhiều người hồi phục Covid-19 cảm thấy cực kỳ mệt mỏi. Đây là một phần phản ứng bình thường của cơ thể để chống lại nhiễm virus. Tuy nhiên, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh cho biết mệt mỏi dai dẳng cũng là dấu hiệu cần lưu ý của ung thư phổi.

Tình trạng mệt mỏi có thể tiếp diễn trong một thời gian sau khi hết nhiễm bệnh. Nó có thể khiến bạn ngủ nhiều hơn, cảm thấy đứng không vững, khó đứng lâu…

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn thứ này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim - ảnh 2

Nhiều người hồi phục Covid-19 cảm thấy cực kỳ mệt mỏi

SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cho biết mệt mỏi dai dẳng cũng là dấu hiệu cần lưu ý của ung thư phổi.

Tổ chức nghiên cứu ung thư Anh Cancer Research UK cho biết, phát hiện ung thư phổi sớm có sẽ giúp điều trị dễ dàng hơn, vì vậy nhận thấy bất kỳ thay đổi nào, hãy đi khám càng sớm càng tốt.

NHS lưu ý rằng ung thư phổi thường không có triệu chứng trong giai đoạn đầu và các triệu chứng chỉ xuất hiện khi bệnh đã tiến triển. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 7.4.

Thử nghiệm mới phát hiện cách hiệu quả để trị hói đầu?

Những người đang sống chung với chứng hói đầu có thể sớm tiếp cận một phương pháp điều trị mới. Phương pháp được chứng minh là mang lại hiệu quả cao trong điều trị hói đầu.

Nguyên nhân bị hói đầu là do tóc rụng nhiều, qua thời gian sẽ hình thành các mảng hói. Nghiên cứu mới phát hiện những người bị chứng hói đầu có thể mọc tóc trở lại sau khi được điều trị bằng một loại thuốc trị viêm khớp.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn thứ này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim - ảnh 3

Nghiên cứu mới phát hiện thuốc trị viêm khớp baricitinib có thể giúp chữa hói đầu

SHUTTERSTOCK

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học tại Trường Y khoa Yale (Mỹ) đã chia các tình nguyên viên ra làm 3 nhóm. Mỗi ngày, nhóm thứ nhất được uống 4 miligam baricitinib. Nhóm thứ hai chỉ uống 2 miligam baricitinib, trong khi nhóm thứ ba thì uống giả dược. Baricitinib là loại thuốc trị viêm khớp khá phổ biến.

Nghiên cứu kéo dài suốt hơn 36 tuần. Tất cả những người tham gia đều bị chứng hói đầu nghiêm trọng. Kết quả cho thấy những người dùng liều 4 miligam baricitinib/ngày đã mọc tóc trở lại. Các nhà khoa học tin rằng loại thuốc baricitinib có thể làm gián đoạn các tín hiệu cytokine, nguyên nhân gốc rễ gây rụng tóc. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU