Ngày mới với tin tức sức khỏe: 20% ​​số người nhiễm Covid-19 có dấu hiệu lạ này

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một dấu hiệu mới được báo cáo ở khoảng 20% ​​số người bị nhiễm Covid-19, đó là khô mắt'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết hấp dẫn: Chuyên gia nói về tác dụng chính của chuối đối với sức khỏe; Phương pháp mới có thể phát hiện sớm ung thư vú trong sữa mẹ; Vượt qua hậu Covid-19: 'Tăng đề kháng, tập luyện đã giúp tôi hồi phục'...

1/5 bệnh nhân Covid-19 gặp triệu chứng bất thường này

Mặc dù các dấu hiệu ban đầu của Covid-19 chủ yếu liên quan đến hệ hô hấp, nhưng theo thời gian, một số triệu chứng mới không liên quan đến phổi đã được tiết lộ.

Gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một dấu hiệu mới được báo cáo ở khoảng 20% ​​số người bị nhiễm Covid-19, đó là khô mắt.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: 20% ​​số người nhiễm Covid-19 có dấu hiệu lạ này - ảnh 1

1/5 bệnh nhân Covid-19 gặp triệu chứng bất thường này

SHUTTERSTOCK

Theo một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu của Đại học Hồng Kông (Trung Quốc) thực hiện, những người bị nhiễm virus truyền nhiễm có nguy cơ bị khô mắt cao hơn. Các nhà nghiên cứu đã rút ra kết luận này sau khi xem xét 228 trường hợp bệnh nhân Covid-19 phục hồi từ 1 - 3 tháng sau khi nhiễm bệnh.

Sau khi so sánh với 109 người khỏe mạnh, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy bệnh nhân Covid-19 có nguy cơ cao mắc bệnh về mắt.

Dấu hiệu phổ biến nhất của chứng khô mắt sau khi nhiễm Covid-19 là nhìn mờ, ngứa, đau và rát. Một số trường hợp bị chảy nước mắt, đổ ghèn và đỏ mắt. Một số dấu hiệu ít gặp hơn là cộm trong mắt, nhạy cảm với ánh sáng và sưng mí mắt. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 13.4.

Omicron khác với các biến thể Covid-19 trước ra sao?

Chuyên gia nói về tác dụng chính của chuối đối với sức khỏe

Chuối là loại trái cây tươi phổ biến nhất ở Mỹ và nhiều nơi trên toàn cầu. Dữ liệu gần đây của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho thấy rằng người Mỹ ăn trung bình hơn 13 pound chuối mỗi người mỗi năm.

Dưới đây là một số điều cơ bản về chuối tiết lộ những gì bên dưới lớp vỏ của nó và điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: 20% ​​số người nhiễm Covid-19 có dấu hiệu lạ này - ảnh 2

Chuối là một nguồn cung cấp vitamin B6 tuyệt vời với 25% lượng khuyến nghị hằng ngày của bạn

SHUTTERSTOCK

Rất giàu chất dinh dưỡng. Một quả chuối cỡ trung bình có 110 calo, 30 gram carb và 3 gram chất xơ. Chuối là một nguồn cung cấp vitamin B6 tuyệt vời với 25% lượng khuyến nghị hằng ngày của bạn.

Chuối cũng cung cấp khoảng 10% khuyến nghị hằng ngày của bạn về kali, vitamin C và mangan.

Chuối tự nhiên không chứa chất béo, cholesterol và natri nên chúng trở thành một bổ sung thông minh cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào cùng với các loại thực phẩm lành mạnh khác.

Thân thiện với chế độ ăn kiêng. Một quả chuối trung bình có 110 calo và cung cấp 30 gram carbs và 3 gram chất xơ.

Chất xơ trong chuối giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp kiểm soát cơn đói và cảm giác thèm ăn.

Ngoài việc bổ sung chất xơ, chuối còn chứa tinh bột kháng, một loại carbohydrate mang lại lợi ích cho sức khỏe hệ tiêu hóa và giúp bạn no lâu hơn (Chuối càng xanh thì càng chứa nhiều tinh bột kháng).

Nhiều nghiên cứu đã báo cáo rằng tinh bột kháng giúp cải thiện lượng đường trong máu, tăng kích thích tố giúp tăng cảm giác no và giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 13.4.

Phương pháp mới có thể phát hiện sớm ung thư vú trong sữa mẹ

Phương pháp mới cho phép các nhà khoa học có thể phát hiện sớm ung thư vú trong máu và sữa mẹ. Cách này có thể áp dụng với phụ nữ ở mọi lứa tuổi.

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học Clarkson (Mỹ) thực hiện. Họ đã phân tích mẫu sữa của 6 người phụ nữ, trong đó có 3 người đang mắc ung thư biểu mô ống xâm lấn, một trong những loại ung thư vú phổ biến nhất.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: 20% ​​số người nhiễm Covid-19 có dấu hiệu lạ này - ảnh 3

Phương pháp xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện sớm dấu vết ung thư vú trong mẫu máu và sữa mẹ

SHUTTERSTOCK

Trong sữa của 3 người mắc ung thư vú đều có 23 loại protein đặc thù. Nồng độ các protein này ở họ đều bằng nhau.

Không những vậy, xét nghiệm máu cũng có thể giúp xác định 23 loại protein này. Như vậy có nghĩa là phương pháp chẩn đoán sớm ung thư vú có thể áp dụng ở mọi lứa tuổi chứ không chỉ riêng cho thai phụ hay những người vừa sinh con, tiến sĩ Danielle Whitham, một trong những tác giả chính của nghiên cứu, cho biết.

Nhóm đang lên kế hoạch tiến hành thử nghiệm trên số lượng lớn tình nguyện viên. Nếu kết quả khả quan, phương pháp mới có thể được dùng để sàng lọc ung thư vú cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Nếu thấy kết quả bất thường, bệnh nhân có thể được khuyến cáo chụp X-quang tuyến vú, nhất là nhóm phụ nữ dưới 40 tuổi có nguy cơ thấp mắc ung thư vú. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU