Ngày mai, 160 VĐV tranh tài tại giải đua xe địa hình lớn nhất Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

PVOIL VOC 2020 diễn ra trong 2 ngày 26-27.9 với sự tham gia của 160 vận động viên chia thành 80 đội hứa hẹn mang đến những màn tranh tài đầy kịch tính nhưng cũng không kém phần thú vị.

Mùa giải thứ 12, Giải đua xe địa hình Việt Nam - PVOIL VOC 2020 sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai, 26.9 và kết thúc vào 27.9 tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Giải đua ô tô địa hình năm nay quy tụ 160 VĐV chia thành 80 đội tham gia tranh tài ở 4 hạng thi đấu "truyền thống": Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng.

4 hạng thi đấu năm nay được chia làm 10 đường thi ban ngày và 1 đường Adventure ban đêm. Để giải diễn ra hấp dẫn, BTC quyết định ban Kỹ thuật đường đua sẽ được chia thành hai nhóm, một nhóm chịu trách nhiệm thiết kế và giám sát, nhóm còn lại chịu trách nhiệm thi công. Mục tiêu là vừa kế thừa tính truyền thống trong các đường đua những năm trước, vừa tăng tính hấp dẫn cho giải. Đường đua được thiết kế làm sao giúp khán giả có được góc xem tốt nhất đối với các bài thi đấu, trong khi vẫn đảm bảo sự an toàn.

Ngày mai, 160 VĐV tranh tài tại giải đua xe địa hình lớn nhất Việt Nam - ảnh 1

Các đường thi năm nay hứa hẹn hấp dẫn hơn VOC 2019

Dù gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch Covid-19, BTC cho biết vẫn cam kết mức thưởng hơn 300 triệu đồng tiền mặt cùng hơn 100 triệu hiện vật. Giải cao nhất có giá trị 80 triệu đồng tiền mặt và một bộ lốp AT dành cho đội chiến thắng ở hạng Mở rộng với tổng cộng giá trị khoảng 110 triệu đồng.

Một điểm mới nữa là kể từ giải năm 2020, các vận động viên tham gia thi đấu VOC và các giải đua xe do Otofun, OTV Media tổ chức sẽ được cấp bằng đua xe (Otofun Racing License). Bằng đua xe này chứa các thông tin cá nhân của vận động viên và xe thi đấu, giúp cho thủ tục đăng ký thi đấu trong hệ thống các giải đua của Otofun (gồm đua xe địa hình và Gymkhana) trở nên đơn giản hơn, nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, thẻ này cũng là thẻ chip dùng trong hệ thống chấm điểm tự động VOC Smart Timekeeper.

Trong khuôn khổ giải đấu, BTC giải sẽ cùng với nhà tài trợ PVOIL đứng ra kêu gọi gây quỹ trị giá 100 triệu đồng nhằm ủng hộ các nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh của Chính phủ và các địa phương. Trong đợt dịch đầu tiên, cộng đồng đã ủng hộ 2 vạn khẩu trang, hơn 5.000 chai dung dịch, 15.000 mũ chống bắn tia và hàng trăm quần áo bảo hộ cho hơn 50 đơn vị, gồm các bệnh viện và trung tâm y tế, các khu cách ly, các đơn vị quân đội ở nhiều tỉnh thành.

Ngoài đua xe "thật", BTC còn phối hợp với CLB Xe địa hình điều khiển từ xa Hà Nội (HORC) tổ chức giải đua off-road dành cho các xe địa hình tỷ lệ 1/10. Đây sẽ là hoạt động hấp dẫn với các bạn trẻ bởi không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để off-road bằng xe "thật".

VOC là giải đua địa hình thường niên trong suốt 12 năm qua do cộng đồng Otofun tổ chức được công nhận là một bộ môn thi đấu thể thao phong trào. Giải đua không chỉ là nơi các tín đồ off-road được mãn nhãn, các "vô lăng vàng" có dịp thể hiện kỹ năng lái xe mà còn thể hiện tinh thần đồng đội giữa "nài" và "chã" đồng thời góp phần nâng cao ý thức, kỹ năng lái xe an toàn thông qua các hoạt động bên lề.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU