Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn theo trực giác để giảm cân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Nghe có vẻ sai sai, nhưng nghiên cứu mới chứng minh rằng đừng cố bỏ bữa, mà hãy cứ ăn khi thấy đói - đó là cách tốt nhất để giảm cân'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Nghiên cứu phát hiện tin vui tuyệt vời cho người hay cười; Tim đập nhanh, khi nào thì nên gặp bác sĩ?; Mụn mọc ở chân tóc, phải xử lý thế nào?...

Nghiên cứu mới phát hiện thời điểm ăn tốt nhất để giảm cân

Nghe có vẻ sai sai, nhưng nghiên cứu mới chứng minh rằng đừng cố bỏ bữa, mà hãy cứ ăn khi thấy đói - đó là cách tốt nhất để giảm cân.

Các nhà khoa học cho biết “ăn theo trực giác” tốt hơn cho sức khỏe tâm lý và thể chất. Ăn theo trực giác đơn giản chỉ là ăn khi thấy đói và dừng lại khi thấy no.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn theo trực giác để giảm cân - ảnh 1

Đừng cố bỏ bữa, mà hãy cứ ăn khi thấy đói - đó là cách tốt nhất để giảm cân

SHUTTERSTOCK

Người muốn giảm cân thường bỏ bữa, nhưng thật ra tốt nhất là lắng nghe cơ thể để biết khi nào nên ăn, các nhà khoa học cho biết.

Nhiều chế độ ăn kiêng phổ biến dựa trên nguyên tắc bỏ qua cảm giác đói - ví dụ như ăn giới hạn calo hoặc chỉ ăn vào những thời điểm nhất định trong ngày. Nhưng ăn theo trực giác sẽ tốt hơn cho sức khỏe tâm lý và thể chất, nghiên cứu cho thấy. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 17.8.

Nghiên cứu phát hiện tin vui tuyệt vời cho người hay cười

Nghiên cứu phát hiện điều lý thú bất ngờ là người hay cười có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn, vì cười làm giảm mức cholesterol.

Mức cholesterol cao gián tiếp giết chết hàng triệu người mỗi năm do gây đau tim và đột quỵ.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn theo trực giác để giảm cân - ảnh 2

Cười mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc

SHUTTERSTOCK

Một nghiên cứu của Nhật Bản đã phát hiện ra điều tuyệt vời ở những người hay cười.

Nghiên cứu bao gồm 20.000 người tham gia, đã phát hiện những người hay cười có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn đáng kể, so với người không bao giờ cười. Kết quả chi tiết về nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 17.8.

Tim đập nhanh, khi nào thì nên gặp bác sĩ?

Tim đập nhanh là tình trạng mà nhịp tim tăng ở mức bất thường. Trong phần lớn các trường hợp tim đập nhanh là vô hại và tạm thời. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở tim.

Tim đập nhanh gây ra cảm giác tim đập liên hồi hay trống ngực. Biểu hiện của tăng nhịp tim khá giống với loạn nhịp tim, tình trạng gây ra do căng thẳng, lo lắng, tác dụng phụ của thuốc hay bệnh tiềm ẩn.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn theo trực giác để giảm cân - ảnh 3

Những người có trái tim khỏe mạnh thì không cần quá lo lắng khi tim đập nhanh

SHUTTERSTOCK

Nếu bạn là người khỏe mạnh thì không cần phải lo lắng khi tim đập nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn có các yếu tố nguy cơ như mắc bệnh tim, huyết áp cao hoặc tiểu đường thì không được chủ quan.

Nếu người bệnh lo lắng với sức khỏe của mình khi tim đập nhanh thì hãy đến gặp bác sĩ. Trong trường hợp tim đập nhanh kèm theo các triệu chứng như đau ngực, khó thờ hoặc ngất xỉu thì phải đến bệnh viện cấp cứu ngay. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU